วิลเลี่ยน

วิลเลี่ยน หวังให้ เอเมริค โอบาเมยอง อยู่ทีมปืนใหญ่ต่อ พร้อมจะปั้นเกมแนวรุกจ่ายบอลให้ทำประตู

วิลเลี่ยน ดาวเตะทีมชาติบราซิล ซึ่งกลายเป็นนักเตะป้ายแดง ของสโมสร อาเซน่อล แชมป์พรีเมียร์ลีกไร้พ่ายในปี 2004 ได้ออกมาบอกว่า ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง คือนักเตะคนสำคัญที่สุดของทีมปืนใหญ่ และหวังว่าเขาจะเลือกอยู่กับทีมต่อไป และพร้อมจะปั้นเกมในแนวรุก และจ่ายบอลให้ทำประตู

เหตุผลว่า ทำไม วิลเลี่ยน ดาวเตะใหม่ของสโมสรอาเซน่อล ถึงอยากให้ เอเมอริค โอบาเมยอง อยู่ต่อ

วิลเลี่ยน

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง เหลือสัญญากับ อาร์เซน่อล ถึงเดือนมิถุนายน ปี 2021 แต่การเจรจาสัญญาฉบับใหม่ยังไม่ลงตัว ท่ามกลางกระแสข่าวลือเตรียมย้ายออกจากทีม ของดาวเตะทีมชาติกาบองซึ่งทางวิลเลี่ยนได้กล่าวว่า “ผมเลือกย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล เพราะพวกเขาเป็นหนึ่งในทีมลุ้นแชมป์ และผมตระหนักดีว่า เอเมริค โอบาเมยอง คือนักเตะคนสำคัญในแผนการทำทีมของฤดูกาลหน้า

มันเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับทีมปืนใหญ่เป็นอย่างมาก เราต้องทำให้แน่ใจว่าเขาจะอยู่กับเราต่อ เพราะมันจะการันตี 30 ประตูต่อหนึ่งฤดูกาล ซึ่งมันไม่ได้หาได้ง่ายๆ โอบาเมยองคือผู้เล่นที่ดีที่สุดในทีมอาร์เซน่อล และผมพร้อมจะปั้นเกม เพื่อจ่ายให้เขาทำประตู ”

วิลเลี่ยน

เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงวัย 29 ปี สร้างชื่อมากับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอดทีมของประเทศเยอรมัน ลงสนามให้ทีมเสือเหลือง 212 นัด รวมทุกรายการ ยิงได้ 141 ประตู แบ่งเป็นการลงเล่นในบุนเดสลีก้า 144 นัด ยิงได้ 98 ประตู ได้แชมป์เดเอฟเบ โพคาล 1 สมัย
จากนั้นย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล ในปี 2018 ด้วยค่าตัว 56 ล้านปอนด์ เป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดของสโมสรในตอนนั้น ปัจจุบันลงสนามให้ทีมปืนใหญ่ 109 นัด ยิงได้ 70 ประตู แบ่งเป็นการลงเล่นในพรีเมียร์ลีก 85 นัด ยิงได้ 54 ประตู

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ฟุตบอลต่างประเทศ ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย