กีฬาแบดมินตัน 2

เคล็ดลับเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่ง

            กีฬาแบดมินตัน นั้นเป็นกีฬาที่ผู้คนสามารถที่จะเข้าถึงได้ง่าย เพราะมีกฎกติกาในการเล่นที่ง่าย ราคาของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นก็ไม่สูงมาก และยังเป็นกีฬาที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกายอีกด้วย ทั้งนี้หากผู้เล่นนั้นมีเคล็ดลับในการเล่นกีฬาแบดมินตัน และมีการฝึกฝนอย่างเป็นประจำก็สามารถที่จะพัฒนาทักษะในการเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่งขึ้นได้ บทความเกี่ยวกับกีฬานี้จะมาแนะนำเคล็ดลับเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่งด้วยวิธีการง่าย ๆ เคล็ดไม่ลับในการเล่น กีฬาแบดมินตัน             การเลือกอุปกรณ์ในการเล่นกีฬาแบดมินตันที่เหมาะสมนั้นเป็นอันดับแรกของเคล็ดลับเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่ง ไม้แบดมินตันนั้นเป็นอุปกรณ์หลักที่ใช้ในการเล่นกีฬาแบดมินตัน การควบคุมทิศทางของลูกขนไก่นั้นนอกจากจะใช้ทักษะของผู้เล่นแล้ว ไม้แบดมินตันก็มีส่วนช่วยในการควบคุมทิศทางของลูกขนไก่ด้วยเช่นกัน ในการเลือกซื้อไม้แบดมินตันนั้นผู้เล่นจึงควรที่จะเลือกซื้อด้วยตนเอง โดยไม้แบดมินตันนั้นจะต้องจับแล้วรู้สึกถนัดมือมากที่สุด และมีน้ำหนักเบา ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่นด้วย             การฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอก็เป็นเคล็ดลับเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่ง เพราะการฝึกซ้อมเป็นประจำจะสามารถช่วยเพิ่มทักษะในการเล่นกีฬาแบดมินตันของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในการฝึกซ้อมแบดมินตันนั้นควรเริ่มจากการเลี้ยงลูกขนไก่…

View More เคล็ดลับเล่นกีฬาแบดมินตันให้เก่ง
กีฬาคลายเครียด 3

กีฬาคลายเครียด เล่นกีฬาช่วยแก้เครียดได้จริงหรือ

            การเล่นกีฬาประเภทต่าง ๆไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทใดก็ตามล้วนแต่เป็นการออกกำลังกาย การเล่นกีฬาจึงเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้เล่นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงหากมีการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้นอกจากการเล่นกีฬาจะช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แล้วนั้นการเล่นกีฬายังเป็นสิ่งที่ช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตได้ และสามารถช่วยผ่อนคลายความเครียดจากสิ่งต่าง ๆได้เป็นอย่างดี บทความเกี่ยวกับกีฬานี้จะมาแนะนำ กีฬาคลายเครียด ที่จะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตที่ดี แนะนำ กีฬาคลายเครียด ที่จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรง จัดเข้า CATE สาระน่ารู้เกี่ยวกับกีฬา             กีฬาคลายเครียดอันดับแรกต้องยกให้กับ “กีฬาชกมวย” ซึ่งในปัจจุบันการชกมวยไม่เพียงแต่เป็นการแข่งขันเท่านั้น การชกมวยยังเป็นกีฬาที่มีผู้คนให้ความสนใจมากขึ้น เป็นกีฬาที่ใช้พลังงานของร่างกายเป็นอย่างมาก ได้ออกกำลังกายทุกสัดส่วน…

View More กีฬาคลายเครียด เล่นกีฬาช่วยแก้เครียดได้จริงหรือ
ไตรกีฬา 3

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬา

            ในยุคที่ผู้คนเริ่มที่จะใส่ใจสุขภาพของตนเองเพิ่มมากขึ้น เริ่มที่จะมีการหันมาเล่นกีฬาต่าง ๆเพื่อการออกกำลังกายให้ร่างกายของตนเองนั้นมีความแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี ไตรกีฬา ก็เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่มีผู้คนหันมาสนใจเพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีหลายคนที่ไม่รู้จักกับไตรกีฬา และไม่เข้าใจในความหมายของมัน บทความนี้จึงจะมาทำความเข้าใจให้ผู้ที่ไม่รู้ความหมายของ ไตรกีฬา และบอกถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาที่ควรรู้ ความหมายของ ไตรกีฬา ที่ควรรู้             เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาในอันดับแรกนั้นจะพาไปทำความรู้จักกับคำว่า “ไตรกีฬา” “ไตร” ในภาษาไทยที่หมายถึง 3 “ไตรกีฬา” จึงหมายถึงกีฬา 3 ประเภท…

