งานวิ่ง

บางแสนหรรษากับ งานวิ่ง คุณภาพที่แม้แต่ชาวต่างชาติยังต้องหันมาสนใจ

งานวิ่ง ถือว่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้นักวิ่งมารวมตัวกัน เมื่อก่อนนั้นยังวิ่งยังมีไม่ค่อยมากเนื่องจากการจัดระเบียบที่ยังไม่เป็นแบบแผนและยังไม่เป็นระบบ นักวิ่งจึงสามารถไปวิ่งได้แค่สนามใกล้ๆบ้านที่ต้องไปสมัครที่สนามวิ่งนานๆโดยการลงชื่อและจ่ายเงิน ในงานวิ่งหลังจากวิ่งเสร็จแล้วจะได้รับรางวัลเป็นเสื้อและเหรียญโดยงานส่วนใหญ่จะแจกเป็นของรางวัลพื้นฐาน

 งานวิ่ง

การแข่งขันที่มีการพูดถึงในประเทศไทยมากที่สุดก็คืองานที่บางแสน งานวิ่ง

ในยุคดิจิตอลที่มีเว็บไซต์มากมายที่เป็นเว็บไซต์รวมงานวิ่งซึ่งทำให้นักวิ่งงั้นสามารถสมัครวิ่งได้ทั่วประเทศ ทำให้คนนั้นสามารถเข้าถึงงานวิ่งได้มากขึ้น การที่มีเว็บไซต์เกิดขึ้นทำให้กิจกรรมงานวิ่งนั้นมีมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยการวิ่งนั้นในการแข่งขันจะแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ 10 กิโลหรือมินิมาราธอน  21 กิโลหรือฮาล์ฟมาราธอน และ 42กิโลที่เราเรียกว่าฟูลมาราธอน  ซึ่งสนามบินใหญ่นั้นจะมีระยะดังกล่าวจัดการแข่งขันอยู่เสมอ และการแข่งขันที่มีการพูดถึงในประเทศไทยก็คืองานที่บางแสน

งานวิ่งบางแสน

บางแสนนั้นได้จัดการแข่งขันงานวิ่งมาโดยตลอด โดยจะแบ่งการแข่งขันเป็น 3 ระยะ ได้แก่บางแสน 10  บางแสน 21  และบางแสน 42  ซึ่งแต่ละงานต่างได้รับรางวัลงานวิ่งยอดเยี่ยม ทำให้งานนี้มีระบบจัดงานที่ดี และดึงดูดนักวิ่งจำนวนมากให้มาลงทำการแข่งขันกัน ซึ่งก็มีนักวิ่งที่เป็นนักวิ่งมืออาชีพลงร่วมทำการแข่งขันด้วย คือได้ว่างานวิ่งบางแสนเป็นงานวิ่งระดับโลกเลยก็ว่าได้

วิ่งบางแสน

Cr. Bangsaen21

นอกจากจะจัดงานวิ่งแล้วทุกงานวิ่งของบางแสนนั้นยังมีการไลฟ์สดเพื่อให้ผู้ชมทาง Social Media ได้รับชมกันสด ๆ ในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่งานแข่งระดับโลกในแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นอเมริกาอย่างบอสตันมาราธอน หรือ ในประเทศญี่ปุ่นอย่างเกียวโตมาราธอนก็ทำกัน 

ด้วยความที่เป็นงานแข่งระดับโลกมาตรการการป้องกันในการสมัครคัดเลือกนั้นก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก งานวิ่งอื่น ๆ เราอาจจะไปรับเลขของเราที่งานวิ่งได้แล้วยังรับให้เพื่อนของเราได้อีกด้วย แต่งานบางแสนนี้ ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้เนื่องด้วยการเป็นสนามที่ได้รับรางวัลทำให้ระบบนั้นมีมาตรการที่เข้มงวดมากกว่าสนามอื่น หรือแม้แต่การสมัครแล้วไม่ได้ไปวิ่งเราก็ต้องขอคืนเงินไม่งั้นจะถือว่าเราเสียสิทธิ์

สนามวิ่งบางแสนจึงเป็นสนามวิ่งที่อยากเชิญชวนเพื่อน ๆ นักวิ่งมาลองวิ่งกันสักครั้ง แต่ก็ใช่ว่าจะมาวิ่งได้เลยเราก็ต้องซ้อมในระยะที่เราคิดว่าเราจะไปถึงได้ด้วยนะครับอย่างไรก็ตามการแข่งขันจะจัดขึ้นในช่วงปลายปีนี้เรายังพอมีเวลาซ้อมกันอยู่สู้ๆนะครับนักวิ่ง 

        สำหรับงานวิ่งบางแสนตอนนี้กำลังเปิดรับสมัครอยู่นี่ไปสมัครกันนะครับตาม Link นี้เลย https://www.bangsaen21.com/

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน บาส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย