สมเกียรติ จันทรา

สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยผงาดที่สามารถคว้าแชมป์ 2 รายการระดับโลก

นับว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของวงการการแข่งขันรถแข่งของบ้านเราเลยก็ว่าได้ เพราะ ก้อง หรือ นาย สมเกียรติ จันทรา ที่สามารถไปคว้าแชมป์รายการแข่งขันมอไซต์ระดับโลกได้ถึง 2 รายการใหญ่ด้วยกัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักบิดคนแรกที่สามารถคว้าแชม์ดังระดับโลกได้ นอกจากนี้เจ้าตัวก็ยังคงไปลงแข่งขันในรายการระดับโลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราอาจจะเห็น ก้อง หรือ นายสมเกียรติ จันทรา อาจจะไปคว้าแชม์มาให้ชาวไทยได้ปลื้มใจกันอีกก็เป็นได้  และก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ทำการลงแข่งในทุกรายการแข่งขัน ซึ่งที่ผ่านมาอาจจะทำผลได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่เจ้าตัวนั้นก็ถือว่าเป็นประสบการ์ณที่เขาจะนำไปฝึกให้แกร่งขึ้น และถึงแม้หลายสนามอาจจะไปไม่ถึงฝั่งฝันก็ตาม แต่ สมเกียรติ จันทรา เขาก็ไม่ละทิ้งความพยามที่จะได้รางวัลในการแข่งขันเลยแม้แต่น้อย

สมเกียรติ จันทรา

ร่างเล็กแต่ใจใหญ่ร่วมส่งกำลังใจให้กับ สมเกียรติ จันทรา

                ถึงแม้สมเกียรติ จันทราจะมีรูปร่างสันทัดแต่ฝีมือในการขับรถ มอเตอร์ไซค์ ในสนามแข่งขันนั้น ก็ถือว่าพอตัวอีกทั้งความพลิ้วไหวของหนุ่มคนนี้ก็สามารถโชว์ลีล่าการบิดได้อย่างคล่องแคล่ว จนได้ฉายยาใหม่ว่าไอจิ๋วนักซิ่ง ซึ่ง ข่าวกีฬาวันนี้ ชาวต่างชาติก็ทึ่งในความสามารถนี้ จนเขาสามารถคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันที่เขาลงได้สำเร็จ จึงทำประเทศไทยของเรานั้นก็ได้มีนักบิดดาวรุ่งเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งคน เรียกได้ว่างานนี้ชาวไทยพร้อมส่งแรงใจ พร้อมส่งแรงเชียร์ให้กับเขากันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว 

สมเกียรติ จันทรา การแข่งขันมอไซต์ระดับโลก

                โดยส่วนตัวนั้นก่อนที่เขาจะเข้ามาสู่วงการนี้ ก็มีความชื่นชอบในเรื่องของแข่งรถซิ่งเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงไม่ยากเลยที่จะหันมาเอาดีหันมาจับการแข่งรถนี้เป็นนักกีฬาอาชีพได้สำเร็จ และถึงแม้อาชีพนี้จะอยู่บนความเสี่ยงเกือบจะตลอดเวลา แต่เขาก็สู้ไม่เคยย่อท้อต่อการแข่งขัน ที่บางแมทก็รู้ว่าตัวเองอาจจะแข่งสู้เขาไม่ได้ แต่ตัวเขานั้นก็พยามจะลงแข่งให้ครบในทุกรายการแข่งขันที่เขาได้มีจัดขึ้นเลย

Related Posts