View More เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬา
กีฬากอล์ฟ 3

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ

            กีฬากอล์ฟ เป็นกีฬากลางแจ้งที่ใช้แรง และความคิดในการเล่น สามารถฝึกสมาธิให้กับผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เพราะผู้เล่นจะต้องใช้สมาธิเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการเล่น และมักจะเป็นกีฬาที่นิยมในหมู่นักธุรกิจที่มีฐานะ ด้วยอุปกรณ์ในการเล่น ค่าเข้าใช้สนามกอล์ฟ ค่าเบ็ดเตล็ดต่าง ๆที่มีราคาค่อนข้างสูง บุคคลธรรมดาที่มีฐานะทั่วไปจนถึงปานกลางจึงค่อนข้างที่จะเข้าถึงกีฬากอล์ฟได้ยาก ทั้งนี้ผู้ที่เริ่มเล่นกีฬากอล์ฟใหม่ ๆนั้นควรที่จะมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟสักเล็กน้อยเพื่อที่จะสามารถเล่นกีฬากอล์ฟได้อย่างถูกหลัก และสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ในการเล่นกีฬากอล์ฟได้อย่างมีคุณภาพ และเหมาะสมกับมือใหม่ ความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ กับ กีฬากอล์ฟ             เกร็ดความรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟในเรื่องของการเลือกซื้อลูกกอล์ฟที่เหมาะสมกับมือใหม่หัดเล่น โดยลูกกอล์ฟนั้นแบ่งออกเป็น…

View More เกร็ดความรู้เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ
ไม้ปิงปอง 2

แนะนำ Butterfly แบรนด์ไม้ปิงปองที่นิยมตลอดกาล

            กีฬาปิงปอง เป็นกีฬาในร่มที่ช่วยในการฝึกทักษะ และไหวพริบของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี เป็นกีฬาที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกสนาน และผ่อนคลายเป็นอย่างมาก นอกจากจะเพื่อความสนุกสนานของผู้เล่นแล้ว กีฬาปิงปองยังเป็นกีฬาที่ใช้สอนในวิชาพละศึกษาของระดับประถมศึกษาจนถึงระดับมัธยมปลายอีกด้วย เพื่อฝึกทักษะในการเคลื่อนไหว และสมาธิของผู้เล่น รวมไปถึงในการแข่งขันต่าง ๆไปจนถึงการแข่งขันระดับโลกกีฬาปิงปองนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้อุปกรณ์สำคัญที่ใช้ในการเล่นกีฬาปิงปองก็คือ ไม้ปิงปอง ซึ่งแบรนด์ Butterfly นั้นก็ได้เป็นแบรนด์ ไม้ปิงปอง ที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยคุณสมบัติหลาย ๆด้านที่มีคุณภาพ บทความเกี่ยวกับกีฬานี้จึงจะมาพูดถึง Butterfly แบรนด์ไม้ปิงปองที่นิยมตลอดกาล ไปดูกันเลยว่าสาเหตุที่Butterflyนั้นได้เป็นแบรนด์ที่นิยมของกีฬาปิงปองเพราะสาเหตุอะไร รีวิวแบรนด์…

View More แนะนำ Butterfly แบรนด์ไม้ปิงปองที่นิยมตลอดกาล
กีฬา Tennis 2

ใครชอบเล่นเทนนิสต้องอ่าน ประโยชน์ของกีฬา Tennis

กีฬา Tennis เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะมีราคาของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นกีฬา Tennis ไม่สูงมากนัก และยังมีประโยชน์มากมายหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของสุขภาพร่างกาย ด้านจิตใจ นอกจากนี้กีฬาTennis ยังมีประโยชน์ในด้านของสังคมอีกด้วย กีฬา Tennis จึงเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก บทความเกี่ยวกับกีฬานี้จึงจะมาบอกถึงประโยชน์ของกีฬาTennis เพื่อให้ผู้ที่สนใจในกีฬา Tennis ได้รู้ถึงประโยชน์ และมีความสนใจที่จะเล่นกีฬาTennis เพิ่มมากขึ้น ประโยชน์ของ กีฬา Tennis ที่ต้องอ่าน            …

