ไมอามีฮีต

ไมอามีฮีต ถูกถ่ายทอดสดทั่วสหรัฐฯ รวมเพียง 11 เกมเกือบได้ชิง NBA

ไมอามีฮีต แฟรนไชส์ดังของศึกบาสเกตบอล NBA ขึ้นแท่นทีมที่ถูกสื่อแฟนบาสหมางเมินที่สุดในลีก หลังถูกเลือกเป็นคู่ถ่ายทอดสดเพียงแค่ 11 เกม ทั้ง ๆ ที่เกือบได้เข้าชิง คอนเฟอเรนซ์ ฤดูกาลที่แล้ว

ขณะที่ แอลเอ เลเกอร์ส ที่ผลงทนไม่โดดเด่น ไม่ได้แม้แต่ เพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ กลับถูกเลือกให้ถ่ายทอดสดทั่วประเทศถึง 27 เกม มากกว่า ไมอามี ถึง 2 เท่าเลยทีเดียว เรียกได้ว่าไม่สมศักดิ์ศรีทีมระดับชิง คอนเฟอเรนซ์ แม้แต่น้อย

ไมอามีฮีต

ไมอามีฮีต เป็นค่ายเดียวจาก 8 ทีม คอนเฟอเรนซ์ ที่ไม่ได้ถูกเลือกให้แข่งในวันคริสต์มาส

             ไมอามีฮีต ทำผลงานได้ดีเป็นพิเศษก่อนเข้าซีซัน 2022/23 ไม่ว่าจะเป็นการเกือบได้ชิง คอนเฟอเรนซ์ ฤดูกาลที่แล้ว หลังงเข้าถึงรองชิงแชมป์ ฝั่งตะวันออก ก่อนจะพลาดท่าแพ้ บอสตัน เซลติคส์ 3 – 4 เกม ซึ่งถือว่าผลงานภาพรวมไม่ได้แย่เลย

แต่ในการคัดเลือกคู่ถ่ายทอดสดทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาโดย NBA และเครือข่ายสถานีโทรทัศน์รายใหญ่ ทั้ง ESPN, ABC และ TN ในฤดูกาลใหม่นั้น กลับเลือกทีมจากย่าน เซาท์ บีช เป็นคู่ถ่ายทอดสดเพียงแค่ 11 นัด น้อยกว่าทีมจากค่ายอื่นแบบเทียบไม่ติด ข่าวกีฬาวันนี้

ไมอามีฮีต NBA

            โดย แอลเอ เลเกอร์ส ที่ไม่ได้เล่นแม้แต่ เพลย์-อิน ทัวร์นาเมนต์ เมื่อซีซันที่แล้ว กลับถูกเลือกถ่ายทอดสดทั่วประเทศมากถึง 27 เกม หรือมากกว่า ฮีต ถึง 2 เท่า หรืออย่าง ฟิลาเดลเฟีย 76เซอร์ส ซึ่งพ่าย ฮีต ในเกมเพลย์ออฟ รอบสอง โซนตะวันออก ก็ได้ถ่ายทอดสดช่วงเวลา ไพรม์ ไทม์ ถึง 23 นัด มากกว่า ฮีต ถึง 2 เท่าเช่นเดียวกัน

            ยิ่งไปกว่านั้นไมอามีฮีตยังเป็นทีมเดียวจาก 8 ทีมที่เข้าถึงรอบ เพลย์ออฟ รอบรองชนะเชิศ คอนเฟอร์เรนซ์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ไม่ได้รับเลือกให้แข่งในวันคริสต์มาส ปี 2022 ทั้ง ๆ ที่มันเป็นช่วง ไพรม์ ไทม์ ที่สุดของทุกปี และเป็นช่วงโกยกอบรายได้ของบรรดาแฟรนไชส์กีฬาทุกประเภทเลยก็ว่าได้  งานนี้พูดได้เต็มปากเลยว่า ฮีต เป็นทีมที่ถูก NBA และบรรดาสถานีโทรทัศน์หมางเมินที่สุดในลีก

Related Posts