ราห์ม 3

ราห์ม ฝันที่เป็นจริง! สุดปลื้มหลังบรรลุเป้าหมายขึ้นมือ 1 โลก

ราห์ม โปรชาวสแปนิช เผยสุดยินดีหลังสามารถขึ้นไปรั้งตำแหน่งมือ 1 ของนักกอล์ฟชายโลกได้สำเร็จ

ราห์ม ฝันที่เป็นจริงหลังบรรลุเป้าหมายขึ้นมือ 1 โลก

ราห์ม 1

โดยราห์มระเบิดฟอร์มในการแข่งขันกอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ชิงเงิน 9.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่สนามเมียร์ฟิลด์ วิลเลจ กอล์ฟ คลับ รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา แม้ในรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม

เจ้าตัวทำเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ ทว่าเขามีสกอร์รวม 4 วันอยู่ที่ 9 อันเดอร์พาร์ 279 เอาชนะอันดับ 2 อย่าง ไรอัล พาลเมอร์ โปรเจ้าถิ่น 3 สโตรก และชนะอันดับ 3 อย่าง แมทธิว ฟิตซ์แพทริค จากอังกฤษ ได้ 4 สโตรก

จากผลงานที่เกิดขึ้นส่งผลให้ราห์มผงาดคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ ไปครอง นอกจากนั้นเจ้าตัวยังสามารถแซง รอรี่ย์ แม็คอิลรอย โปรชาวไอร์แลนด์เหนือขึ้นไปเป็นมืออันดับ 1 โลกคนใหม่ได้เป็นที่เรียบร้อย

นอกจากนั้นราห์มยังทำสถิติเป็นนักกอล์ฟจากประเทศสเปนรายที่ 2 ซึ่งสามารถขึ้นไปครองบัลลังก์มือ 1 โลกได้ต่อจาก เซบี บาเยสเตรอส อดีตโปรผู้ล่วงลับอีกด้วย

ราห์ม 2

หลังคว้าแชมป์ราห์มวัย 25 ปี ถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความยินดีออกมา พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า “ผมสามารถบรรลุเป้าหมายที่เคยตั้งเป้ามาตลอดชีวิตได้สำเร็จ และการที่ได้ร่วมบันทึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ประเทศสเปน นั่นก็เป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ ถึงกระนั้นในตอนนี้ ผมไม่ค่อยได้คิดเรื่องกอล์ฟสักเท่าใดนัก หรือมันอาจจะเป็นเรื่องรองสำหรับผมเลยด้วยซ้ำ เนื่องจากว่าผมได้สูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปถึง 2 คน จากเชื้อโคโรน่าไวรัส ทำให้ตอนนี้ในจิตใจของผมมีหลายสิ่งที่ผ่านเข้ามา ซึ่งมันไม่เกี่ยวกับ กอล์ฟแต่อย่างใด”

สำหรับราห์มถือเป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งที่เพิ่งเทิร์นโปรเมื่อปี 2016 ทว่าเจ้าตัวประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเขาสามารถคว้าแชมป์พีจีเอได้ทุกปี นับตั้งแต่ปี 2017 เริ่มจาก ฟาร์เมอร์ส อินซูแลนนซ์ โอเพ่น ในปี 2017, แคเรียร์ บิลเดอร์ ในปี 2018, ซูริค คลาสสิค ออฟ นิว ออร์ลีนส์ เมื่อปี 2019 และล่าสุดคือ

เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ นอกจากนั้นเข้ายังกวาดแชมป์รายการอื่นๆได้อีกมากมาย ทั้ง ยูโรเปี้ยน ทัวร์ 6 รายการ และอื่นๆอีก 1 รายการ

ราห์ม 3

อย่างไรก็ตามในรายการเมเจอร์ราห์มยังไม่เคยซิวโทรฟี่ได้สักรายการ โดยที่ใกล้เคียงที่สุด คือ ได้อันดับ 3 ของศึกยูเอส โอเพ่น ในปี 2019

ส่วนผลงานของโปรดังรายอื่นๆที่น่าสนใจในกอล์ฟเดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ เริ่มจาก จอร์แดน สปีธ มี 1 โอเวอร์พาร์ 289 ได้ที่ 13 ร่วมกับ

ซานเดอร์ ชอฟเฟเล่, รอรี่ย์ แม็คอิลรอย มี 4 โอเวอร์พาร์ 292 ได้ที่ 32 ร่วมกับ แซร์จิโอ การ์เซีย และบั๊บบา วัตสัน รวมถึง ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 โลกชื่อก้อง มี 6 โอเวอร์พาร์ 294 ได้ที่ 40 ร่วม

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน มวย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย