ลูก้า ดอนชิช

ลูก้า ดอนชิช ตั้งเป้าพาสโลวีเนียคว้าแชมป์ ยูโร บาสเกตบอล 2022 อีกสมัย

ลูก้า ดอนชิช สตาร์ดังของ ดัลลัส แมฟเวอริคส์ แฟรนไชส์ดังของ NBA ออกมาเปิดเผยว่า ตั้งเป้าพาทีมชาติสโลวีเนีย คว้าแชมป์ ยูโร บาสเกตบอล 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้มาครองให้ได้ เพื่อให้เกียรติแด่แบ็กคอร์ดรุ่นพี่อย่าง “โกรัน ดรากิช” ที่จะอำลาการรับใช้ทีมชาติหลังจบรายการดังกล่าว ซึ่งสตาร์ดังวัย 23 ปี ยกให้ผู้เล่นรุ่นพี่รายนี้เป็นไอออลคนสำคัญของตัวเองตั้งแต่ตอนพาสโลวีเนียครองเจ้ายุโรปเมื่อปี 2017

ลูก้า ดอนชิช

ลูก้า ดอนชิช ลั่น จะพาสโลวีเนีย ผ่านให้ถึงรอบน็อคเอาต์เพื่อคว้าเหรียญทอง

            ข่าวกีฬาวันนี้ ลูก้า ดอนชิช ตั้งเป้าหมายพาทีมชาติสโลวีเนีย คว้าแชมป์ ยูโร บาสเกตบอล แขมเปี้ยนชิพ 2022 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้ มาครองให้ได้ เพื่อให้เกียรติแด่ “โกรัน ดรากิช” แบ็กคอร์ดรุ่นพี่วัย 36 ปี ที่จะอำลาการรับใช้ทีมชาติหลังจบรายการดังกล่าว เนื่องจากเจ้าตัวต้องการทุ่มเทให้กับการเล่นให้ต้นสังกัดอย่าง ชิคาโก บูลล์ส มากกว่า

ลูก้า ดอนชิช  นักบาส NBA

            โดยแบ็คคอร์ด ออล เอ็นบีเอ สามสมัย เผยว่า “เราต้องผ่านไปให้ถึงรอบน็อคเอาต์เพื่อค้าเหรียญทองต่อไป ในทุกเกมที่เราลงเล่น เป้าหมายคือแชมป์เสมอ เราจะทำทุกทางเพื่อให้ได้มันมา ทำให้เต็มที่แล้วมาดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นทีหลัง ตอนปี 2017 ไม่มีใครคิดหรอกว่าเราจะคว้าแชมป์ยุโรปได้ มันมาวันนี้ทุกอย่างมันต่างออกไป ทุกทีมต่างกระตือรือร้นมากเพื่อโค่นทีมชาติของเรา ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี”

ลูก้า ดอนชิช แชมป์ ยูโร บาสเกตบอล

            ทั้งนี้ลูก้า ดอนชิชเคยอยู่ในทีมชาติสโลวีเนีย ชุดคว้าแชมป์ยุโรป เมื่อปี 2017 ซึ่งตอนนั้นมี “โกรัน ดรากิช” เป็นผู้นทัพ ส่วน ดอนชิช ยังมีบทบาทเป็นเพียงผู้เล่นดาวรุ่งเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวมักออกมาให้สัมภาษณ์ยกย่องรุ่นพี่รายนี้ในฐานะไอออลคนสำคัญของเขาอยู่เสมอ  สำหรับผลงานทีมชาติสโลวีเนีย เรียกได้ว่าอยู่ในช่วงยุคทองก็ว่าได้ เพราะนอกจากแชมป์ยุโรปแล้ว พวกเขายังเพิ่งคว้าอันดับ 4 ในศึก โอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาครองด้วย

Related Posts