คาบิบ

เศร้า! คุณพ่อ “คาบิบ” นักสู้ยูเอฟซีชื่อก้องเสียชีวิตหลังติดเชื้อโคโรน่าไวรัส

อับดุลมานาฟ นูร์มาโกเมดอฟ คุณพ่อของ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ นักสู้ระดับซูเปอร์สตาร์ของเวทียูเอฟซี เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 57 ปี หลังมีภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อวไวรัสโควิด-19

เศร้า! คุณพ่อ “คาบิบ” เสียชีวิตหลังติดเชื้อโคโรน่าไวรัส

คาบิบ

สำหรับ คาบิบ นั้นมีความสนิทสนมกับ อับดุลมานาฟ คุณพ่อเป็นอย่างมากเนื่องจากคุณพ่อนั้นเป็นเทรนเนอร์ที่สอนวิชาศิลปะการต่อสู้แบบผสม (เอ็มเอ็มเอม) ให้กับเจ้าตัวมาตั้งแต่สมัยเริ่มต้นอาชีพนักกีฬา จนพา คาบิบ ประสบความสำเร็จมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการคว้าเหรียญทองในศึกชิงแชมป์โลก 2 สมัยเมื่อปี 2009 และ2010 ในฐานะตัวแทนของทีมชาติรัสเซีย รวมถึงปัจจุบันเขาก็ครองตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวตของศึกอัลติเมท ไฟต์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ หรือยูเอฟซี อยู่อีกด้วย

คาบิบ

อย่างไรก็ตามเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีรายงานยืนยันว่า อับดุลมานาป ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลของกองทัพ ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เนื่องจากมีภาวะแทรกซ้อนหลังติดเชื้อโคโรน่าไวรัส ซึ่ง อาลี อัปเดลาซิซ ผู้จัดการส่วนตัวของ คาบิบ ได้ออกมาเผยข่าวดีเมื่อเดือนมิถุนายนว่า อับดุลมานาป ได้ฟื้นตัวขึ้นแล้ว โดยสามารถลืมตา และตอบสนองต่อสิ่งต่างๆได้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี

คาบิบ

ทว่าหลังจากนั้นไม่นานอาการป่วยของคุณพ่อของ คาบิบ กลับทรุดหนักลงซึ่งส่งผลโดยตรงต่อปัญหาโรคหัวใจที่เจ้าตัวมีอยู่แล้ว ทำให้เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม อับดุลมานาป ต้องเข้ารักการผ่าตัดหัวใจอย่างเร่งด่วน และอยู่ในอาการโคม่านับตั้งแต่นั้นมา

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 กรกาฎาคมที่ผ่านมา อัปเดลาซิซ ได้ออกมาโพสต์ในทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ว่า คุณพ่อของ คาบิบ ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 57 ปี หลังมีอาการแย่ลงอย่างมากในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

หลังข่าวการเสียชีวิตของ อับดุลมานาป ก็มีผู้ที่ออกมาแสดงความเสียใจกับ คาบิบ เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น รามซาน คาดิรอฟ ผู้นำสาธารณรัฐเชเชน หรือเชชเนีย ซึ่งมีความสนิมสนมกับทั้ง อับดุลมานาป และคาบิบ ที่กล่าวว่า “มีข่าวร้ายที่ส่งตรงมาหาผม อับดุลมานาป ซึ่งเป็นเพื่อนที่แสนดีได้จากโลกใบนี้ไปแล้ว ทว่าเขาจากไปด้วยชื่อเสียงที่ดี รวมถึงการมีทายาทสืบทอดเจเนอเรชั่นที่ยอดเยี่ยม”

เช่นเดียวกับ จอห์น คาวานาฟ โค้ชส่วนตัวของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ อดีตนักสู้ยูเอฟซีชื่อก้อง และคู่ปรับคนสำคัญของ คาบิบ ก็ได้ระบุว่า “อับดุลมานาป คือปรมาจารย์ด้านการต่อสู้ และเขาคือแรงบันดาลใจของนักกีฬาหลายต่อหลายคน ซึ่งผมรู้สึกเสียใจมากๆกับการเสียชีวิตของเขา”

>>>>การแข่งขันกีฬา >>>>กีฬา

ดับซ่าส์! “คาบิบ” แผนเด็ดล็อกคอ “แม็คเกรเกอร์” จนต้องยอมศึก UFC 229