ฮาเล็ป 2

ฮาเล็ป ไปอีกราย! ถอนตัวแข่งยูเอสโอเพ่นหลังหวั่นติดโควิด-19

ฮาเล็ป นักเทนนิสหญิงอดีตมือ 1 ของโลก ยืนยันว่าตนเองจะไม่ลงแข่งขันในศึกเทนนิสแกรนด์ สแลมรายการ ยูเอส โอเพ่น เนื่องจากสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันเทนนิสรายการ ยูเอส โอเพ่น 2020 ที่สนามฟลัชชิง เมโดว์ New York, USA ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคม

ฮาเล็ป ไปอีกราย! ถอนตัวแข่งยูเอสโอเพ่น

ฮาเล็ป1

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ดูท่าว่าจะไม่ขาดสีสันไปเยอะเนื่องจากบรรดานักเทนนิสดังต่างพากันถอนตัวไปหลายราย ทั้งในประเภทชาย ที่ ราฟาเอล นาดาล มือ 2 ของโลกชาวสเปน, เคอิ นิชิโคริ นักเทนนิสชาวญี่ปุ่น รวมถึง โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสจอมเก๋าชาวสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งมีเพียง โนวิค ยอโควิช มือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบียที่ยืนยันว่าจะลงหวดในรายการนี้แน่นอน

ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยวนั้นก็มีผู้ที่ถอนตัวออกไปเยอะไม่แพ้กัน ซึ่งมืออันดับท็อป 10 โลกมีการถอนตัวไปถึง 5 รายก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย  แอชลี่ย์ บาร์ตี้ มือ 1 ของโลกชาวออสเตรเลีย, เอลิน่า สวิโตลิน่า มือวางอันดับ 5 ชาวยูเครน, เบียงก้า อันเดรสคู มืออันดับ 6 ของโลกชาวแคนาดา และแชมป์เก่าในรายการนี้, กีกี้ เบอร์เทนส์ มือ 7 ของโลกชาวเนเธอร์แลนด์ และ เบลินดา เบนซิช มือ 8 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์

ฮาเล็ป 2

อย่างไรก็ตามล่าสุด ซิโมน่าฮาเล็ปนักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวโรเมเนีย ก็เป็นอีกคนที่ยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมแข่งขันในแกรนด์ สแลมที่ 2 ของปี 2020 ซึ่งไม่อนุญาตให้แฟนๆเข้าชมทุกกรณี เนื่องจากหวั่นว่าตนเองจะติดเชื้อไวรัสโควิด โดยกล่าวว่า

“ฉันพูดเสมอนะว่าฉันมองเรื่องสุขภาพเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการตัดสินใจ ฉันรู้ว่าสมาคมเทนนิสสหรัฐอเมริกา (ยูเอสทีเอ) กับ สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (ดับเบิลยูทีเอ) ทำงานหนัก เพื่อจัดการแข่งขันด้วยความปลอดภัย แต่ฉันขอไม่เดินทางไปแข่งขันด้วยสถานการณ์ของไวรัสโควิดที่ทุกคนกำลังเผชิญฮาเล็ประบุ

ฮาเล็ป 3

สำหรับในประเทศสหรัฐอเมริกามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่า 5,612,027 ราย และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 173,716 ราย ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลกในปัจจุบัน และยังไม่มีทีท่าว่าสถานการณ์จะดีขึ้นแต่อย่างใด ทำให้ฮาเล็ปไม่อยากจะเจอกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น

โดยฮาเล็ปที่เพิ่งซิวแชมป์รายการ “ปราก โอเพ่น” ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก จะเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในทวีปยุโรปต่อไป ก่อนจะลงแข่งขันในศึกแกรนด์ สแลมสุดท้ายของปีอย่าง “เฟรนช์ โอเพ่น 2020” ที่ France ระหว่างวันที่ 27 ก.ย.- 11 ต.ค. ที่จะถึงนี้

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ฟุตบอล ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย