“อาจารย์พะเนียง” เปิดใจหลัง 2 ลูกศิษย์ต้องบู๊กันเองในศึก ONE: NO SURRENDER

อาจารย์พะเนียง พูนธรัตน์ ยอดครูมวยระดับปรมาจารย์ ออกมาให้สัมภาษณ์หลัง 2 ลูกศิษย์อย่าง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง และ ซุปเปอร์บอน ต้องมาห้ำหั่นกันเองในศึก ONE: NO SURRENDER

อาจารย์พะเนียง เปิดใจให้ลูกศิษย์บู๊กันเอง

ศึกวัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ประกาศกลับมาทำการแข่งขันอีกครั้งหลังต้องหยุดพักไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ในศึก ONE: NO SURRENDER ที่กรุงเทพมหานคร วันที่ 31 กรกฎาคมนี้

คู่เอกของศึก ONE: NO SURRENDER มีด้วยกัน 3 คู่ด้วยกัน ประกอบด้วย รถถัง จิตรเมืองนนท์ พบกับ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต, เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบกับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต รวมถึง สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง พบกับ ซุปเปอร์บอน ซึ่งเป็นศึกคิกบ็อกซิ่ง ซูเปอร์ไฟต์ รุ่นเฟเธอร์เวต

โดยแต่ละคู่นั้นก็มีความสำคัญต่างกันไป เช่นเดียวกับในคู่ของ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง กับ ซุปเปอร์บอน 2 คิกบ็อกเซอร์ระดับโลก ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้าสังกัด วัน แชมเปี้ยนชิพ เมื่อไม่นานมานี้ และเป็นไฟต์เปิดตัวของทั้งคู่ในการแข่งขันรายการดังกล่าวอีกด้วย

นอกจากนั้นทั้ง สิทธิชัย กับ ซุปเปอร์บอน ยังมีอาจารย์คนเดียวกัน นั่นก็คือ อาจารย์พะเนียง พูนธรัตน์ อดีตยอดมวยผู้เชี่ยวชาญในวงการกำปั้นไทยมาอย่างยาวนาน รวมถึงเป็นน้องชายแท้ๆ ของ “พเยาว์ พูนธรัตน์” อดีตแชมป์โลกสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต และฮีโร่เหรียญทองแดงในศึกมวยสากลสมัครเล่นของโอลิมปิก เมื่อปี 2519

สำหรับอาจารย์พะเนียง ที่เป็นชาวบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เริ่มต้นอาชีพนักมวยในประเภทสมัครเล่น ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นมวยสากลอาชีพ ซึ่งหลังจากนั้นเจ้าตัวใช้เวลา 4 ปีในการซิวแชมป์ในรุ่นไลต์ฟลายเวตของสมาคมมวยแห่งทวีปเอเซีย (พาบ้า) อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วอาจารย์พะเนียงยอมสละตำแหน่งในปี 2541 และย้ายไปอยู่ที่ญี่ปุ่น

และเมื่ออายุมากขึ้นอาจารย์พะเนียง ก็ได้เปลี่ยนไปเป็นเทรนเนอร์ของคิกบ็อกซิ่ง และสร้างชื่อเสียงไปทั่วญี่ปุ่นในนามของ “พะเนียง โอซาก้า” ก่อนจะกลับมาเมืองไทยมาอีกครั้งในปี 2557

จนช่วงปี 2558-2560 อาจารย์พะเนียงได้งานเป็นเทรนเนอร์อยู่ที่ค่ายมวยบัญชาเมฆ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีโอกาสสอน ซุปเปอร์บอน ก่อนหลังจากนั้นเขาก็ได้ย้ายมาอยู่กับค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง และได้มีโอกาสสอน สิทธิชัย เช่นกัน

และในโอกาสที่ทั้ง 2 ศิษย์เอกต้องมาดวลกันในศึก ONE: NO SURRENDER ครั้งนี้ อาจารย์พะเนียง เปิดใจถึงความรู้สึกว่า “ผมคงรู้สึกลำบากใจที่ต้องคิดว่าจะเชียร์ใครแต่อย่างน้อยไม่ว่าใครจะชนะก็ถือว่าผมป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จครั้งนี้”

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ อัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย