กีฬาเบสบอล

ความรู้จักกับ กีฬาเบสบอล กีฬาแบบทีมสุดสนุกยอดนิยมในต่างประเทศ

กีฬาเบสบอล นั้นถึงแม้ว่าจะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาแต่ก็กลับกลายเป็นกีฬาที่ยอดฮิตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากจนมักจะนำเอากีฬาเบสบอลไปเป็นส่วนหนึ่งในละครหรือภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆรวมไปถึงในหนังสือนิยาย และหนังสือการ์ตูนของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย บทความเกี่ยวกับกีฬานี้จึงจะพาไปทำความรู้จักกับกีฬาเบสบอลให้เพิ่มมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีความสนใจ

กีฬาเบสบอล นั้นยังไม่ได้เป็นกีฬาที่รู้จัก ในประเทศไทยสักเท่าไหร่ แต่เป็นกีฬาที่ยอดฮิตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และอเมริกา

กีฬาเบสบอล

            เนื่องจากอุปกรณ์ประกอบการเล่นกีฬาเบสบอลมีราคาสูง จึงเป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้กีฬาชนิดนี้ไม่เป็นที่นิยมในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นชุดที่ใช้ในการป้องกันการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาเบสบอลหรืออุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นกีฬาเบสบอลก็ตาม นอกจากนี้สนามที่ใช้ในการเล่นกีฬาเบสบอลนั้นจะต้องมีความกว้างขวางมากเป็นพิเศษเพื่อรองรับแรงจากการตีลูกเบสบอล ด้วยเหตุนี้ประเทศไทยที่มีพื้นที่จำกัดจึงทำให้กีฬาเบสบอลนั้นไม่ค่อยได้รับการตอบรับที่ดีเท่าที่ควร

กีฬาเบสบอล

            กีฬาเบสบอลนั้นหากจะชนะในการแข่งขันได้ผู้เล่นในทีมทั้งหมดจะต้องมีความสามัคคี การฝึกซ้อม และการวางแผนกันมาเป็นอย่างดี เพราะเป็นกีฬาที่ไม่สามารถที่จะเอาชนะได้ด้วยตัวคนเดียว ผู้เล่นในทีมทุกคนจึงจะต้องมีความสามัคคีกันเป็นอย่างมากจึงจะสามารถชนะในกันแข่งขันกีฬาเบสบอลได้

กีฬาเบสบอล

            ในการเล่นกีฬาเบสบอลนั้นจะมีผู้เล่นทั้งหมด 2 ทีม โดยสลับกันเป็นทีมรุก และทีมรับ และมีผู้เล่นทีมละ 9 คน แบ่งหน้าที่ต่าง ๆในการเล่น โดยแต่ละทีมสามารถที่จะมีตัวสำรองในการเล่นได้หากผู้ที่กำลังเล่นอยู่เกิดอาการบาดเจ็บขึ้น สิ่งที่ตัดสินแพ้ชนะในการเล่นกีฬาเบสบอลนั้นก็คือ จำนวนแต้ม ผู้ที่เป็นฝ่ายที่ได้แต้มในการเล่นกีฬาเบสบอลมากกว่าก็จะเป็นผู้ชนะ โดยการตีโฮมรันนั้นจะได้รับคะแนนที่มากเป็นพิเศษ

            จากที่กล่าวมาข้างต้นก็พอที่จะทำความรู้จักกับกีฬาเบสบอลได้เบื้องต้นบ้างแล้ว กีฬาเบสบอลนั้นเป็นอีกกีฬาหนึ่งที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หากผู้ที่มีความสนใจอยากที่จะลองเล่นกีฬาเบสบอลถ้าได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นสักครั้งก็ไม่ควรพลาดที่จะไปทดลองเล่นกีฬาเบสบอล รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับความสนุกจากกีฬาเบสบอลที่จะได้รับจากการเล่นกีฬาเบสบอลอย่างแน่นอน

#ข่าวกีฬาร้อน ๆ #ฟุตบอลนอก