เอ็นบีเอ

” เอ็นบีเอ ” ทุ่มงบมหาศาลปรับดิสนีย์แลนด์เป็นแคมป์-สนามแข่งขันเฉพาะกิจ

ฝ่ายจัดการแข่งขันบาสเก็ตบอล เอ็นบีเอ ทุ่มเงินไปกว่า 150 ล้านดอลลาร์เพื่อปรับเปลี่ยนให้ดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกชื่อดังเป็นแคมป์นักกีฬา รวมถึงสนามแข่งขันเฉพาะกิจ

เอ็นบีเอ ” ทุ่มงบมหาศาล จัดการแข่งขันเฉพาะกิจ ใน ดิสนีย์แลนด์

เอ็นบีเอ

โดยศึกบาสเก็ตบอลเอ็นบีเอ ฤดูกาล 2020 ต้องถูกสั่งระงับการแข่งขันไปตั้งเดือนมกราคม หลังพบว่ามีนักกีฬาหลายรายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ยกตัวอย่างเช่น รูดี้ โกแบร์ จากทีม ยูท่าห์ แจ๊ซซ์, เควิน ดูแรนท์ จากทีม บรูคลิน เน็ตส์, มาร์คัส สมาร์ท จากทีม บอสตัน เซลติกส์ และคริสเตียน วู้ด จาก ดีทรอยต์ พิสตันส์ เป็นต้น แต่สุดท้ายนักกีฬาทุกคนรักษาหายทั้งหมด

เอ็นบีเอ

หลังจากผ่านมาหลายเดือนฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ตัดสินใจว่าต้องการให้ศึกยัดห่วงกลับมาลงสนามอีกครั้งเนื่องจากเหตุผลด้านลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดที่มีมูลค่ามากกว่าหลายร้อยล้านดอลลาร์ พร้อมกำหนดวันแข่งขันใหม่เริ่มจากวันที่ 30 กรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ของโคโรน่าไวรัสที่ยังไม่ดีขึ้นนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ปัจจุบันพบผู้ติดเชื้อรวมถึง 2,780,152 ราย และเสียชีวิตรวมถึง 130,798 ราย ซึ่งมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลก

เป็นเหตุให้ต้องมีการจัดการแข่งขันเอ็นบีเอ ที่สนามกลางเพื่อง่ายต่อการควบคุมเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั่นก็คือ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา

เอ็นบีเอ

ล่าสุด “อีเอสพีเอ็น” สื่อดังของแดนมะกัน เปิดเผยว่าเอ็นบีเอ ได้ทุ่มเงินไปถึง 150 ล้านดอลลาร์เพื่อเนรมิตให้ดิสนีย์แลนด์ กลายเป็นทั้งที่พักชั่วคราว โดยเช่าดิสนีย์รีสอร์ตเป็นที่กักตัว และที่พักของนักกีฬา และทีมงานจากทั้ง 22 ทีม รวมถึง 1,500 คนของเอ็นบีเอ

รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสนามซ้อมกว่า 7 สนาม และสนามแข่งขันอีก 3 สนาม เพื่อใช้ในการแข่งขันฤดูกาลปกติให้จบลง ส่วนในรอบเพลย์ออฟ กับรอบชิงชนะเลิศนั้นจะต้องดูตามสถานการณ์อีกครั้งว่าจะลงสนามที่ดิสนีย์แลนด์ต่อไปหรือไม่ นอกจากนั้นเอ็นบีเอ ยังได้จัดเตรียมกิจกรรมต่างๆเพื่อให้นักกีฬาผ่อนคลาย และไม่เกิดความเครียดอีกด้วย

อดัม ซิลเวอร์ ประธานบริหารเอ็นบีเอ เปิดเผยในประเด็นนี้ว่า “นี่เป็นวิธีที่จะทำให้เราสามารถลงเล่นอีกครั้งในสถานการณ์นีลนอร์มอลเช่นนี้ ทว่าแน่นอนเราต้องเสียเงินไปเป็นจำนวนมากที่จะแข่งขันในดิสนีย์แลนด์ ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่ผมต้องบอกอย่างตรงไปตรงมา”

นอกจากนั้น ซิลเวอร์ ยังกล่าวอีกว่า หากมีนักกีฬาคนใดคนหนึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากการกลับมาลงสนามที่ดิสนีย์แลนด์ การแข่งขันจะถูกระงับทันที โดยเผยว่า “ไวรัสโควิดเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ซึ่งเราต้องมีการตรวจสอบในเรื่องนี้กันอย่างเคร่งครัด โดยเราจะมีการตรวจหาเชื้อจากนักกีฬาทุกวัน ซึ่งถ้าเราพบว่ามีผู้ติดเชื้อทั้งในนักกีฬา และทีมงานที่เกี่ยวข้อง การแข่งขันจะต้องยุติทันที”

“เอ็นบีเอ” เตรียมใช้ ‘แหวนอัจฉริยะ‘ ตรวจโควิด-19

<<<การแข่งขันกีฬา <<<โปล เอสปาร์กาโร ลงแข่งโมโตจีพี 2021