อัลบอน

อนาคตไกล! นายใหญ่เร้ดบลูส์เชื่อ ” อัลบอน ” ระเบิดฟอร์มเก่งในซีซั่นนี้

อัลบอน อนาคตไกล คริสเตียน ฮอร์เนอร์ เจ้าของทีม เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง เชื่อมั่นว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษของทีมนั้นจะสามารถโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปี 2020 อย่างแน่นอน

อัลบอน ” ระเบิดฟอร์มเก่งในซีซั่น นายใหญ่เร้ดบลูส์เชื่ออนาคตไกล

อัลบอน

สำหรับ อัลบอน ถือเป็นหนึ่งในนักขับที่ได้รับการจับตามองอย่างมากมาตั้งแต่ปีที่แล้ว หลังเจ้าตัวเพิ่งขึ้นมาขับในศึกฟอร์มูล่า วัน เป็นครั้งแรกทว่ากลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เริ่มจากในช่วงครึ่งซีซั่นแรกที่เขาอยู่กับทีม โตโร รอสโซ่ และเคยทำสถิติสูงสุดด้วยการจบในอันดับ 6 ของศึก เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศเยอรมัน

อัลบอน

ก่อนในช่วงครึ่งซีซั่นหลังของปี 2019 อัลบอน จะได้รับการโปรโมทให้ขึ้นมาอยู่กับทีม เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ทีมใหญ่ของ โตโร รอสโซ่ เพื่อเข้ามาแทนที่ ปิแอร์ กาสซี่ และได้จับคู่แข่งกับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ยอดนักซิ่งดาวโรจน์แห่งวงการ ซึ่งเขาก็ยังทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง หลังกวาดคะแนนสะสมได้ตลอด 9 เรซสุดท้าย โดยผลงานดีที่สุดคือการจบในอันดับ 4 ของการแข่งขันรายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศญี่ปุ่น จนสุดท้ายจบฤดูกาลด้วยอันดับ 8 จากการเก็บไป 92 คะแนน

อัลบอน

จากผลงานที่เกิดขึ้นส่งผลให้ อัลบอน ได้รับการยกย่องเป็นอย่างมาก โดย ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกเอฟวัน 6 สมัยของทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ได้เคยเอ่ยปากชมนักขับวัย 24 ปีรายนี้ว่า “เป็นเรื่องที่ชัดเจนว่า อัลบอน มีอนาคตที่สดใส และผมหวังว่า เร้ดบูลล์ จะสนับสนุนเขาต่อไป โดยมันเป็นเรื่องสำคัญมากเพราะที่ผ่านมาพวกเขามักจะปล่อยตัวนักขับออกไปแบบรวดเร็วหากผลงานไม่น่าพอใจ อย่างไรก็ตามผมหวังว่าเขาจะได้รับการสนับสนุนต่อไป”

และเมื่อจบฤดูกาลที่แล้วก็มีการยืนยันว่า อัลบอน จะได้เป็นนักซิ่งของทีม เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง เคียงข้างกับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ต่อไปในฤดูกาล 2020 อย่างแน่นอน

กระทั่งก่อนที่การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ซีซั่น 2020 จะเริ่มต้นขึ้นเป็นสนามแรกในรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศออสเตรีย ระหว่างวันที่ 3-5 กรกฎาคมนี้ หลังต้องหยุดพักมานานเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 คริสเตียน ฮอร์เนอร์ ทีมบอสของ เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ได้ให้สัมภาษณ์ถึง อัลบอน ว่านักขับรายนี้จะมีผลงานที่ดี และจะสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ในฤดูกาลนี้ โดยระบุว่า

“อเล็กซ์ คือคนที่สู้กับแรงกดดันได้อย่างดี โดยผมคิดว่าเขาคงลืมไปแล้วว่าเขาเพิ่งลงแข่งขันในศึกฟอร์มูล่า วัน อย่างเป็นทางการเพียงซีซั่นที่ 2 เท่านั้น อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้ผมมีความคาดหวังในตัวเขามากขึ้นกว่าเดิม เพราะเชื่อว่าเขาจะทำได้ดี และอาจจะเป็นนักแข่งที่สามารถทำผลงานได้เกินคาด”

“อเล็กซานเดอร์ อังศุสิงห์ อัลบอน” เตรียมลุย F1

<<<ข่าวกีฬาวันนี้ <<<< ” เอฟพีเอส ” ส่อถูกห้ามแข่งขัน