เฟรนช์โอเพ่น

แฟนเทนนิสยิ้มออก เฟรนช์โอเพ่น เปิดให้เข้าชมได้ แต่ต้องรักษากฎ

เฟรนช์โอเพ่น กองเชียร์กีฬาเทนนิส ยิ้มออกทันที หลังได้ข่าวว่าแข่งขันแกรนด์สแลม รายการที่ 2 แห่งปี เฟรนช์ โอเพ่น ที่จัดขึ้น ณ โรล็องด์ การ์โรส กรุงปารีส ในเดือนกันยายน จะแข่งแบบเปิดสนามให้คนเข้าชมได้ แต่ต้องรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) และสวมหน้ากากอนามัยตลอด ด้านทีมจัดการแข่งขันมั่นใจสนามทำเสร็จทันแน่นอน

เฟรนช์โอเพ่น เปิดให้เข้าชมได้ แต่ต้องรักษากฎรักษาระยะห่าง

เฟรนช์โอเพ่น

                โดย ฌ็อง-ฟรองต์ซัวส์ วิลล็อต์ ผู้อำนวยการทั่วไปของสมาพันธ์เทนนิสฝรั่งเศส (เอฟเอฟที) เปิดเผยเกี่ยวกับเฟรนช์ โอเพ่นว่า “เราตัดสินใจที่จะเลื่อนการแข่งขันจากเดือนพฤษภาคม มาจัดในเดือนกันยายน ก็เพราะต้องการรอให้สถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น นั่นก็เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้ามานั่งชมการแข่งขันได้ มันเป็นเป้าหมายที่ทางสมาพันธ์ได้วางเอาไว้

เฟรนช์โอเพ่น

แต่ทั้งนี้กองเชียร์ในเฟรนช์ โอเพ่นทุกคนต้องรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) และต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาตั้งแต่เข้าสนาม จนกลับ จและจะถอดหน้ากากอนามัยได้ก็ต่อเมื่อคุณกลับถึงบ้านเท่านั้น ซึ่งเราต้องการให้ทุกคนทำตามมาตรการดังกล่าวเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องมีการประชุมกันอีกครั้ง บางทีหากสถานการณ์เปลี่ยนไป เราอาจจะต้องปิดสนามแข่งก็เป็นได้

เฟรนช์โอเพ่น

                ก่อนหน้านี้มีความเป็นไปได้สูงที่การแข่งขันเทนนิสคอร์ทดิน เฟรนช์ โอเพ่น จะแข่งแบบปิดสนาม และทางผู้จัดงานได้ทยอยคืนเงินค่าตั๋วบางส่วนให้กับแฟนๆ ไปก่อนหน้า แต่ด้วยสถานการณ์ของโรคระบาดที่ทุเลาลง ทำให้ผู้จัดงานแข่งขัน เตรียมเปิดให้ซื้อตั๋วอีกครั้งเพื่อที่จะให้บรรยากาศการแข่งขันตลอดทัวร์นาเม้นท์ไม่เงียบเหงา  ในขณะที่สนาม “ฟิลิปป์ ชาริเย่ร์” ที่ใช้ในการแข่งขันนั้น ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงดำเนินการทำหลังคาแบบเปิด-ปิด เพื่อป้องกันฝนที่อาจจะตกลงมาในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งทีมผู้จัดการแข่งขันยืนยันว่าสนามจะทำเสร็จก่อนการแข่งขันเปิดอย่างแน่นอน 

#ข่าวกีฬาวันนี้ #ฟุตบอลต่างประเทศ