เจย์สัน เททั่ม

เจย์สัน เททั่ม ปรึกษาทีมแพทย์ จ่อยกเลิกผ่าตัดข้อมือซ้าย หลังบาดเจ็บ

เจย์สัน เททั่ม (Jayson Tatum)ฟอร์เวิร์ดคนดังของ บอสตัน เซลติกส์ ในศึกบาสเกตบอล NBA ตกเป็นข่าวว่า อาจตัดสินใจยกเลิกแผนการผ่าตัดข้อมื้อข้างซ้ายในช่วงปิดฤดูกาลนี้ หลังจากมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว แต่ล่าสุดผู้เล่นวัย 25 ปี ได้ปรึกษากับทีมแพทย์

และได้รับคำแนะนำให้ชะลอการผ่าตัดเพื่อรอดูอาการ เนื่องจากอาการบาดเจ็บเริ่มทุเลาลง ทำให้อาจไม่ต้องถึงขั้นพึ่งการรักษาด้วยการลงมีดแล้ว แม้จะยังต้องรอดูอาการอีกสักพักก็ตาม

เจย์สัน เททั่ม

เจย์สัน เททั่ม จะรับบทบาท พอยท์-ฟอร์เวิร์ด ทดแทน “มาร์คัส สมาร์ท”

            เจย์สันเททั่ม (Jayson Tatum) ผู้เล่นดาวดังวัย 25 ปี ของ บอสตัน เซลติกส์ ถูกสื่อ อีเสพีเอ็น รายงานว่า อาจตัดสินใจยกเลิกแผนการผ่าตัดข้อมือซ้ายข้างที่ไม่ถนัดในช่วงปิดฤดูกาลนี้ หลังจากมีอาการบาดเจ็บเรื้อรังมาตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว แต่แม้จะมีอาการบาดเจ็บติดตัว กระนั้นเจ้าตัวก็ยังคงทำคะแนนเฉลี่ยสูงสุดในอาชีพที่ 30.1 แต้ม, 8.8 รีบาวน์ กับอีก 4.6 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 74 เกม กระทั่งหลังตกรอบชิงชนะเลิศฝั่งตะวันออกจากการแพ้ ไมอามี่ ฮีต อาการบาดเจ็บที่ข้อมือซ้ายก็เริ่มหนักขึ้น จนวางแผนที่จะเข้ารับการผ่าตัดในช่วงปิดฤดูกาล ข่าวกีฬาวันนี้

เจย์สัน เททั่ม อาการบาดเจ็บ

            อย่างไรก็ตาม หลังจากปรึกษาทีมแพทย์ครั้งล่าสุด เททั่ม ตัดสินใจยกเลิกการผ่าตัดข้อมือซ้าย โดยตัวแทนของเขาระบุว่า “เขา (เททั่ม) อยู่ในช่วงปิดฤดูกาล ตอนแรกเขาคิดว่าอาจต้องผ่าตัดข้อมือข้างที่ไม่ถนัด เขาไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหลายคน ก่อนจะตัดสินใจไม่เข้ารับการผ่าตัด เขาได้รับการฉีดคอร์ติโซน เขาบอกว่ารู้สึกดีขึ้นมาก และตอนนี้เขาจะมีบทบาทกับเกมมากขึ้นเพราะ ‘มาร์คัส สมาร์ท’ ไม่อยู่ที่นั่นแล้ว เขาบอกว่าเขาสบายใจมากกับบทบาทตัวป้องกันตัวแรก”

เจย์สัน เททั่ม ศึกบาสเกตบอล NBA

            ทั้งนี้ คาดกันว่าเจย์สัน เททั่มจะมีบทบาทกับ บอสตัน เซลติกส์ ในตำแหน่ง “พอยท์-ฟอร์เวิร์ด” มากขึ้น เนื่องจากทาง เซลติกส์ เพิ่งจะเสีย “มาร์คัส สมาร์ท” (Marcus Smart) ฟอร์เวิร์ดคนสำคัญให้กับ เมมฟิส กริซซลี่ส์ แม้การเล่นในตำแหน่งดังกล่าวจะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับ เททั่ม เพราะฤดูกาลก่อน ๆ ก็เคยได้รับบทบาทดังกล่าวอยู่หลายครั้ง ufabet แต่เชื่อว่านับตั้งแต่นี้เขาจะได้รับโอกาสมากขึ้นในการนำบอล และทำแต้ม สมดีกรีผู้เล่นที่มีชื่อติด NBA ออล-สตาร์ 4 สมัย

Latest Posts