มาร์เกซ 2

ผมจะกลับมาอย่างแข็งแกร่ง! “มาร์เกซ” โพสต์เปิดใจหลังแขนขวาหัก

มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกโมโตจีพี 6 สมัยจากทีม เรปโซล ฮอนด้า ออกมาเปิดใจหลังได้รับอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มจนแขนขวาหัก

มาร์เกซ โพสต์เปิดใจหลังแขนขวาหัก

มาร์เกซ 1

สำหรับมาร์เกซลงแข่งขันในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบ เก็บคะแนนสะสมชิงแชมป์โลก รุ่นโมโต จีพี สนามแรกของปี 2020 “สแปนิช กรังปรีซ์”

ณ สนาม เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ระยะทางต่อรอบ 4.4 กิโลเมตร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคมซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการแข่งขัน

อย่างไรก็ตามปรากฏว่ามาร์เกซที่กำลังไล่กวดกับ มาเวอริค บีญาเลส จากทีม โมบิลสตาร์ ยามาฮ่า ในรอบที่ 5 ของการแข่งขัน ซึ่งเจ้าตัวก็แซงขึ้นไปอยู่ในอันดับ 1 ถึงกระนั้นมาร์เกซกลับเกิดประสบอุบัติเหตุหลังรถจักรยานยนต์ไถลหลุดโค้ง แต่เขาก็ฝืนกลับมาลงบิดต่อแม้จะได้รับบาดเจ็บก็ตาม

และด้วยฝีมือของมาร์เกซทำให้เจ้าตัวขึ้นมาจากอันดับที่ 14 มาอยู่ที่อันดับ 3 และจี้กับ บีญาเลส อีกครั้ง ทว่าก่อนจะเข้าเส้นชัยเขาก็ประสบอุบัติเหตุด้วยการเสียหลักล้มอย่างรุนแรงจนทำให้ตัว และแขนกระแทกพื้นจนไม่สามารถแข่งขันจบได้ และต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

มาร์เกซ 2

โดยหลังจากเข้าสแกนอาการบาดเจ็บแล้วพบว่ามาร์เกซกระดูกแขนขวาหัก ซึ่ง ดร.อังเคล ชาร์เต้ ทีมแพทย์ของ เรปโซล ฮอนด้า ได้ออกแถลงการณ์ว่ามาร์เกซจะเดินทางไปพักที่โรงพยาบาลในบาร์เซโลน่า วันจันทร์นี้ และจะเข้ารับการผ่าตัดโดย

ดร.เซเวียร์ เมียร์ ในวันที่ 21 ก.ค.ต่อไป ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันว่าเขาต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บนานเท่าใด และหากมีอะไรเพิ่มเติมเราจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง”

หลังจากเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมาร์เกซก็ได้ออกมาอัพเดตอาการของตัวเองให้กับแฟนได้รับทราบผ่านทาง “ทวิตเตอร์” สื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังว่า “ในบางครั้งสิ่งต่างๆไม่เป็นไปตามที่คุณคาดหวัง แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการลุกขึ้น และก้าวต่อไป โดยตอนนี้ผมจะมีการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บที่กระดูกแขนขวา ซึ่งผมขอสัญญากับทุกคนว่าผมจะกลับมาให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และกลับมาอย่างแข็งแกร่งกว่าเดิม”

มาร์เกซ 3

สำหรับมาร์เกซถือเป็นนักบิดโมโตจีพีที่มีชื่อเสียงอย่างมาก หลังคว้าแชมป์โลกไปแล้ว 6 สมัย ประกอบด้วย 2013, 2014, 2016, 2017, 2018 และ2019 นอกจากนั้นหากนับรวมในทุกรุ่นเจ้าของฉายา “เด็กระเบิด” ซิวแชมป์โลกไปแล้วถึง 8 สมัย นั่นก็คือในรุ่น โมโตทูอีก 1 สมัย เมื่อปี 2012 และรุ่น 125 CC 1 สมัย เมื่อปี 2010

ส่วนผลการแข่งขันในศึก สแปนิช กรังปรีซ์ แชมป์ตกเป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่  จากทีม เปโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ตามด้วยอันดับ 2 คือ มาเวอริค บีญาเลส จากทีม โมบิลสตาร์ ยามาฮ่า และอันดับ 3 คือ อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ จากทีมคูคาติ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน บาส ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย