โดวิซิโอโซ่ 3

โดวิซิโอโซ่ ไปทีมไหนต่อ? ส่อแยกทางดูคาติหลังจบฤดูกาลนี้

โดวิซิโอโซ่ ซิโมเน่ บาติสเตญ่า ผู้จัดการส่วนตัวของ อันเดรียโดวิซิโอโซ่นักบิดชื่อก้อง ยืนยันว่าจอมซิ่งในความดูแลของตนอาจจะไม่ได้อยู่ในทีม ดูคาติ อีกต่อไปในฤดูกาลหน้า

โดวิซิโอโซ่ ไปทีมไหนต่อ?ส่อแยกทาง

โดวิซิโอโซ่ 1

สำหรับ โดวิซิโอโซ่ นั้นมีสัญญากับ ดูคาติ ถึงจบฤดูกาล 2020 นี้เท่านั้น อย่างไรก็ตามการพูดคุยเรื่องสัญญาใหม่ของเขากับทีมนั้นกลับไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

โดยสาเหตุสำคัญที่ทำให้เรื่องการขยายสัญญาของโดวิซิโอโซ่ไม่มีความคืบหน้าเนื่องจากการที่ทีม ดูคาติ ถูกไวรัสโควิด-19 เล่นงาน ทำให้ประสบปัญหาด้านการเงินอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

โดวิซิโอโซ่ 2

จากปัญหาด้านการเงินส่งผลให้ ดูคาติ ไม่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยจำนวนมหาศาลให้กับโดวิซิโอโซ่ได้อีกต่อไป ซึ่งมีรายงานว่านักบิดชาวอิตาเลียน ต้องการค่าเหนื่อยที่มากกว่าเดิมอีกในสัญญาฉบับใหม่ เนื่องจากเจ้าตัวมองว่าเขาทุ่มเทให้กับทีมเท่าเดิม รวมถึงการที่ตั้งแต่ฤดูกาล 2020 เป็นต้นไปนั้นจะมีจำนวนสนามแข่งขันที่มากขึ้น ซึ่งหมายความว่าเขาต้องทำงานหนักขึ้น

ขณะที่ทาง เรปโซล ฮอนด้า ได้ขึ้นค่าเหนื่อยให้กับ มาร์ค มาร์เกซ นักบิดเจ้าของตำแหน่งแชมป์โมโตจีพีซีซั่นล่าสุด และคู่แข่งคนสำคัญของโดวิซิโอโซ่ด้วยเม็ดเงินเกือบ 4 เท่าจาก 1.5 ล้านยูโรเป็น 4 ล้านยูโร ทำให้โดวิซิโอโซ่รู้สึกว่าไม่เป็นธรรมกับตัวเอง

โดวิซิโอโซ่ 3

ก่อนหน้านี้ ดาวิเด้ ทาร์ดอซซี่ เจ้าของทีม ดูคาติ ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนเอง กำลังหารือกับทีมถึงเรื่องอนาคตของโดวิซิโอโซ่ว่าจะไปในทิศทางใดต่อ โดยคาดว่าจะได้คำตอบในสัปดาห์ของการแข่งขันศึกซีเรียน กรังด์ปรีซ์ ระหว่างวันที่ 21-23 สิงหาคมนี้

อย่างไรก็ตามล่าสุด ซิโมเน่ บาติสเตญ่า ผู้จัดการส่วนตัวของโดวิซิโอโซ่ออกมาให้สัมภาษณ์กับ “สกาย อิตาเลีย” ว่านักบิดวัย 34 ปี น่าจะแยกทางกับ ดูคาติ ในฤดูกาลหน้าแน่นอนแล้ว โดยเผย “เราได้มีการสื่อสารไปถึงทีม ดูคาติ ว่าโดวิซิโอโซ่จะไม่มีความตั้งใจที่จะอยู่กับทีมในระยะยาว อย่างไรก็ตามตอนนี้เขากำลังโฟกัสกับการไล่ล่าในฤดูกาลนี้ โดยเราพูดได้ว่าทีมไม่ได้ให้เงื่อนไขที่ถูกต้องในการฝากอนาคตไว้ได้”

“ตอนนี้ไม่มีข้อเสนอหรือการเจรจาใดๆทั้งสิ้นสำหรับการต่อสัญญาที่กำลังจะหมดลงโดวิซิโอโซ่ต้องการแข่งขันต่อไปแน่นอน หากว่าเขาได้รับข้อเสนอที่เหมาะสม (จากทีมอื่นๆ) ให้ทำเช่นนั้น”

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน บาส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย