บอสตัน มาราธอน

ทีมผู้จัดยืนยันยกเลิก บอสตัน มาราธอน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19

บอสตัน มาราธอน กลายเป็นข่าวดังขึ้นมาทันทีหลังจากทีมผู้จัดงานการแข่งขัน มาราธอน ที่ใหญ่ที่สุดในโลก “บอสตัน มาราธอน” ออกมาประกาศยกเลิกการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เพื่อรักษาความปลอดภัยของนักวิ่งและกองเชียร์ที่เข้ามาดู เนื่องจากสถานการณ์โควิด – 19 ในประเทศสหรัฐอเมริกายังคงรุนแรงอยู่

ยืนยันยกเลิก บอสตัน มาราธอน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19

บอสตัน มาราธอน

                โดย ซีเอ็นเอ็น (สหรัฐอเมริกา) เปิดเผยว่า “ทางคณะผู้จัดงาน บอสตัน มาราธอน ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นครั้งแรกในรอบ 124 ปีที่ไม่มีการแข่งขันเกิดขึ้น ซึ่งสาเหตุมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ที่ยังคงทวีความรุนแรงขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งทีมผู้จัดงานต่างเล็งเห็นเป็นเสียงเดียวกันความปลอดภัยของนัก กองเชียร์ ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก เลยตัดสินใจที่จะยกเลิกการแข่งขัน เพื่อเป็นทางออกที่ดีสำหรับทุกฝ่าย”

บอสตัน มาราธอน

ขณะที่ ทอม กริค ประธานสมาคมกรีฑาของบอสตัน กล่าวว่า “สำหรับ บอสตัน มาราธอน เป็นเรื่องน่าเสียดายเพราะที่นี่มีการจัดการแข่งขันมาตลอดระยะเวลา 124 ปี แต่ผมต้องคิดถึงความปลอดภัยของนักกีฬาและผู้ชม แม้ว่าเราจะเคยเลื่อนมาแล้วครั้งหนึ่งจากเดือนเมษายน มาเป็นเดือนกันยายน แต่สถานการณ์ของโรคระบาดก็ยังไม่ดีขึ้น ผมคิดว่านี่เป็นการตัดสินที่ถูกต้อง”

บอสตัน มาราธอน

ทางด้านของ มาร์ตี้ วอล์ช นายกเทศมนตรีเมืองบอสตันก็กล่าวถึง บอสตัน มาราธอน เช่นเดียวกัน โดยเขายอมรับว่า “แน่นอนมันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่ต้องยกเลิกรายการแข่งขันใหญ่ระดับโลก ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยว, นักกีฬา, กองเชียร์ และอาสาสมัคร เข้ามามากมายทำให้เมืองมีรายได้เพิ่มมากขึ้น แต่ด้วยเหตุการณ์ในตอนนี้ ผมก็ไม่อยากให้คนในเมืองและคนอื่นๆ ต้องมาติดเชื้อเพิ่มขึ้น ซึ่งถ้าหากต้องจัดการแข่งขันจริง มันคงเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมอะไรหลายๆ อย่างให้อยู่ในกรอบได้” อนึ่งสำหรับการแข่งขัน บอสตัน มาราธอน นั้นถือเป็นรายการเมเจอร์ระดับโลก ก่อตั้งในปี 1897 ซึ่งแต่ละปีจะมีนั่งวิ่งมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเข้ามาสมัครการแข่งขัน แต่ด้วยเหตุการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) ทำให้ปีนี้ต้องยกเลิกไปอย่างน่าเสียดาย

ช็อกโลก! วางบอมบ์แข่งบอสตันมาราธอน,

>>>>การแข่งขันกีฬา >>>>แฟนเทนนิสยิ้มออก เฟรนช์โอเพ่น