วิลเลี่ยมส์

ไปต่อไม่ไหว วิลเลี่ยมส์ ประกาศขายทีมแล้ว

วิลเลี่ยมส์ เรซซิ่ง ทีมดังแห่งการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง (ฟอร์มูล่าวัน) สัญชาติอังกฤษ ตัดสินใจประกาศขายทีมเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา (ตามเวลาในประเทศไทย) โดยมีสาเหตุหลักมาจากผลประกอบการที่ขาดทุนมาตลอดในระยะหลัง และสปอนเซอร์หลักได้ถอนตัวออกไป ประกอบกับต้องเจอกับโรคระบาดโควิด – 19

วิลเลี่ยมส์ ประกาศขายทีมแล้ว

วิลเลี่ยมส์

                โดย บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยเกี่ยวกับการประกาศขายทีมครั้งนี้ว่า “เซอร์ แฟรงค์ วิลเลี่ยมส์ ต้องตัดสินใจอย่างยากลำบาก แต่ด้วยผลประกอบในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา ทีมได้ประสบปัญหาขาดทุนอย่างหนัก ประกอบกับต้องมาเจอเหตุการณ์โรคระบาดไวรัสโคโรน่า (โควิด–19) ทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงไปอีก

วิลเลี่ยมส์

โดยก่อนหน้าจะมีการประกาศขายทีมนี้พวกเขาเพิ่งจะลดค่าจ้างนักขับของทีมและทีมงานสตาฟฟ์บางส่วน เพื่อพยุงสภาวะทางการเงินของทีมให้อยู่ในสภาพที่ยังพอประคับประคองไปได้ แต่สุดท้ายสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น แถม ร็อคอิท สปอนเซอร์หลักของทีมวิลเลี่ยมส์ ตัดสินใจถอนตัวจากการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ทำให้การเงินของทีมอยู่ในขั้นวิกฤติจน เซอร์ แฟรงค์ วิลเลี่ยมส์ ต้องตัดสินใจขายทีมในที่สุด”

วิลเลี่ยมส์

                เชื่อว่าการประกาศขายทีมนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวิลเลี่ยมส์ก็มีความเป็นอันยาวนานอยู่เหมือนกัน โดยเริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1977 โดย เซอร์ แฟรงค์ วิลเลี่ยมส์ ซึ่งในช่วงแรกนั้นทีมทำผลงานกับผลประกอบการได้อย่างดีเยี่ยม และเคยได้แชมป์โลกมาครองถึง 7 สมัย จากนักขับทั้งหมด 7 คน ประกอบด้วย อลัน โจนส์ (1980), กีกี รอสเบิร์ก (1982), เนลสัน ปิเก้ (1987), ไนเจล แมนเซลล์ (1992), อแล็ง พรอสต์ (1993), ดามอน ฮิลล์ (1996) และ ฌาคส์ วิลล์เนิฟ (1997) แต่หลังจากนั้นมาผลงานของทีมก็ดิ่งลงอย่างหนัก แม้ทีมจะมีกำไรเข้ามา แต่ด้วยรายจ่ายที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ช่วงหลัง วิลเลี่ยมส์ เรซซิ่ง ต้องประสบกับสภาวะขาดทุน แต่ก็ยังสามารถเอาตัวรอดมาได้จนมาถึงจุดสุดท้ายที่เจ้าของทีมรับภาระไม่ไหวเลยต้องออกมาขายทีมในที่สุด

ซีรีส์เจาะลึก F1 ที่จะทำให้คุณรู้ว่า “เร็วอย่างเดียวไม่พอ”

<<<<ข่าวกีฬาวันนี้ <<<< เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ “ ไทยฟิต ”