โคบี้ ไบรอันต์ 1

“โคบี้ ไบรอันต์” ขึ้นปกเกมบาสเก็ตบอลสุดฮิต NBA 2K21 เวอร์ชั่นพิเศษ

โคบี้ ไบรอันต์ อดีตนักบาสเก็ตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ผู้ล่วงลับ ได้ถูกเลือกให้ขึ้นปกเกมยัดห่วงสุดฮิตอย่าง NBA 2K21 เวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อรำลึกถึงการจากไปของเจ้าตัว

โคบี้ ไบรอันต์ ถูกเลือกให้ขึ้นปกเกมดฮิต

โคบี้ ไบรอันต์ 1

โดย โคบี้ ไบรอันต์ อดีตตำนานยัดห่วงชื่อก้องของทีม แอลเอ เลเกอร์ส เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกที่เมืองคาลาบาซาส ของมหานครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา

ซึ่งนอกจากเจ้าตัวแล้วยังมีผู้เสียชีวิตอีก 4 คนซึ่งหนึ่งในนั้นคือ  จิอันน่า ลูกสาววัย 13 ปีของ โคบี้ ไบร์อันต์

เรื่องดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับคนในวงการกีฬาทั่วโลก เพราะ โคบี้ ไบร์อันต์ ถือเป็นนักยาสเก็ตบอลคนดังที่ประสบความสำเร็จมากมายในอาชีพ ไม่ว่าจะเป็น แชมป์ NBA 5 สมัย, เป็น NBA All-Star 18 สมัย,

เป็นผู้เล่นทรงคุณค่ารอบ Final ของ NBA 2 สมัย, เป็น MVP ของ NBA ปี 2008, เป็น All-NBA First Team 11 สมัย, เป็น NBA All-Defensive First Team 9 สมัย, เป็นนักกีฬาโอลิมปิกผู้ได้รับเหรียญทองในปี 2008 และ 2012 และเป็นผู้ทำแต้มสูงสุดตลอดกาลของ แอลเอ เลเกอร์ส เป็นต้น

โคบี้ ไบรอันต์ 2

จนกระทั่งล่าสุด Visual Concepts ผู้ผลิตเกม NBA 2K21 เกมบาสเก็ตบอลที่จำลองการแข่งขันศึกเอ็นบีเอซึ่งขายดีอันดับ 1 ตลอดช่วงเวลา 19 ปีที่ผ่านมา ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่า ในเกมภาคใหม่ดังกล่าวนั้นนอกจากจะมีเวอร์ชั่นปกติซึ่งหน้าปกจะเป็น ดาเมี่ยน ลิลลาร์ด การ์ดของ ปอร์ตแลนด์ เทรลเบลเซอร์ส รวมถึง ไซออน วิลเลียมสัน ฟอร์เวิร์ด นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ จะมีการออกเวอร์ชั่นพิเศษซึ่งมีชื่อว่า “Mamba Forever Edition NBA 2K21”

โดยเวอร์ชั่น “Mamba Forever Edition NBA 2K21” นั้นมีความพิเศษตรงที่ โคบี้ ไบร์อันต์ จะได้ขึ้นไปอยู่บนหน้าปกเกม เพื่อระลึกถึงการไขว่คว้าหาชัยชนะตลอดชีวิตของ โคบี้ พร้อมยกย่องเจ้าตัวหลังสร้างผลงานไว้ได้อย่างยอดเยี่ยมมากมายต่อหน้าแฟนๆกีฬาทั่วโลก

โคบี้ ไบรอันต์ 3

อัลฟี้ โบดี้ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสากลของของ  NBA 2K กล่าวถึงการสร้างเกม NBA 2K21 Mamba Forever Edition ว่า “นักกีฬาได้ขึ้นหน้าปกของเกม NBA 2K21 แต่ละคนนั้นเป็นตัวแทนของแต่ละยุค

ไม่ว่าจะเป็น ดาเมี่ยน ลิลลาร์ด ผู้ครองสนามในปัจจุบัน, ไซออน วิลเลียมสัน ซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอยุคถัดไป ส่วน โคบี้ ไบรอันต์ นั้นคือตำนาน ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นตัวแทนของ เรื่องราวยุคปัจจุบัน และยุคอนาคต”

สำหรับ NBA 2K21 Mamba Forever Edition จะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในราคา 3,400 บาท พร้อมสามารถเล่นได้ในหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Windows PC และ Google Stadia วันที่ 4 กันยายนนี้

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าววอลเลย์บอลอัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย