ซุปเปอร์บอน 2

พร้อมดวล! “ซุปเปอร์บอน” ลั่นไม่กลัว “สิทธิชัย” ก่อนทำศึก ONE: NO SURRENDER

ซุปเปอร์บอน ยอดมวย Kick Boxer ระดับโลก ประกาศกร้าวว่าตนเองไม่มีความเกรงกลัวต่อ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คู่แข่งแต่อย่างใด ก่อนทั้งคู่ดวลกันในศึก ONE: NO SURRENDER

ซุปเปอร์บอน ยอดมวยลั่นไม่กลัว สิทธิชัย

ซุปเปอร์บอน 1

โดยศึก ONE: NO SURRENDER ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ เป็นการกลับมาแข่งขันเป็นรายการแรกของ วัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ในรอบ 5 เดือน หลังต้องหยุดไปเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

สำหรับคู่ที่น่าสนใจคือการห้ำหั่นของ 2 หน้าใหม่แห่งเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่เซ็นสัญญาเข้ามาในเวลาที่ไล่เลี่ยกัน นั่นก็คือซุปเปอร์บอนยอดนักสู้คิกบ็อกเซอร์เบอร์ต้นๆของโลก กับ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง นักสู้คิกบ็อกเซอร์ตัวฉกาจผู้ผ่านสังเวียนมาแล้วอย่างมากมาย ในรุ่นเฟเธอร์เวต 70.3 กิโลกรัม เพื่อหาว่าใครจะเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศไทย

ซุปเปอร์บอน 2

คู่นี้มาความน่าสนใจตรงที่ทั้ง 2 คนเป็นศิษย์จากครูมวยคนเดียวกัน คือ อาจารย์พะเนียง พูนธรัตน์ โดยซุปเปอร์บอนได้รับการฝึกสอนจากอาจารย์พะเนียงก่อนในช่วงปี 2558-2560 และจากนั้น สิทธิชัย จะได้รับการฝึกสอนตามมาจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนั้นทั้งซุปเปอร์บอนและสิทธิชัย ยังเคยมีสถิติในการขึ้นสังเวียนกันมาแล้ว 2 ครั้งก่อนหน้านี้ในศึกใหญ่ของจีนอย่าง คุนหลุนไฟต์ และพลัดกันแพ้ และชนะคนละครั้ง โดยครั้งแรกเป็น สิทธิชัย เอาชนะไปได้ก่อน ส่วนครั้งที่ 2ซุปเปอร์บอนก็กลับมาถอนแค้นได้

ซุปเปอร์บอน 3

แน่นอนว่าทั้ง 2 คนมีดีกรีด้วยผ่านสังเวียนระดับโลกมาแล้ว ถึงกระนั้นก็มีหลายคนมองว่าไฟต์นี้คนที่ได้เปรียบคือ สิทธิชัย เนื่องจากมีประสบการณ์ที่มากกว่า รวมถึงเคยเจอคู่ชกที่แข็งแกร่งมาแล้วมากมาย ส่วนซุปเปอร์บอนเพิ่งเข้าสู่การต่อสู้แบบคิกบ็อกซิ่งได้ไม่นานนัก

อย่างไรก็ตามล่าสุดซุปเปอร์บอนได้ให้สัมภาษณ์โดยแสดงความมั่นใจว่าตนเองไม่มีอะไรต้องกลัว สิทธิชัย เลยแม้แต่น้อย โดยกล่าวว่า “ในการแข่งขันครั้งนี้ผมได้เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี เนื่องจากได้ใช้ครูมวย รวมถึงเทรนเนอร์ในการฝึกสอน และช่วยในการแก้เกมถึง 4 คน ได้แก่ คมพยัคฆ์ (ป.ประมุข)  และเพชรทนง (บัญชาเมฆ) 2 ยอดครูมวยมาเป็นคู่ซ้อม รวมถึงได้ ครูแดง ส.ตะวันรุ่ง มาเสริมเรื่องเทคนิค และเทรนเนอร์เก ช่วยเพิ่มเรื่องพละกำลังของร่างกายให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น”

“โดยกับ สิทธิชัย แน่นอนเขาคือยอดมวยที่มีความสามารถ แต่ผมคิดว่าตอนนี้ผมดีกว่า ด้วยเหตุผลในเรื่องช่วงตัวที่ยาวกว่าหน่อย ขณะที่ด้านความว่องไว และการปะทะผมได้เปรียบเขาทุกอย่าง ซึ่งในตอนนั้นที่ผมแพ้เขา ผมเพิ่งเข้ามาสู่วงการคิกบ็อกซิ่งได้ไม่นาน ทำให้ยังไม่ชินเรื่องกติกา แต่ปัจจุบันทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว ผมเลยอยากบอกเขาว่าให้ระวังอาวุธของผมไม่ว่าจะเป็น เข่า กับก้านคอเอาไว้ให้ดีๆ เพราะผมมั่นใจในจุดนี้มากๆ” ซุปเปอร์บอน กล่าวปิดท้าย

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน มวย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย