เฟเดอเรอร์ 2

เฟเดอเรอร์ หวังคืนซ้อมเดือนสิงหาคม ขอให้เป็นจริง! โค้ชเผย

เฟเดอเรอร์ เซเวริน ลูติ เทรนเนอร์คู่ใจของ โรเจอร์เฟเดอเรอร์อดีตนักเทนนิสมือ 1 โลก เปิดเผยว่า แร็คเก็ตชื่อก้องรายนี้เตรียมกลับมาลงฝึกซ้อมแบบเต็มรูปแบบได้ในเดือนสิงหาคม

เฟเดอเรอร์ หวังคืนซ้อมเดือนสิงหาคมฃ

เฟเดอเรอร์ 1

สำหรับเฟเดอเรอร์มีอาการบาดเจ็บหัวเข่า และต้องเข้ารับการผ่าตัดตั้งแต่หลังจบศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปีอย่าง “ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น” เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดยมีกระแสข่าวลือว่าด้วยอาการบาดเจ็บเฟเดอเรอร์อาจส่งผลให้เขาจะไม่สามารถลงแข่งขันในทุกทัวร์นาเมนต์ของปี 2020 เพราะการผ่าตัดครั้งแรกนั้นเป็นไปแบบไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้เจ้าตัวอยากจะทำการผ่าตัดซ้ำเพื่อไม่ให้อาการเรื้อรัง และหายขาดแบบ 100 เปอร์เซนต์

แน่นอนว่าหากเฟเดอเรอร์ต้องพักรักษาตัวยาวจะต้องส่งผลต่ออันดับโลกของเขา หลังก่อนที่จะเข้าผ่าตัดเจ้าตัวอยู่ในอันดับท็อป 5 ของโลก ถึงกระนั้นเป็นเรื่องที่โชคดีเล็กน้อย หลังการแข่งขันของ เอทีพี ทัวร์ ทุกทัวร์นาเมนต์ตั้งแต่เดือนมีนาคมต้องหยุดการแข่งขันเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เฟเดอเรอร์ 2

แต่จากสถานการณ์ที่ดีขึ้นทำให้เอทีพี ทัวร์ เตรียมกลับมาจัดแข่งขันอีกครั้ง โดยโปรแกรมแรกที่จะคืนสนาม คือ ซินซินเนติ โอเพ่น ที่ประเทษสหรัฐอเมริกาในวันที่ 20 สิงหาคม ต่อด้วยแกรนด์สแลมอย่าง ยูเอส โอเพ่น วันที่ 31 สิงหาคม

อย่างไรก็ตามในปีนี้จะไม่มีการแข่งขันของเอทีพีทุกรายการที่ประเทศจีนแน่นอนแล้ว เนื่องจากกรมกีฬาแห่งชาติจีน ออกประกาศไม่อนุญาตจัดทัวร์นาเมนต์กีฬาระดับนานาชาติตลอดปี 2020 เพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19 ระลอก 2

เฟเดอเรอร์ 3

โดยระหว่างที่มีรอการแข่งขันในเดือนสิงหาคม ก็มีข่าวใหญ่ของวงการเทนนิสชายโลกหลังล่าสุด เซเวริน ลูติ ผู้ฝึกสอนของเฟเดอเรอร์ออกมาเผยว่าเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย หวังจะกลับมาฝึกซ้อมให้ได้อีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้หลังกล่าวว่า

“โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ สบายดี และตอนนี้ร่างกายของเขาก็อยู่ในขั้นน่าพอใจ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่น่าเซอร์ไฟรส์แต่อย่างใดเมื่อคุณรู้ว่าเขาเป็นคนที่คิดในเรื่องต่างๆด้านบวกอยู่เสมอ ซึ่งมันส่งผลดีกับเขาจริง และเขาก็หวังว่าจะกลับมาฝึกซ้อมได้อีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้”

นอกจากนั้น ลูติ ยังเผยถึงเป้าหมายการคืนสนามของเฟเดอเรอร์ว่า “ตอนนี้เรากำลังร่วมกันตัดสินใจในเรื่องดังกล่าว โดยเขาคิดว่าจะกลับมาในศึกออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ในช่วงต้นปี 2021 อย่างไรก็ตามหากทุกอย่างเป็นใจเขาอาจจะกลับมาได้ก่อนหน้าทัวร์นาเมนต์ที่เมลเบิร์นด้วยซ้ำ”

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน มวย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย