ควินตาน่า 2

ข่าวดี! “ควินตาน่า” ยืนยันไม่ได้รับบาดเจ็บหนักหลังประสบอุบัติเหตุรถยนต์ชน

ไนโร ควินตาน่า นักปั่นจักรยานทางไกลอดีตแชมป์ จิโร่ ดี อิตาเลีย ยืนยันว่าตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรรุนแรงหลังถูกรถยนต์ชนระหว่างการฝึกซ้อมที่โคลัมเบีย

ข่าวดี! “ควินตาน่า” ไม่ได้รับบาดเจ็บหนัก

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 กรากฎาคมที่ผ่านมา เมื่อควินตาน่าไปออกไปฝึกซ้อมปั่นจักรยานทางไกลในประเทศโคลอมเบียบ้านเกิดระหว่างรอแข่งขัน

ถึงกระนั้นได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อมีรถยนต์คนหนึ่งซึ่งได้ขับแซงหน้ารถยนต์ทีมงานที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยของควินตาน่ามา ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนรถจักรยานของเจ้าตัวเข้าอย่างจัง และทำให้เขาล้มลงทันที และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

ควินตาน่า 1

โดย อาร์เกีย-แซมซิก ทีมต้นสังกัดของ ควินตาน่า ออกมาระบุว่า น่องเหล็กวัย 30 ปีรายนี้น่าจะได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า และดูเป็นเรื่องที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงว่าเจ้าตัวจะต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บเป็นเวลานาน ซึ่งแฟนๆก็ได้แสดงความเป็นห่วงควินตาน่าเป็นจำนวนมาก

ถึงกระนั้นล่าสุดควินตาน่าได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงอาการบาดเจ็บของตัวเองผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ผมต้องการให้พวกคุณรู้ว่าผมรู้สึกดีในตอนนี้ โดยผมได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย, เข่าขวา และขาขวา แต่มันไม่มีอะไรจะต้องเป็นกังวล เนื่องจากทุกอย่างกำลังจะกลับมาเป็นปกติ โดยตอนนี้ผมกำลังรอทำการทดสอบบางอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีผลกระทบต่อการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันในทัวร์นาเมนท์ข้างหน้า”

ควินตาน่า 2

จากอาการบาดเจ็บที่ไม่รุนแรงส่งผลให้ควินตาน่ามีสิทธิ์สูงที่จะสามารถกลับมาแข่งขันใน ตูร์ เดอ แอล แองค์ ครั้งที่ 32 ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจะมี 24 ทีมจากทั่วโลกมาเข้าร่วมชิงชัยในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

สำหรับควินตาน่าถือเป็นหนึ่งในนักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ของวงการปั่นจักรยานทางไกล หลังจากเริ่มต้นการเป็นนักกีฬาเมื่อปี 2010 โดยระหว่างที่เขาอยู่กับทีม โมวิสตาร์ ระหว่างปี 2012-2019 เขาก็ประสบความสำเร็จมากมาย เริ่มจากในรายการที่ใหญ่ที่สุดอย่าง ตูร์ เดอ ฟรองซ์ ที่เขาเคยคว้าแชมป์ได้ 3 สเตจในปี 2013, 2018 และ2019, คว้ารางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม 2 สมัย ในปี 2013 และ2015 รวมถึงรางวัลเจ้าภูเขาในปี 2013

มาที่รายการ จิโร่ อิตาเลีย ซึ่งเป็นรายการที่ควินตาน่าประสบความสำเร็จมากที่สุด เนื่องจากเขาเคยคว้าแชมป์ได้เมื่อปี 2014 รวมถึงได้รางวัลต่างๆทั้ง คว้าแชมป์ 2 สเตจ 2014 และ2017 กับ รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยม 1 สมัยเมื่อปี 2014

ด้านในรายการ ลา วูเอลต้าควินตาน่าก็เคยซิวแชมป์มาครองได้เมื่อปี 2016 และแชมป์ประเภททีมในปีเดียวกัน รวมถึงเคยได้แชมป์ 2 สเตจในปี 2016 และ2019

ข่าวกีฬาวันนี้ เว็บไซต์ WooLaRina.com รวบรวม ข่าวกีฬาทุกประเภท ไม่ว่าจะ มวย บอล บาส และอื่นๆ ทุกชนิดทั่วทุกมุมโลก นำมาเสริฟให้คุณถึงที่

NBA ยืนยันแข่งต่อแน่นอนเริ่ม 31 กรกฎาคมนี้

” มุกข์ลดา ” เผยฟิตร่างกายสม่ำเสมอพร้อมลงบิดในอนาคต