นักกีฬาเทควันโด 2

นักกีฬาเทควันโดหญิงสู่การเป็นคุณแม่

            ในปี ค.ศ. 2004 เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโด หญิงที่มีอายุเพียง 20 ปี เธอได้รับรางวัลเหรียญทองแดงเป็นครั้งแรกของประเทศไทยจากการแข่งขันกีฬาเทควันโดที่ประเทศไทยได้ไปเข้าร่วมการแข่งขัน Olympic Games กับประเทศกรีซ ซึ่งทำให้เธอโด่งดังเป็นอย่างมากในปีนั้น และกลายเป็นขวัญใจของคนไทยทั้งประเทศด้วยความเก่งกาจของกีฬาเทควันโด และหน้าตาที่สวยงามของเธอ และหลังจากนั้นเธอก็ยังได้รับรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเทควันโดอื่น ๆตามมาอีกเรื่อย ๆ แต่ในปัจจุบันนี้ซึ่งผ่านมาเป็นระยะเวลาหลายปี เธอก็ได้สร้างครอบครัวที่อบอุ่นขึ้นมา ซึ่งเป็นการพลิกผันชีวิตจากนักกีฬาเทควันโดสู่การเป็นคุณแม่ที่ยิ่งใหญ่มากเลยทีเดียว

พลิกผันชีวิตจาก นักกีฬาเทควันโด สู่การเป็นคุณแม่

นักกีฬาเทควันโด 1

            มาถึงในปัจจุบัน ค.ศ. 2020 เธอมีอายุ 35 ปี และครอบครัวแสนอบอุ่นของเธอที่สร้างร่วมกับนาย เกรียงไกร เพิ่มทวี ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมามากกว่า 9 ปี จนในปัจจุบันเธอได้มีทายาททั้งหมด 4 คน ซึ่งเป็นลูกชาย 2 คน และลูกสาว 2 คน แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นการพลิกผันจากนักกีฬาเทควันโดสู่การเป็นคุณแม่

นักกีฬาเทควันโด 2

เธอก็ยังไม่ละทิ้งความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเธอ ด้วยการเปิดโรงเรียนฝึกสอนกีฬาเทควันโดขึ้นมา ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีทั้งหมด 2 สาขา โดยสาขาแรกอยู่ที่ Plearnary Mall วัชรพล และสาขาที่ 2 อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี และได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีทั้ง 2 สาขาเลยทีเดียว

นักกีฬาเทควันโด 3

            เธอจึงเป็นทั้งนักกีฬาเทควันโดหญิงคนแรกที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และยังเป็นคุณแม่ที่แสนอบอุ่นของครอบครัวอีกด้วย ทั้งนี้ในปัจจุบันเธอก็ยังมีการฝึกซ้อม และฝึกฝนร่างกายอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เธอยังคงมีร่างกายที่แข็งแรงอยู่เสมอแม้จะมีอายุ 35 ปี และมีลูก ๆมากถึง 4 คนแล้วก็ตาม นอกจากนี้เธอยังสอนให้ลูก ๆของเธอนั้นเรียนรู้ในเรื่องของกีฬาเทควันโดเพื่อฝึกฝนร่างกายตั้งแต่ยังเด็ก และเป็นศิลปะป้องกันตัวที่จะเป็นความรู้ให้กับลูกของเธอในอนาคตได้อีกด้วย เธอจึงเป็นนักกีฬาเทควันโดหญิงที่น่ายกย่องคนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะนำความสามารถของตนไปช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติได้แล้ว เธอก็ยังดูแลครอบครัวที่แสนอบอุ่นของเธอได้เป็นอย่างดีโดยที่ไม่ขาดตกบกพร่องเลยทีเดียว         

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน มวย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย