ไตรกีฬา 3

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬา

            ในยุคที่ผู้คนเริ่มที่จะใส่ใจสุขภาพของตนเองเพิ่มมากขึ้น เริ่มที่จะมีการหันมาเล่นกีฬาต่าง ๆเพื่อการออกกำลังกายให้ร่างกายของตนเองนั้นมีความแข็งแรง และมีสุขภาพที่ดี ไตรกีฬา ก็เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่มีผู้คนหันมาสนใจเพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีหลายคนที่ไม่รู้จักกับไตรกีฬา และไม่เข้าใจในความหมายของมัน บทความนี้จึงจะมาทำความเข้าใจให้ผู้ที่ไม่รู้ความหมายของ ไตรกีฬา และบอกถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาที่ควรรู้

ความหมายของ ไตรกีฬา ที่ควรรู้

ไตรกีฬา 1

            เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาในอันดับแรกนั้นจะพาไปทำความรู้จักกับคำว่า “ไตรกีฬา” “ไตร” ในภาษาไทยที่หมายถึง 3 “ไตรกีฬา” จึงหมายถึงกีฬา 3 ประเภท ซึ่งไตรกีฬานั้นก็คือ การนำกีฬาทั้ง 3 ประเภทมารวมกันในการแข่งขันกีฬาเพียงครั้งเดียวโดยไม่มีการพักเพื่อฝึกความอดทน และร่างกายที่แข็งแรงของผู้เข้าแข่งขัน โดยกีฬาทั้ง 3 ประเภทของไตรกีฬาก็คือ กีฬาว่ายน้ำ กีฬาปั่นจักรยาน และกีฬาวิ่งแข่ง

ไตรกีฬา 2

            เกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาในเรื่องของชุดที่ใส่ในการเล่นไตรกีฬา ผู้ที่เข้าร่วมในการแข่งขันไตรกีฬานั้นควรที่จะเลือกชุดที่เหมาะสมกับกีฬาทั้ง 3 ประเภท เพื่อให้สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างสะดวก โดยชุดที่สวมใส่ในการแข่งขันไตรกีฬานั้นควรที่จะเป็นชุดที่ค่อนข้างจะรัดรูปเพื่อไม่ให้มีปัญหากับกีฬาว่ายน้ำ และควรที่จะมีลักษณะบางเบาเพื่อให้สามารถที่จะแข่งขันกีฬาปั่นจักรยาน และกีฬาวิ่งแข่งได้อย่างไม่มีปัญหาเมื่อชุดที่สวมใส่นั้นเปียกจากกีฬาว่ายน้ำ

ไตรกีฬา 3

            กีฬาปั่นจักรยานในการแข่งขัน ไตรกีฬา นั้น สนามที่ใช้ในการแข่งขันกีฬาปั่นจักรยานโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นสนามที่ค่อนข้างที่จะมีอุปสรรคในการปั่นจักรยานมากพอสมควร บทความนี้จึงจะแนะนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับไตรกีฬาให้ผู้แข่งขันไตรกีฬาเลือกจักรยานที่เหมาะสมกับสนามของการแข่งขันไตรกีฬา โดยเป็นจักรยานที่มีลักษณะตะเกียบโซ่สั้น ท่อที่นั่งมีความชัน และมีลักษณะลาดเอียงเล็กน้อย ยางของจักรยานเป็นยางที่มีวงเล็กมากกว่าปกติ จะทำให้สามารถใช้งานในการแข่งขันไตรกีฬาได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ในกฎกติกาการแข่งขันไตรกีฬานั้นก็ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ในการเลือกจักรยานเพื่อใช้ในการเข้าแข่งขัน ผู้แข่งขันจึงสามารถที่จะเลือกจักรยานที่เหมาะสมหรือที่ตนเองถนัดในการเข้าแข่งขันได้ตามที่ต้องการ

ได้รับรู้ข่าวสารกีฬา ข่าวกีฬาวันนี้ ข่าววอลเลย์บอลอัพเดทข่าวกีฬาปัจจุบัน ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาไทย