ทีมชาติบราซิล

เนย์มาร์ บาดเจ็บข้อเท้าเพิ่มกระทบทัพบราซิล ที่ทำเอาแฟนๆลุ้นตัวโก่ง

ถือว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่ได้รับความสนใจจากสื่อและแฟนบอลทั่วโลก การเป็นซุปเปอร์สตาร์ที่ติดธงทีมชาติบราซิลซึ่งเป็นเต็งหนึ่งฟุตบอลโลกครั้งนี้ และถูกมองว่ารายการบอลโลกที่กาตาร์จะเป็นเวทีแจ้งเกิดของเจ้าตัวอย่างเต็มตัวเนื่องจากทั้งเมสซี่และโรนัลโด้ก็อยู่ในช่วงโรยรา แต่ถึงอย่างไรก็ดีเมื่อผ่านการเล่นรอบคัดเลือกนัดแรก เนย์มาร์ ก็ดันมาได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า ในนาที่เอาชนะเซอร์เบียไปได้ 2 ประตูต่อ 0 โดยตัวเขาเองถูกเปลี่ยนตัวออกไปในนาทีที่ 80 และผลัดเปลี่ยนให้แอนโทนี่สี่ขวาค่าตัว 100 ล้านของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดลงสนามเล่นแทน หลังจากอาการบาดเจ็บที่แฟนๆลุ้นตัวโก่งว่าจะหายเจ็บกลับมาทันรอบต่อไปหรือไม่ ผลสรุปว่าในนัดต่อมากับสวิตเซอร์แลนด์เจ้าตัวก็ยังไม่ได้ลงเล่น และถึงแม้ว่าบราซิลจะเอาชนะสวิสไปได้ แต่หลายคนก็รู้ว่าเนย์มาร์มีความสำคัญกับทีมเพียงใด

เนย์มาร์

แฟนๆเป็นห่วงอาการบาดเจ็บ เนย์มาร์

               ข่าวกีฬาวันนี้ เกมนัดที่ 2 ระหว่างบราซิลกับสวิตเซอร์แลนด์ ผู้สันทัดกรณีหลายๆคนที่เป็นทั้งนักวิจารณ์เกมหรือเป็นทั้งผู้ชมที่ชกเกมทั่วๆไปต่างก็รู้สึกได้ว่าการขาด เนย์มาร์ ส่งผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากการต่อบอลไม่ไหลลื่น ความสามารถส่วนตัวของซุปเปอร์สตาร์ปารีสแซงต์แชร์กแมงสามารถที่จะพลิกเกมได้ด้วยตัวคนเดียว และทำให้บอลที่อาจจะเล่นแบบตีบตันไม่สามารถเข้าทำได้ แต่หากมีเขาอยู่ก็จะมีลูกพลิกแพลงลูกพิสดารรวมทั้งยังเป็นการเอาตัวรอดในแดนกลางและมี Vision การจ่ายบอลที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าในนัดที่ 2 ของ บอลโลก คาซิเมโร่จะมายิงประตูชัยให้บราซิล แต่เกมก็เต็มไปด้วยความอึดอัดและหลายคนก็คงคิดถึงนักเตะรายนี้ไม่น้อย

เนย์มาร์ ทีมชาติบราซิล

               แรกเริ่มเดิมทีแฟนบอลบราซิลหลายคนมองว่าอาการบาดเจ็บของเนย์มาร์อาจจะไม่หนักหนาสาหัส และคงเป็นเรื่องดีที่มีอาการตั้งแต่นัดแรก เพราะเจ้าตัวจะได้พักฟื้นและลงสนามในรอบลึกๆ และจากการให้ข้อมูลหลังจากมีการตรวจผ่านไปแฟนบอลก็คงจะเบาใจ แต่ข่าวล่าสุดที่เป็นข่าวร้ายเคราะห์ซ้ำกรรมซัดเนย์มาร์ที่นอกจากจะบาดเจ็บข้อเท้าแล้ว ยังมีอาการไม่สบายที่จะทำให้เจ้าตัวต้องยืดระยะการพักตัวไปอีก

เนย์มาร์ บาดเจ็บข้อเท้า

                ทีมชาติบราซิลถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดและเป็นเต็งหนึ่งในฟุตบอลโลกครั้งนี้ รวมไปถึงหากไล่เรียงนักเตะคนสำคัญชื่อของเนย์มาร์ก็คงเป็นสตาร์เบอร์ต้นๆ การแข่งขันในรอบลึกๆของ Tournament อาจจะมีการแข่งที่ถี่ขึ้น และถึงแม้ว่าบราซิลจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบถัดไปในฐานะอันดับ 1 อาจจะพบกับทีมอันดับ 2 ที่อ่อนชั้น แต่หากไม่มีเมลมาก็คงจะไม่สามารถไว้วางใจได้และที่มันก็คงกำชัยชนะได้ไม่ง่ายนัก

Latest Posts