ฮอร์เก มาร์ติน

ดูคาติ เตรียมดึง !!! “ ฮอร์เก มาร์ติน ” เข้าร่วมทีมแทน “แจ็ค มิลเลอร์”

ฮอร์เก มาร์ติน จากการรายงานล่าสุดของ  Motorsport.com ทีม “ดูคาติ” เตรียมที่จะพา “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) มาร่วมลงบิดในรุ่นโมโตทู เพื่อที่จะมาแทนที่ แจ็ค มิลเลอร์ (Jack Miller) ที่ได้ย้ายสังกัดทีมไปอยู่ พรามัค ในโมโตจีพี 2021

ฮอร์เก มาร์ติน ” เข้าร่วมทีมแทน “แจ็ค มิลเลอร์” ?

ฮอร์เก มาร์ติน

            เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ทีม “ดูคาติ”  ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าได้จับปากกาเซ็นต์สัญญารับ “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) เข้ามาร่วมทีมแล้ว และพร้อมที่จะลงแข่งในปี 2021 และได้ประกาศต่ออีกว่าปลายปีนี้นักบิดชาวอิตาเลียน “ดานิโล เปตรุชชี” (Danilo Petrucci) จะหมดสัญญากับ ทีม “ดูคาติ” 

            “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) กับผลงานที่น่าภูมิใจของเค้า ซึ่งในปัจจุบันเค้าร่วมงานกับ KTM ในรุ่นโมโตทู และในปี 2018 ที่ผ่านมาได้คว้าแชมป์โลกในรุ่นโมโตทรี เช่นเดียวกันกับเพื่อนนักแข่งในรุ่นโมโตทู “อิเนีย บาสเตียนินี” (Enea Bastianini) ที่ได้คว้าโพเดียมในรุ่นโมโตทูเช่นเดียวกันที่พรามัค         

            หัวหน้าทีมอย่าง “ฟรานเชสโก้” ได้กล่าวด้วยคำพูดที่สวยงามว่า “มันคือความมหัศจรรย์” ที่เราสามารถดึง “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) มาร่วมทีม “ดูคาติ” ได้ โดยการที่ดึงตัว “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) ออกมาจากสัญญาของ KTM ได้อย่างราบรื่น

            นอกจากนี้ Motorsport.com รายงานอีกว่าระหว่างทีม “ดูคาติ” และ “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) ได้มีข้อตกลงกันเพื่อที่จะสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่

ฮอร์เก มาร์ติน

            “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) ได้เปิดตัวครั้งแรกกับรุ่นโมโตทู เมื่อปลายปีที่ผ่านมากับ เอโย เคทีเอ็ม จากที่เค้าเคยได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันรุ่นโมโตทรี กับ “เกรซินี ฮฮนด้า” และยังได้รับ 2 รางวัลติดต่อกันมาอย่างยากลำบากในการลงแข่งขันในนามของ KTM

            “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) ในปี 2020 นี้เค้ายังคงอยู่กับ เอโย เคทีเอ็ม (แม้ว่าการลงแข่งโมโตทูจะจบลงไปแล้วก็ตาม)

            ข้อตกลงระหว่าง “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) และ “ดูคาติ” คือ “ฮอร์เก มาร์ติน” (Jorge Martin) จะต้องมีความเท่าเทียมกับนักบิดคนอื่น ๆ ในทีม อย่างเช่นในปัจจุบันนี้ คือ  “มิลเลอร์” (Miller) และ “ฟรานเชสโก บันยาญ่า” (Francesco Bagnaia) โดยที่ “ฟรานเชสโก บันยาญ่า” (Francesco Bagnaia) ยังคงอยู่ในรุ่นโมโตทู และลงแข่งกับทีมต่อไปในปี 2021

            ทางด้านของ “ดูคาติ” ยังคงไม่ได้เซ็นต์สัญญาฉบับใหม่กับ “อันเดรีย โดวิซิโอโซ” (Andrea Dovizioso) แต่คาดว่า “อันเดรีย โดวิซิโอโซ” (Andrea Dovizioso)  ยังคงอยู่ร่วมทีมต่อ เพราในตอนนี้มีการเจรจากันอยู่

ซัดกันนัว! “สองนักบิด” เปิดศึกมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์ประเทศ (คลิป)

<<<<ข่าวกีฬาวันนี้ <<<<วิลเลี่ยมส์ ประกาศขายทีมแล้ว