แองเจล่า ลี

แองเจล่า ลี ประกาศท้าดวลนักสู้หญิงไทยในเวทีวัน แชมเปี้ยนชิพ

แองเจล่า ลี แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิงขอท้าดวล แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ นักสู้หญิงไทยในศึกวัน แชมเปี้ยนชิพผ่านโซเชียลมีเดีย

วัน แชมเปี้ยนชิพ องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ได้เปิดให้แฟนๆโหวตกันว่าอยากดูนักกีฬาคนใดในสังกัดเปิดศึกกันบนสังเวียนมากที่สุด โดยผลปรากฏว่าแฟนๆได้โหวตให้เป็นคู่ของแองเจล่า ลี แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิงในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (เอ็มเอ็มเอ) ซึ่งรักษาแชมป์ดังกล่าวมาได้อย่างยาวนาน กับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

แองเจล่า ลี ประกาศท้าดวลนักสู้หญิงชาวไทย และเจ้าของแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต และแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง

แองเจล่า ลี

โดยก่อนหน้านี้แองเจล่า ลี เคยให้สัมภาษณ์ถึง สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ ที่ปัจจุบันหันมาเอาที่ทางด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานด้วยว่า “สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ เป็นนักสู้ที่มีฝีมือ เพราะเธอเป็นแชมป์โลกถึง 2 สถาบันคือ  ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต และแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ทว่าศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานนั้นมันต่างออกไป”

นอกจากนั้นแองเจล่า ลี ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า “การที่ สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ เปลี่ยนมาต่อสู้แบบผสมผสานนั้น เนื่้องจากเธอต้องการที่ได้เข็มขัด แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตที่ฉันเป็นเจ้าของ”

แองเจล่า ลี

และหลังจากที่ผลโหวตของแฟนๆออกมาแองเจล่า ลี ได้ออกมาประกาศถึง สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @angelaleemma ว่า “ดูเหมือนว่าพวกคุณอยากที่จะเห็นฉันต่อสู้กับ สแตมป์ ซึ่งฉันพร้อมมาก ไม่ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ หรือที่ไหน เรามาสู้กันตามที่แฟนๆขอกันเถอะ” พร้อมแฮชแท็กหา สแตมป์ อีกด้วย

แองเจล่า ลี

ด้าน สแตมป์ แฟร์เท็กซ์ ที่ได้รับคำท้าจากแองเจล่า ลี นั้น เจ้าตัวก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนี้ว่า “ต้องขอพูดตามตรงเลยว่า สแตมป์ ยังไม่พร้อมที่จะพบกับแองเจล่า ลี ในตอนนี้ เนื่องจากตนเองคงต้องขอฝึกซ้อมเพิ่มเติมทั้งในเรื่องของทักษะการโจมตี, ตำแหน่งที่จะทำให้เราได้เปรียบ รวมไปถึงการป้องกันตัวจากการถูกทุ่มลงบนเวที ดังนั้นจึงอยากจะขอเวลาอีกอย่างน้อย 2-3 ไฟต์เพื่อความไม่ประมาท โดยถ้าถึงเวลาที่เหมาะสมแฟนๆจะได้ดูไฟต์ระหว่างเธอ กับแองเจล่า ลี อย่างแน่นอน”

#ข่าวกีฬาร้อน ๆ #ฟุตบอลนอก