เจย์เลน บราวน์

เจย์เลน บราวน์ ลั่นพร้อมโชว์ฟอร์มสมค่าจ้าง 300 ล้านเหรียญฯ

เจย์เลน บราวน์ (Jaylen Brown) ผู้เล่นสวิงแมนของ บอสตัน เซลติคส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA เอ่ยปากพร้อมโชว์ฟอร์มพาทีมประสบความสำเร็จให้คุ้มค่ากับสัญญาใหม่มูลค่ามหาศาลกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่เพิ่งจะเซ็นกันไปเมื่อช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งสัญญาฉบับดังกล่าวทำให้ เจย์เลน กลายเป็นผู้เล่นที่ได้รับสัญญามูลค่ามากที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของลีก ทำลายสถิติเดิมของ “นิโกล่า โยกิช” เมื่อปี2022

เจย์เลน บราวน์

เจย์เลน บราวน์ ต่อสัญญาใหม่ “เซลติคส์” ยาว 5 ปี มูลค่า 304 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

            เจย์เลน บราวน์สตาร์ดังวัย 26 ปี ของ บอสตัน เซลติคส์ รับปากจะโชว์ฟอร์มพาทีมประสบความสำเร็จให้สมกับที่ได้ต่อสัญญาใหม่ 5 ปีแบบซูเปอร์-แม็กซ์ มูลค่ามหาศาลถึง 304 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 11,070 ล้านบาท ควบสิทธิห้ามเทรดจนกว่าจะถึงช่วงซัมเมอร์ 2024 ซึ่งจรดปากกาเซ็นกันไปอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งสัญญาฉบับดังกล่าวทำให้ขึ้นแท่นผู้เล่นที่ได้รับสัญญามูลค่าสูงที่สุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์ของ ลีก NBA โค่นแชมป์เก่าอย่าง “นิโกล่า โยกิช” เซนเตอร์ตัวเก่งของ เดนเวอร์ นักเก็ตส์ ที่เคยได้รับสัญญา 5 ปี มูลค่ารวม 270 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 9,830 ล้านบาทเมื่อปี 2022 โดยหากนับเฉพาะค่าจ้างแค่ซีซัน 2028/29 เจย์เลนจะได้รับค่าแรงเกือบ 70 ล้านเหรียญฯ หรือราว 2,550 ล้านบาทเลยทีเดียว ข่าวกีฬาวันนี้

เจย์เลน บราวน์  ลีก NBA

            อย่างไรก็ตาม ค่าตอบแทนสูง ความคาดหวังก็ย่อมสูงตามไปด้วย ซึ่ง เจย์เลน เผยว่า ตนทราบความกดดันนี้ดี พร้อมบอกว่า “ผมฝึกฝนอย่างหนักเพื่อเป็นคนสร้างเพลย์ หาทางแยกตัวประกบช่วยเพื่อนร่วมทีม พยายามสร้างเกมรุก และอ่านเกม ขัดเกลาภาพรวมทุกอย่างเพื่อเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น”  ทั้งนี้ ในฤดูกาล 2023/24 ที่จะถึงนี้ ทาง เซลติคส์ มีการเปลี่ยนแปลงขุมกำลังครั้งใหญ่ ผู้เล่นหน้าเก่าอย่าง “มัลคอล์ม บร็อกด้อน” และ “มาร์คัส สมาร์ต” ล้วนโดนเทรดออก ทดแทนด้วยผู่เล่นฟร้อนต์คอร์ตอย่าง “คริสแตปส์ พอร์ซินกิส” และการ์ดอย่าง “จรู ฮอลิเดย์”

สำหรับเจย์เลน บราวน์ทำผลงานฤดูกาลที่ผ่านมาดีสุดอาชีพที่ 26.6 แต้ม, 6.9 รีบาวน์ กับอีก 3.5 แอสซิสต์, ยิงไกลแม่น 33.5% มีชื่อติด ออล-เอ็นบีเอ ชุดสอง gclub168 ทางเข้า ทำให้ผ่านเกณฑ์ต่อสัญญาแบบซูเปอร์-แม็กซ์

Latest Posts