มาร์ค กาซอล 2

“มาร์ค กาซอล” ต่อสัญญา 3.3 พันล้าน รับทรัพย์ยาว 5 ปี

                ตำแหน่งเซ็นเตอร์ที่ทำผลงานให้ทีม เมมฟิส กริซซ์ลีส์ มาตลอดอย่างดีเยี่ยมอย่าง มาร์ค กาซอล หลังจากใกล้หมดสัญญากับทีมเต็มที่ ในวัย 30 ปี ก็ไม่คิดลังเลที่จะอยู่ต่อสัญญากับทีมต่อไปอีกครั้ง โดยครั้งนี้ก็ยิ่งปฏิเสธมูลค่าที่จ้างไม่ได้เลย โดยที่มีจำนวนเงินถึง 110 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ เท่ากับ 3.3 ล้านบาทไทยเลยก็ว่าได้ นับได้ว่าเป็นผู้เล่นที่มีความคุ้มค่าและทำประโยนช์ให้กับทีมอย่างต่อเนื่อง แถมยังเป็นสีสันขอทีมคนนึ่งของทีมที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

มาร์ค กาซอล ต่อสัญญารับทรัพย์ยาว 5 ปี

มาร์ค กาซอล 1

จุดเด่นของ มาร์ค กาซอล ที่ทำให้ทีม เมมฟิส กริซซ์ลีส์ ยอมจ่าย

            ในระหว่างที่กำลังศึกษาอยู่ มาร์ค กาซอล ก็ยังมั่นพัฒนาฝือมืออยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นการเล่นบาสเก็ตบอลให้กับทีมมากมายเช่น แอลเอ เลเกอร์ส , นิวยอร์ก นิกส์ ซึ่งยังเป็นเพียงแค่สโมสรเล็กๆ เท่านั้น หลังจากนั้นเขาก็ได้รับโอกาสจากวงการยัดหวงของ NBA  ซึ่งได้มองเห็นศักย์ภาพในตัวของ มาร์ค กาซอล

มาร์ค กาซอล 2

ทำให้เขาเข้าบรรจุอยู่ในกองทัพ เมมฟิส กริซซ์ลีส์ นานถึง 7 ปีเลยทีเดียว ด้วยจุดเด่นของเขาที่มีรูปร่างสูงถึง 7 ฟุต 1นิ้ว หรือ 216 เซนติเมตร และขยันพัฒนาจนได้เป็นตำแหน่ง ฟรอนท์ คอร์ต ที่ไม่แพ้ใครในลีกเลย ซึ่งผลงานที่น่าทึ่งก็คือสามารถพาทีมเข้าเพลย์ออฟได้เป็นเวลานานถึง 5 ปี

มาร์ค กาซอล 3

สิ่งน่าประทับใจระหว่าง มาร์ค กาซอล ที่มีต่อทีม เมมฟิส กริซซ์ลีส์

            มาร์ค กาซอล นับได้ว่าเป็นผู้นเล่นที่มีความเชื่อใจและไว้ใจกันระหว่างเขากับทีม เมมฟิส กริซซ์ลีส์ ได้อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพราะด้วยความเป็นกันเองในระหว่างที่ทำการฝึกซ้อม นอกจากนี้ยังทำหน้าที่ในตำแหน่งที่ได้รับหมอบหมายแบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย และยังเป็นส่วนหนึ่งที่นำทีมคว้าแชมป์มาในหลายฤดูกาลที่อยู่ในวงการ NBA

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน มวย ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย