โปล เอสปาร์กาโร

มอเตอร์จีพี สุดช็อก !!! เมื่อ โปล เอสปาร์กาโร และมาร์ค มาร์เกซ จับมือลงแข่งโมโตจีพี 2021

หลังจากที่ โปล เอสปาร์กาโร (Pol Espargaro) เตรียมย้ายทีมหนีออกจาก KTM ในปลายปีนี้ ก็โผล่จับมือร่วมทีมกับ มาร์ค มาร์เกซ (Marc Marquez) เพื่อที่จะเตรียมลงแข่งกับทีมฮอนด้า ในฤดูกาลของโมโตจีพี 2021

โปล เอสปาร์กาโร และมาร์ค มาร์เกซ จับมือลงแข่งโมโตจีพี 2021

โปล เอสปาร์กาโร

โปล เอสปาร์กาโร (Pol Espargaro)

ความโดดเด่นของ โปล เอสปาร์กาโร (Pol Espargaro) ที่มีดีกรีถึงขั้นคว้าแชมป์โลกใน โมโตทู ในปี 2013 และได้เปิดตัวในทีมยามาฮ่า เทคทรี ในปี 2014 หลังจากนั้นในปี 2017 ก็ได้ย้ายเข้ามาร่วมทีมกับ KTM

โปล เอสปาร์กาโร (Pol Espargaro) ได้พิสูจน์ให้กับทุกคนได้รู้ว่า เค้าคือสิ่งที่มีค่าสำหรับทีมแข่งสัญชาติออสเตรียอย่าง KTM มากน้อยเพียงใด โดยในปี 2018 กับสนามที่มีฝนตก “โปล” ได้คว้าโพเดี้ยมแรกให้กับ ทีม KTM ในการแข่งขันที่บาเลนเซีย และในปีที่ผ่านมา “โปล” ได้ควบรถแข่ง RC16 รั้งตำแหน่งที่ 11 ของตาราง โมโตจีพีเมื่อปี 2019 อีกด้วย

KTM ยังคงเสียดายในความเก่งของ“โปล เอสปาร์กาโร” (Pol Espargaro) จึงเข้าต่อรองเจรจาให้ “โปล” หนุ่มชาวสแปนิชยังคงอยู่ต่อในทีม เพราะเค้าได้เป็นตัวเลือกในการย้ายไปอยู่ทีมดูคาติ เพื่อแทน อันเดรีย โดวิซิโอโซ ที่กำลังจะย้ายออกจากทีม

โปล เอสปาร์กาโร

            จากข่าวลือในสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า“โปล เอสปาร์กาโร” (Pol Espargaro) เข้ามามีความสัมพันธ์กับทีมโรงงานฮอนด้านั้น มีความเป็นไปไม่ได้ เพราะ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มาร์ค มาร์เกซ ลูกรักของทีมได้ลงชื่อเซ็นต์สัญญาอยู่ต่อกับทีมยาว ๆ  ไปแล้ว 4 ปี และยังมีน้องใหม่อย่าง  อเล็กซ์ มาร์เกซ ที่ทีมจะต้องเก็บน้องใหม่คนนี้ไว้ลงแข่งในปี 2021

            อย่างไรก็ตาม !! สถานการณ์ที่แน่นอน และไม่มีการเปลี่ยนแปลงแล้วในตอนนี้ คือ ทางงทีมโรงงานฮอนด้าได้เตรียมปากกาจับ“โปล เอสปาร์กาโร” (Pol Espargaro) เซ็นต์สัญญาร่วมกับทีม 2 ปี หลังจากที่“โปล เอสปาร์กาโร” (Pol Espargaro) ได้ย้ายออกจากทีม KTM อย่างเป็นทางการในปลายปีนี้

            สำหรับ อาเล็กซ์ มาร์เกซ (Alex Marquez) ก่อนหน้านี้เค้าต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อที่จะได้รับความไว้วางใจเพื่อการได้ต่อสัญญาในปี 2021 กับทีมโรงงานฮอนด้า แต่ อเล็กซ์ อาจจะถูกส่งไปแข่งขันให้กับทีม แอลซีอาร์ ฮอนด้า แทน

            ข่าวร้ายสำหรับทีม KTM

ถือว่าเป็นข่าวร้ายเหมือนระเบิดลงกลางทีม สำหรับทีม KTM เลยก็ว่าได้ เพราะในปี 2021 ของทีม KTM นั้น ยังต้องเสีย ฮอร์เก มาร์ติน (Jorge Martin) ไปจากอก เพราะ ฮอร์เก มาร์ติน (Jorge Martin) เตรียมหนีจากย้ายทีมไปร่วมงานกับ ฟรันเชสโก บัญญายา (Francesco Bagnaia) ที่ปราแมคในปีหน้า

ทำลายสถิติมาร์เกซ! “กวาร์ตาราโร่”

<<<การแข่งขันกีฬา <<<แฟนเทนนิสยิ้มออก