“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” เปิดเคล็ดลับสู่การเป็นยอดนักสู้คิกบ็อกซิ่ง

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ระบุถึงเคล็ดลับในการพัฒนาตัวเองเป็นยอดนักสู้ในประเภทคิกบ็อกซิ่งเพื่อเตรียมตัวสู้ศึกในเวที วัน แชมเปี้ยนชิพ

สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง สู่การเป็นยอดนักสู้คิกบ็อกซิ่ง

สิทธิชัย

เมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ยอดมวยชื่อดังชาวไทยได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชียอย่างเป็นทางการ หลังก่อนหน้านี้เจ้าตัวคือหนึ่งในกำปั้นไทยไม่กี่คนที่เคยสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับโลกมาแล้ว เหตุเคยขึ้นสังเวียนมาทั้งในจีน, สหรัฐอเมริกา และทวีปยุโรป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง คือนักสู้ที่ถนัดในการใช้ศอก, เข่า, เท้า และหมัดในการต่อสู้ ทว่าหลังจากเข้ามาเป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปี้ยนชิพ เจ้าตัวต้องเปลี่ยนสไตล์การต่อสู้เป็น “คิกบ๊อกเซอร์” ระดับต้นๆของวงการคิกบ็อกซิ่งให้ได้

โดยสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ได้เผยถึงเคล็ดลับในการฝึกซ้อมเพื่อจะทำให้เจ้าตัวก้าวไปสู้การเป็นยอดนักสู้คิกบ็อกซิ่ง ดังนี้

สิทธิชัย

ช่วง 6 โมงเช้าของวันจันทร์ พุธ และศุกร์ สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เริ่มต้นด้วยการวิ่ง 10 กิโลเมตร ที่สวนหลวง ร.9 และหลังจากวิ่งเส้นเจ้าตัวก็กลับค่ายมวยศิษย์สองพี่น้องเพื่อทำการฝึกซ้อมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น การซ้อมฟุตเวิร์ค, การเล่นเวทเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้ร่างกาย รวมถึงการฝึกชกลม

ขณะที่ในวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะพักการวิ่ง แต่จะเน้นในเรื่องของการเล่นเวทในทุกๆส่วน ไม่ว่าจะเป็น ไหล่ม หลัง, แขน, ขา และอก โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 2 ชั่วโมงด้วยกัน โดยนอกจากการฝึกซ้อมแล้วสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ต้องควบคุมอาหารไปด้วยตลอดทั้ง 6 วัน

สิทธิชัย

ส่วนในช่วงบ่ายของวันจันทร์ถึงเสาร์สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง จะฝึกซ้อมด้วยการกระโดดเชือกอบอุ่นร่างกาย ก่อนจะซ้อมล่อเป้า ขณะที่วันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์เจ้าตัวจะพักการฝึกซ้อมทั้งหมด และใช้เวลาอยู่กับครอบครัว

สำหรับสิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง เป็นนักกีฬาของ วัน แชมเปี้ยนชิพ รุ่นวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ เฟเธอร์เวท 70.3 kg. โดยมีคู่ปรับคนสำคัญอย่าง จอร์จิโอ เปโตรเซียน ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์โลกของรุ่นนี้นั่นเอง

ONE เซ็นสัญญา คว้า “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ร่วมสังกัด

> ข่าวกีฬาวันนี้ < >ท้าดวลนักสู้หญิงไทย<