ไทยฟิต

สมาคมกีฬาเพาะกายฯเปิดตัวแอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ “ ไทยฟิต ”

ไทยฟิต แอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพที่มีชื่อว่า ไทยฟิต โดยนายกสมาคมเผยได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม

เปิดตัวแอพพลิเคชั่นเพื่อสุขภาพ “ ไทยฟิต

ไทยฟิต

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นซึ่งจัดทำโดยสมาคมที่มีชื่อว่า ไทยฟิต (THAIFIT) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีเป้าหมายช่วยเหลือ และสนับสนุนคนไทยที่มีอายุระหว่าง 13-65 ปีขึ้นไปในการออกกำลังกายแบบง่ายๆ รวมถึงให้คนไทยมีสุขภาพร่างกายที่เข็งแรงปลอดภัยจากโรคภัยไข้เจ็บ

ไทยฟิต

ภายในแอพพลิเคชั่นไทยฟิต ดังกล่าว จะมีระบบออกกำลังกายมากมายเปรียบเสมือนมีครูฝึกเทรนเนอร์ส่วนตัวติดตัวไปด้วยตลอด, รูปแบบการออกกำลังกายในแบบช่วงอายุให้เหมาะสมกับช่วงวัย, คลิปออกกำลังกายให้ทำตามได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากกว่า 30 คลิป, วิธีการเพิ่มการใช้พลังงานทดแทนการออกกำลังกายสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเช่นโรคหัวใจ หรือกลุ่มโรคที่ไม่สามารถออกกำลังกายหนัก รวมถึงผู้ที่ไม่ชอบการออกกำลังกาย  เป็นต้น

นอกจากนี้เรื่องของการออกกำลังกายแล้วไทยฟิต ยังมีตัวช่วยในการคัดเลือกอาหารด้วยระบบประมวลผลอัจฉริยะ เพื่อช่วยในเรื่องของการควบคุมแคลอรี่ และมีการปรับโปรแกรมให้เหมาะกับผู้ใช้แบบอัตโนมัติพร้อมมีการบันทึกผล รวมถึงดูพัฒนาการของผู้ใช้ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในโปรแกรม

อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ในกลุ่ม Facebook โดยผู้ใช้ทุกคนสามารถปรึกษาเรื่องการออกกำลังกาย และโภชนาการกับนักกีฬาเพาะกาย และฟิตเนสทีมชาติไทยโดยตรงอีกด้วย ซึ่งจะมีการประเมินผลทุกๆ 45 วัน

ไทยฟิต

โดยมีการรับรองว่าหากปฏิบัติตามโปรแกรมของแอพพลิเคชั่นไทยฟิต อย่างเคร่งครัดจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องรูปร่างไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

หลังจากปล่อยให้ดาวน์โหลดทั้งในระบบ ไอโอเอส และแอนดรอยด์นั้น ล่าสุดนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงแอพพลิเคชั่นดังกล่าวว่า “แอพพลิเคชั่นไทยฟิต มีกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากในตอนแรกมีผู้ดาวน์โหลดเป็นอันดับ 105 ในประเทศไทย แต่พอล่าสุดนั้นได้มีการเลื่อนไปอยู่ในอันดับที่ 44 ของประเทศไทยซึ่งถือเป็นเรื่องทีน่ายินดีมาก โดยทางสมาคมได้ตั้งเป้าหมายของ ไทยฟิต ไว้ที่ 1 ล้านดาวน์โหลด และมีผู้ใช้งานไม่ต่ำกว่า 1 พันคนต่อวัน”

ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยเคยจัดแคมเปญเทรนเนอร์ออนไลน์ที่มีชื่อว่า “ปิดเทอมนี้มี Six Pack Online” เมื่อวันที่ 1 เมษายน ถึง 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้รับกระแสการตอบรับอย่างล้นหลามเนื่องจากมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการกว่า 6,300 คนเลยทีเดียว

ฟิตหวังยกระดับในเอเชียเน้นฝึกเทรนเนอร์ระดับโลก

>>>ข่าวกีฬาวันนี้ >>>ฟลอยด์ ขึ้นแท่นยอดนักชกตลอดกาล