ไทสัน 2

ไทสัน ลงตัว! เตรียมขึ้นสังเวียนพบกับ “รอย โจนส์ จูเนียร์”

ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวท ได้คู่ต่อสู้สำหรับการคืนสังเวียนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2005 นั่นก็คือ รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตยอดมวยเจ้าของดีกรีแชมป์โลก 4 สถาบัน

ไทสัน ลงตัว! เตรียมขึ้นสังเวียน

ไทสัน 1

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าไทสันเตรียมกลับจะคืนสังเวียนอีกครั้ง หลังได้รับการเชิญชวนจากหลายโปรโมเตอร์เนื่องจากเจ้าตัวได้ปล่อยคลิปที่กำลังฝึกซ้อมมวย และแสดงให้เห็นร่างกายที่ฟิตสมบูรณ์ทั้งๆที่มีอายุ 54 ปีแล้ว

ยกตัวอย่างเช่น ศึกมวย แบร์-นัคเคิล บ็อกซิ่ง ไฟท์ติง แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นรายการมวยที่ชกโดยไม่ใส่นวมได้ยื่นข้อเสนอจำนวน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับไทสันเพื่อให้มาขึ้นชกในรายการ ทว่าเจ้าตัวได้ปฏิเสธเนื่องจากเสี่ยงอันตรายเกินไป

ไทสัน 2

นอกจากนั้นยังมียอดมวยหลายคนที่ระบุว่าจะได้ขึ้นชกในไฟต์รีเทิรน์ของไทสันไม่ว่าจะเป็นไทสันฟิวรี่ กำปั้นจอมโวชาวอังกฤษ ที่ระบุว่า “ผมได้รับโทรศัพท์จาก ไมค์ไทสันโดยเนื้อความบอกว่าเขาจะอยากจะชกกับผมในไฟต์พิเศษ ซึ่งผมก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ขึ้นสังเวียนกับเขา” รวมไปถึง อีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ตำนานกำปั้นรุ่นยักษ์ชาวอเมริกัน ที่เคยออกมาเผยว่า “ผู้จัดการของผมกำลังคุยเรื่องนี้ ซึ่งผมคิดว่าการที่ดูแลตัวเองดีมาตลอด น่าจะมีความสามารถที่จะกลับมาทำสิ่งที่ถนัดได้ เช่นเดียวกับไทสันรวมถึงผมที่แม้จะแก่กว่าเขา 4 ปี แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหา”

อย่างไรก็ตามมีการยืนยันว่า ไทสัน ได้คู่ชกในการคืนสังเวียนครั้งแรกในรอบ 15 ปี หลังจากพ่ายต่อ เควิน แม็คไบรด์ กำปั้นชาวไอริช เมื่อปี 2005 นั่นก็คือ รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกมวย 4 รุ่น ซึ่งจะเป็นการชกในไฟต์พิเศษ

ไทสัน 3

สำหรับ รอย โจนส์ จูเนียร์ วัย 51 ปีก็ไม่ได้ขึ้นสังเวียนเลยเช่นกัน ตั้งแต่ครั้งที่เคยเอาชนะ สกอตต์ ซิกม่อน ได้ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018 ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวจะชกกับไทสันเจ้าตัวก็ได้โพสต์ยืนยันผ่านคลิปวีดีโอของ “ไอส์แลนด์ ไฟต์” บริษัทของเขา โดยระบุว่ากำลังเตรียมไปฝึกซ้อมเพื่อไฟต์ใหญ่ที่กำลังมาถึง

โดยกำหนดการชกของไฟต์พิเศษระหว่างไทสันกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ ดังกล่าวจะมีขึ้นที่นครลอส แองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 12 กันยายนนี้ ภายใต้กติกามวยสากลทั่วไป ที่มีจำนวนทั้งหมด 8 ยก แต่จะใช้นวมขนาดใหญ่พิเศษเพื่อเซฟทั้งคู่

นอกจากนั้นมีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่าคณะกรรมการกีฬาของแคลิฟอร์เนียจะเป็นผู้จัดการดูแลไฟต์พิเศษนี้ด้วยตัวเอง และและจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องเพย์-เพอร์-วิว ไปทั่วโลกอีกด้วย

ทั้งนี้ไทสันมีสถิติการชกอยู่ที่ชนะ 50 เสมอ  2 และแพ้ 6 ไฟต์ ส่วน รอย โจนส์ จูเนียร์ มีสถิติอยู่ที่ชนะ 66 และแพ้ 9 ไฟต์

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน เทนนิส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย