มุกข์ลดา

” มุกข์ลดา ” เผยฟิตร่างกายสม่ำเสมอพร้อมลงบิดในอนาคต

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวชื่อก้องจากทีม เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เผยตนเอง และเพื่อนร่วมสังกัดฟิตร่างกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อลงพร้อมลงแข่งขันในอนาคต

มุกข์ลดา ” เผยฟิตร่างกายสม่ำเสมอพร้อมลงสนามบิดในอนาคต

มุกข์ลดา

ในปัจจุบันการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทุกรายการทั่วโลกไม่สามารถลงสนามกันได้เนื่องจากสถานการณ์แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19

มุกข์ลดา

ถึงกระนั้นในประเทศไทยภาครัฐได้ทำการปลดล็อกกิจกรรมออกกำลังกายในการฝึกซ้อมต่างๆ ตามมาตรการผ่อนปรนระยะ 3 เป็นเหตุให้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วทาง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้เรียกให้นักบิดดาวรุ่งในโครงการ “ปั้นนักแข่งไทยสู่ศึกโมโตจีพี ปี 2025 ขับขี่เรซแมชชีน ฮอนด้า เอ็นเอสเอฟ 100” กลับมาฝึกซ้อมในเบื้องต้น

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ให้เหล่าบรรดานักบิดในสังกัด นำโดย มุกข์ลดา สารพืช เจ้าของแชมป์รายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง รวมไปถึงดาวรุ่งจากโครงการ “เรซ ทู เดอะ ดรีม” เข้ามาเช็กสภาพร่างกายด้วยมาตรฐานของการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ในการแก้ไขจุดอ่อนต่างๆที่มี

มุกข์ลดา

โดยเหล่าบรรดานักบิดจะได้เข้ารับโปรแกรมการฝึกซ้อมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 22 สถานี นอกจากนั้นจะได้ฝึกพิเศษเพิ่มเติม นั่นก็คือ การทดสอบแงดึงข้อมือที่เหล่าบรรดานักกีฬาระดับโลกก็เข้าทดสอบเช่นเดียวกัน

หลังการทดสอบ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช  จอมซิ่งหญิงมือหนึ่งเอเชียในรุ่นเอสเอส 600 ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าจะไม่มีการแข่งขันในสังเวียนความเร็ว แต่นักกีฬาทุกคน รวมถึงตัว มุกข์ลดา เองก็ได้มีการรักษาสภาพความฟิตของร่างกายอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้วิธีการออกกำลังกายอยู่บ้านเพื่อปฏิบัติตามมาตรการ “โซเชี่ยล ดิสเทนซิ่ง” อย่างเคร่งครัด

นอกจากนั้น มุกข์ลดา ยังระบุอีกว่า ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆเริ่มกลับมาคลี่คลายขึ้น และนักบิดก็ได้เริ่มซ้อมกับตัวรถบ้างแล้ว ดังนั้น มุกข์ลดา เชื่อว่าอีกไม่นานการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยจะกลับมาลงบิดกันได้ ซึ่งตนเองก็รู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้ลงสนามอีกครั้ง และเชื่อว่าแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกนั้นก็คิดแบบเดียวกันอย่างแน่นอน

>>>>ข่าวกีฬาวันนี้ >>>>ประโยชน์ของ กีฬาเทควันโด ฝึกให้ลูกเล่นเทควันโดแต่เด็ก

กระหึ่มญี่ปุ่น! “มุกข์ลดา” ยอดนักบิดหญิงคนแรกคว้าแชมป์ “ซูซูกะ” ในรอบ 42 ปี