View More ใครชอบเล่นเทนนิสต้องอ่าน ประโยชน์ของกีฬา Tennis
ซุปเปอร์บอน 2

พร้อมดวล! “ซุปเปอร์บอน” ลั่นไม่กลัว “สิทธิชัย” ก่อนทำศึก ONE: NO SURRENDER

ซุปเปอร์บอน ยอดมวย Kick Boxer ระดับโลก ประกาศกร้าวว่าตนเองไม่มีความเกรงกลัวต่อ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คู่แข่งแต่อย่างใด ก่อนทั้งคู่ดวลกันในศึก ONE: NO SURRENDER โดยศึก ONE: NO SURRENDER ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เป็นการกลับมาแข่งขันเป็นรายการแรกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ…

View More พร้อมดวล! “ซุปเปอร์บอน” ลั่นไม่กลัว “สิทธิชัย” ก่อนทำศึก ONE: NO SURRENDER
ไมอามี่ ฮีต 2

ไม่เสี่ยง! “ไมอามี่ ฮีต” ระงับซ้อมหลังพบผู้เล่นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม

ไมอามี่ ฮีต ทีมดังในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ยุติการซ้อมในทันทีหลังพบตรวจพบว่าผู้เล่นในทีมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง 3 ราย โดยศึกบาสเกตบอล NBA ในซีซั่น 2020 เตรียมจะกลับมาลงสนามแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 30 กรกฎาคม หลังต้อหยุดไปตั้งเดือนมีนาคม เนื่องจากการระบาดอย่างหนักของโคโรน่าไวรัสในประเทศสหรัฐอเมริกา ไม่เสี่ยง! “ไมอามี่ ฮีต” ระงับซ้อม สำหรับการกลับมาแข่งขันครั้งนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบด้วยการย้ายสนามแข่งขันจากสนามเหย้าของแต่ละทีม มาเป็นสนามกลาง นั่นก็คือ ดิสนีย์…

View More ไม่เสี่ยง! “ไมอามี่ ฮีต” ระงับซ้อมหลังพบผู้เล่นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม
ควินตาน่า 2

ข่าวดี! “ควินตาน่า” ยืนยันไม่ได้รับบาดเจ็บหนักหลังประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชน

ไนโร ควินตาน่า นักปั่นจักรยานทางไกลอดีตแชมป์ จิโร่ ดี อิตาเลีย ยืนยันว่าตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรรุนแรงหลังถูกรถยนต์ชนระหว่างการฝึกซ้อมที่โคลัมเบีย ข่าวดี! “ควินตาน่า” ไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรากฎาคมที่ผ่านมา เมื่อควินตาน่าไปออกไปฝึกซ้อมปั่นจักรยานทางไกลในประเทศโคลอมเบียบ้านเกิดระหว่างรอแข่งขัน ถึงกระนั้นได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีรถยนต์คนหนึ่งซึ่งได้ขับแซงหน้ารถยนต์ทีมงานที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยของควินตาน่ามา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานของเจ้าตัวเข้าอย่างจัง และทำให้เขาล้มลงทันที และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน โดย อาร์เกีย-แซมซิก ทีมต้นสังกัดของ ควินตาน่า ออกมาระบุว่า น่องเหล็กวัย 30…

View More ข่าวดี! “ควินตาน่า” ยืนยันไม่ได้รับบาดเจ็บหนักหลังประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชน
ช้างขาวเกมส์ 3

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ช้างขาวเกมส์” ครั้งที่ 36 เลื่อนจัดเป็นเดือนเมษายนปีหน้า

การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ประกาศยืนยันว่า กีฬาเยาวชนแห่งชาติหรือ ช้างขาวเกมส์ ครั้งที่ 36 ที่จังหวัดตราด จะไปจัดการแข่งขันในเดือนเมษาปีหน้า กีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ช้างขาวเกมส์“ ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันช้างขาวเกมส์ครั้งที่ 36 ซึ่งเดิมทีจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 11-21 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้การฝึกซ้อม รวมถึงการแข่งขันกีฬาต่างๆต้องหยุดชะงักเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อเพิ่มเติม โดยปัจจุบันยังไม่มีการที่กีฬาประเภทใดๆในไทยนั้นกลับมาแข่งขันได้เลย เป็นเหตุให้เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุมเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยมี…

View More กีฬาเยาวชนแห่งชาติ “ช้างขาวเกมส์” ครั้งที่ 36 เลื่อนจัดเป็นเดือนเมษายนปีหน้า