ไมอามี่ ฮีต 2

ไม่เสี่ยง! “ไมอามี่ ฮีต” ระงับซ้อมหลังพบผู้เล่นติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่ม

ไมอามี่ ฮีต ทีมดังในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ยุติการซ้อมในทันทีหลังพบตรวจพบว่าผู้เล่นในทีมติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ถึง 3 ราย

โดยศึกบาสเกตบอล NBA ในซีซั่น 2020 เตรียมจะกลับมาลงสนามแข่งขันกันอีกครั้งในวันที่ 30 กรกฎาคม หลังต้อหยุดไปตั้งเดือนมีนาคม เนื่องจากการระบาดอย่างหนักของโคโรน่าไวรัสในประเทศสหรัฐอเมริกา

ไม่เสี่ยง! “ไมอามี่ ฮีต” ระงับซ้อม

ไมอามี่ ฮีต 1

สำหรับการกลับมาแข่งขันครั้งนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบด้วยการย้ายสนามแข่งขันจากสนามเหย้าของแต่ละทีม มาเป็นสนามกลาง นั่นก็คือ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมเรื่องการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยก่อนที่การแข่งขันจะเริม่ต้นขึ้น นักกีฬา และทีมงานที่เกี่ยวข้องของ 22 ทีม ซึ่งคาดว่าจะมีกว่า 1,500 คนจะต้องมาเข้าแคมป์ที่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ อดัม ซิลเวอร์ ประธานบริหารเอ็นบีเอ ได้ออกมายืนยันว่าหากมีการพบนักกีฬา หรือทีมสตาฟฟ์คนใดคนหนึ่งจาก 1,500 คนดังกล่าวมีการติดเชื้อ การแข่งขันจะต้องหยุดลงทันที และไม่มีกำหนดว่าจะสามารถกลับมาลงสนามกันได้เมื่อใดจึงเน้นย้ำให้แต่ละทีมดูแลสุขภาพอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตามล่าสุดเกิดข่าวที่ไม่ค่อยดีนักในการรีสตาร์ทซีซั่นครั้งนี้ เพราะ “อีเอสพีเอ็น” สื่อกีฬาชื่อดังของสหรัฐอเมริกา รายงานว่าไมอามี่ ฮีตอีกหนึ่งทีมที่จะเข้าแข่งขัน ถูกตรวจพบว่ามีนักกีฬาติดเชื้อโคโรน่าไวรัสถึง 2 รายเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยหนึ่งในนั้นมีชื่อของ เดอร์ริค โจนส์ จูเนียร์ ฟอร์เวิร์ดคนเก่งของทีม

ไมอามี่ ฮีต 2

จากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นเหตุให้ “เดอะไมอามี่ เฮอร์ราร์ด” เปิดเผยเพิ่มเติมว่าไมอามี่ ฮีต ได้ตัดสินใจปิดสนาม อเมริกัน แอร์ไลน์ส อารีน่า ในทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นสนามซ้อม หรือห้องออกกำลังกายต่างๆ เพื่อลดความเสี่ยงไม่ให้มีผู้เล่น หรือสตาฟฟ์รายอื่นๆติดเชื้อเพิ่มเติม และจะไม่กลับมาฝึกซ้อมอีกจนกว่าจะย้ายไปเข้าแคมป์ในดิสนีย์แลนด์ในสัปดาห์หน้า

หลังการปิดสนาม และระงับซ้อมที่เกิดขึ้นส่งผลให้ไมอามี่ ฮีตกลายเป็นทีมที่ 3 ซึ่งต้องสั่งให้ระงับซ้อมหลังก่อนหน้านี้มี เดนเวอร์ นักเก็ตส์ และ แอลเอ คลิปเปอร์ส ที่ต้องหยุดซ้อมไปเช่นเดียวกัน เนื่องจากพบบุคลากรในทีมติดเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ไมอามี่ ฮีตจะลงแข่งขันในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ซีซั่น 2020 ในสายตะวันออกที่เหลืออยู่ 9 ทีม ร่วมกับ อินเดียน่า เพเซอร์ส, บรู๊คลิน เนตส์, ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตี้ซิกเซอร์ส, โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส, มิลวอกี้ บักส์, วอชิงตัน วิซาร์ดส์ และออร์แลนโด้ แมจิก ซึ่งพวกเขามีลุ้นไปเล่นในรอบเพลย์ออฟสูงหลังปัจจุบันอยู่ในอันดับ 4 ของสายด้วยสถิติชนะ 41 และแพ้ 24 เกม

ข่าวกีฬาวันนี้ เว็บไซต์ WooLaRina.com รวบรวม ข่าวกีฬาทุกประเภท ไม่ว่าจะ มวย บอล บาส และอื่นๆ ทุกชนิดทั่วทุกมุมโลก นำมาเสริฟให้คุณถึงที่