ริโอ เฟอร์ดินาน 2

ริโอ เฟอร์ดินาน อดีตกองหลังทีมชาติ หลังเรือใบกาก ทำพ่ายลียง ตกรอบ UCL

ริโอ เฟอร์ดินาน อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาบอกว่า กองหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นได้อย่างแย่ คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทัพเรือใบสีฟ้า จอดป้ายแค่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ในฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก

ริโอ เฟอร์ดินาน หลังเรือใบกาก ทำพ่ายลียง ตกรอบ UCL

ริโอ เฟอร์ดินาน 1

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลงเล่นเกมล่าสุด เจอกับ โอลิมปิค ลียง ยอดทีมของประเทศฝรั่งเศส ในรอบ8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ซึ่งสื่อทุกสำนักยกให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นต่อ และจะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปดวลกับ บาเยิร์น มิวนิค โคตรทีมของประเทศเยอรมัน ได้อย่างแน่นอน แต่ผลกลับเป็นตรงกันข้าม เมื่อ โอลิมปิค ลียง เป็นฝ่ายเอาชนะไป 3-1 ส่งทัพเรือใบสีฟ้า กลับบ้านก่อนเวลาอันควร

ริโอ เฟอร์ดินาน 2

ซึ่งทางริโอ เฟอร์ดินานได้กล่าวว่า “เกมรับ  ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมนี้กากแบบไม่มีอะไรกั้น เกมก่อนหน้า เราเห็น บาเซโลน่า ดันขึ้นสูงเพื่อเล่นงาน บาเยิร์น มิวนิค และผลคือแทบจำทางกลับบ้านไม่ได้ ครานี้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ลองดูบ้างและแน่นอนผลออกมาอย่างที่เห็น กองหลังของพวกเขาไม่ค่อยสื่อสารกันเท่าไหร่ ลียงต่อบอลกันสามครั้งแล้วมันกลายเป็นประตูเลย แน่นอนหากกองหลังไม่ประสานงานกัน

ก็ต้องถูกจัดการแบบนั้น” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จบฤดูกาล 2019/2020 ด้วยการเป็นรองแชมป์พรีเมียร์ลีก ชนะ26 เสมอ3 แพ้9 มี 81 คะแนน มีแต้มตามหลัง ลิเวอร์พูล 18 คะแนน ตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเอฟเอคัพ โดยพ่ายให้กับ

อาเซน่อล 0-2 และสุดท้าย อาเซน่อล ก้าวไปเป็นแชมป์เอฟเอคัพ สมัยที่ 14 ด้วยชัยชนะเหนือ เชลซี ในรอบชิงชนะเลิศ 2-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลยูฟ่าแชมป์เปียนลีก ด้วยการแพ้ โอลิมปิค ลียง 1-3 ได้แชมป์ลีกคัพ เป็นรางวัลปลอบใจ โดยมีชัยเหนือ แอสตัล วิลล่า 2-

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน บาส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย