บาสเกตบอล เอ็นบีเอ

” บาสเกตบอล เอ็นบีเอ ” จ่อคืนสนามเดือนกรกฎาคม

ศึก บาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา เตรียมกลับมาแข่งขันกันอีกครั้งในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมตามรายงานของสื่อดังหลายสำนัก

จ่อคืนสนามเดือนกรกฎาคม ” บาสเกตบอล เอ็นบีเอ

บาสเกตบอล เอ็นบีเอ

สำหรับบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ต้องหยุดการแข่งขันไปตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงในประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งส่งผลให้มีนักกีฬายัดห่วงติดเชื้อหลายราย เป็นเหตุให้ไม่มีการกำหนดแน่ชัดว่าจะสามารถกลับมาลงสนามได้เมื่อใด จนถึงขนาดมีข่าวลือว่าบาสเกตบอล  เอ็นบีเอ ในซีซั่นนี้อาจจะต้องถูกยกเลิกไป

บาสเกตบอล เอ็นบีเอ

ถึงกระนั้น “นิวยอร์ค ไทมส์” สื่อดังของแดนมะกัน เปิดเผยว่าเหล่าบรรดาเจ้าของทีมของศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ได้โหวตให้เอ็นบีเอ ฤดูกาลนี้เตรียมกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในวันที่ 31 กรกฎาคมนี้ โดยกำหนดให้มี 22 ทีมจากสายตะวันออก และตะวันตกมาลงแข่งขันที่สนามกลางอย่าง ดิสนี่ย์ส อีเอสพีเอ็น ไวลด์ เวิลด์ ออฟ สปอร์ตส ที่เมืองออร์แลนโด้ รัฐฟลอริด้า

บาสเกตบอล เอ็นบีเอ

โดย 22 ทีมที่จะมาเข้าทำการแข่งขันดังกล่าวในการรีสตาร์ทซีซั่นของบาสเกตบอล เอ็นบีเอ จะแบ่งเป็น 8 อันดับแรกจากสายตะวันออก และตะวันตก รวมเป็น 16 ทีม ส่วนอีก 6 ทีมคือทีมนอกกลุ่ม 8 อันดับแรกของแต่ละสายซึ่งได้รับเชิญมาหลังมีเกมชนะตามหลังทีมในอันดับ 8 ไม่เกิน 6 เกม

สำหรับ 22 ทีมที่จะมาแข่งในการรีสตาร์ทฤดูกาลของบาสเกตบอล เอ็นบีเอ มีดังนี้

สายตะวันออก ประกอบด้วย :  บรู๊คลิน เน็ตส์, ออร์แลนโด้ แมจิก, มิลวอคกี้ บัคส์, โตรอนโต้ แร็พเตอร์ส, อินเดียน่า เพเซอร์ส, ไมอามี่ ฮีท, ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส และบอสตัน เซลติกส์

สายตะวันตก ประกอบด้วย : ดัลลัส แมฟเวอริคส์, เมมฟิส กริซลี่ส์, ลอสแองเจลิส คลิปเปอร์ส, เดนเวอร์ นักเก็ตส์,  ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส, โอคลาโฮม่า ซิตี้ ธันเดอร์, ยูท่าห์ แจ๊ซซ์ และฮุสตัน ร็อคเก็ตส์

6 ทีมรับเชิญ ประกอบด้วย : วอชิงตัน วิซาร์ดส์, ซาคราเมนโต้ คิงส์, ซานอันโตนิโอ สเปอร์ส, ฟีนิกซ์ ซันส์, นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ และพอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส

ส่วนการแข่งขันบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ จะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคม และรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้

“เอ็นบีเอ” เตรียมใช้ ‘แหวนอัจฉริยะ’ ตรวจโควิด-19

>>>>>ข่าวกีฬาวันนี้<<<<< >>>>>ฟลอยด์ จูเนียร์ ยอดนักชกตลอดกาล<<<<<