แม็กเกรเกอร์

สุดช็อก! ” แม็กเกรเกอร์ ” ประกาศอำลาสังเวียนยูเอฟซีเป็นครั้งที่ 3

คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ นักสู้ชื่อดังชาวไอริช ประกาศอำลาวงการยูเอฟซีอย่างเป็นทางการผ่านสื่อโซเชียล พร้อมเป็นการแขวนนวมครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปี

แม็กเกรเกอร์ ” ประกาศอำลาสังเวียนยูเอฟซี

แม็กเกรเกอร์

โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดข่าวใหญ่ของวงการมวยกรงยูเอฟซี หรือ อัลติเมท ไฟท์ติ้ง แชมเปี้ยนชิพ เมื่อ คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ นักสู้เจ้าของฉายา “ไอ้หมาบ้า” ได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงการตัดสินใจอำลาสังเวียนอย่างกะทันหัน พร้อมโพสต์รูปคู่กับคุณแม่ของตนเอง ด้วยข้อความดังนี้

“สวัสดีทุกๆคน ผมตัดสินใจที่จะรีไทร์จากวงการต่อสู้ ผมขอบขอบคุณทุกๆความทรงจำที่ยอดเยี่ยม โดยนี่เป็นภาพของผมที่ถ่ายคู่กับคุณแม่ในปี 2017 ณ ลาส เวกัส หลังสามารถคว้าแชมป์โลกได้”

แม็กเกรเกอร์

อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แม็กเกรเกอร์ ประกาศอำลาวงการยูเอฟซี เนื่องจากหากย้อนกลับไปในปี 2016 เจ้าตัวเคยขอรีไทร์จากสังเวียนมาแล้ว ทว่าสุดท้ายเขาก็กลับมาต่อสู้อีกครั้งกับ เนท ดิแอซ ในศึกยูเอฟซี ครั้งที่ 202

ทว่าต่อมาในปี 2019 แม็กเกรเกอร์ ก็ได้ขอรีไทร์จากวงการอีกครั้ง พร้อมโพสต์ข้อความว่า “ผมได้ตัดสินใจอำลาวงการกีฬาที่คุณรู้จักกันในชื่อของศิลปะการต่อสู้แบบผสม หรือ เอ็มเอ็มเอ ซึ่งผมหวังว่าเพื่อนร่วมวงการของผมจะประสบความสำเร็จในอนาคต ส่วนขณะนี้ผมได้ร่วมกับคู่หูเก่าในการทำธุรกิจ” ถึงกระนั้นแม็กเกรเกอร์ ก็กลับลำขึ้นสังเวียนเมื่อเดือนมกราคม พร้อมเอาชนะ โดนัลด์ เซอร์โรน ด้วยเวลาเพียง 40 วินาที

แม็กเกรเกอร์

หลังการอำลาวงการของแม็กเกรเกอร์ นั้น โจ โลแกน คอมเมนเตเตอร์ของวงการยูเอฟซี ได้ออกมากล่าวในเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่า คอเนอร์ แม็กเกรเกอร์ กำลังพยายามทำให้ทุกคนพูดถึงเขา โดยไม่มีอะไรที่ดีกว่าการที่มีผู้คนพูดถึงเขามากกว่าการที่จะมีการต่อสู้ที่ตื่นเต้น”

สำหรับแม็กเกรเกอร์ วัย 31 ปี มีสถิติการขึ้นสังเวียนยูเอฟซีรวม 26 ไฟต์ ชนะ 22 ไฟต์ ชนะน็อกเอาท์ 19 ไฟต์ และแพ้ 4 ไฟต์  

>>>>เปิดคฤหาสน์หรู! “แม็คเกรเกอร์ยอดนักสู้ MMA มีทั้งหมด 3 หลัง 3 ประเทศ …

>>>>การแข่งขันกีฬา >>>> ” บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ” จ่อคืนสนามเดือนกรกฎาคม