เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ ตำนานนักเทนนิสชาวสวิสฯเตรียมเข้าร่วมแข่งขัน

เฟเดอเรอร์ ตำนานนักเทนนิสชาวสวิสฯเตรียมเข้าร่วมแข่งขัน รายการ ลาเฟอร์ คัพ กรุงลอนดอนในสัปดาห์นี้เป็นการส่งท้าย ในฐานะเจ้าของแกรนด์สแลม 20 รายการอย่างยิ่งใหญ่ในวัย 41 ปี ขณะเดียวกันรายการดังกล่าวยังถือเป็นการดวลครั้งสุดท้ายกับคู่แข่งร่วมวงการคนสำคัญอย่าง โนวัค ยอโควิช และราฟาเอล นาดาล นับเป็นรายการสำคัญที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด ช่วงส่งท้ายปี กับความมั่งคั่งที่คุณอาจไม่เคยรู้

เฟเดอเรอร์

เฟเดอเรอร์ (ทรัพย์สิน 486 ล้านปอนด์)

115 ล้านปอนด์ นั่นคือรางวัลทั้งหมดจากการแข่งขันของ นักเทนนิส ชาวสวิสฯ หากเทียบกับรายรับจากนอกสนาม ทิ้งห่างโนวัค ยอโควิชแบบไม่เห็นฝุ่น ในแง่สปอนเซอร์ผู้สนับสนุน โดยเฉพาะ แบรนด์เสื้อผ้าดังจากญี่ปุ่นอย่าง ยูนิโค่ (Uniqlo) ภายใต้สัญญาระยะยาว 10 ปี การันตีรายได้ 26 ล้านปอนด์ต่อปี นอกจากนี้เขายังมีโอกาสร่วมงานแบรนด์ดังสินค้าระดับโลกอย่าง ไนกี้,เน็ตเจ็ต,เอ็มมี่ เอจี เป็นต้น ข่าวกีฬาวันนี้

ถึงแม้ เฟเดอเรอร์ อาจพลาดลงแข่งรายการแกรนด์สแลมถึง 4 รายกาในช่วงปี 2022 ที่ผ่านมา แต่เขายังคงเป็นนักกีฬาทำเงินสูงเป็นอันดับ 7 ของโลกในปี 2022 อยู่ดี ขณะเดียวกันนิตยสาร Forbes เปิดเผยว่า นักเทนนิสวัย 41 ปี สร้างอินคัมเข้ากระเป๋าสูงถึง 80 ล้านปอนด์ ทั้งที่ไม่ได้ปรากฏตัวบนสนามก็ตาม อย่างไรก็ตามเขายังมีลงทุนธุรกิจบริษัทผลิตเสื้อผ้าบ้านเกิด ในชื่อ Swit On กันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา

เฟเดอเรอร์ นักเทนนิส

โนวัค ยอโควิช (194 ล้านปอนด์)

แม้นักเทนนิสชาวเซอร์เบียจะนักเทนนิสคนเดียวในโลกที่สามารถคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้มากกว่าเฟเดอเรอร์21 ก็ตาม แต่รายได้ของนักเทนนิสชาวเซิร์บการห่างไกลจากนักเทนนิสชาวสวิสถึง 300 ล้านปอนด์ รายงานเผยว่า ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบียทำเงินไป 135 ล้านปอนด์ ตลอดเส้นทางนักกีฬา มากกว่าคู่ต่อสู้ชาวสวิสถึง 20 ล้านปอนด์

นอกจากนี้โนวัค ยอโควิช ได้ร่วมงานกับผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ดังอย่าง เปอโยต์ และเสื้อผ้าบแรนด์ Lacoste คาดรับทรัพย์หลัก 10 ล้านต่อปี อย่งาไรก็ตามนักเทนนิส 1 ใน 3 นักเทนนิสประวัติศาสตร์ชนะแกรนด์สแลม 4 สมัยซ้อนยังรับงานเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับ Hublot นาฬิกาหรูชื่อดัง แต่ปี 2021 เขารับรายได้เพียง 30 ล้านปอนด์

Related Posts