เอ็มบับเป้

เอ็มบับเป้ อีโก้ที่จะฆ่าตัวเขาเอง เพราะเดินไปกระแทกไหล่ ลีโอเนล เมสซี่

เมื่อไม่กี่วันมานี้จอดกองหน้าร่างตันอย่างเวย์น รูนีย์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกรณีของคีเลียนเอ็มบัปเป้กองหน้าทีมชาติฝรั่งเศสที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ เนื้อหาประมาณว่าเขาไม่อยากจะเชื่อว่านักเตะอายุ 22 ปีอย่างเขาที่ทำกิริยาไม่สมควรโดยการเดินไปกระแทกไหล่ ลีโอเนล เมสซี่ รวมทั้งพฤติกรรมทางร่างกายอื่นอีกที่สื่อหลายๆสื่อจากท่าทางได้ว่าเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงเกินไปและไม่รู้จักสัมมาคารวะ ในเรื่องนี้อยู่นี่กล่าวว่า เอ็มบับเป้ คงลืมไปแล้วว่าเมื่อตอนที่เมสซี่อายุเท่ากันกับตน  เขาได้รางวัลบัลลงดอร์ไปแล้วถึง 4 ครั้ง แต่เรื่องนี้ก็อาจจะตีความได้ว่าพฤติกรรมของเจ้าหนุ่มกองหน้าแชมป์โลกชาวฝรั่งเศส เริ่มจะมีพฤติกรรมที่หลายฝ่ายต่างเริ่มทนไม่ได้

เอ็มบับเป้ กองหน้า

ปัญหาของ เอ็มบับเป้ ที่มาจากตัวเอง

                พฤติกรรมทางร่างกายของ คีเลียน เอ็มบับเป้ ถูกจับจ้องจากทั้งบรรดาแฟนบอลสื่อต่างๆ ว่ายิ่งนับวันเจ้าตัวยิ่งมีความมั่นใจในตัวเองสูงมากจนเกินไป กรณีที่หยุดวิ่งไปดื้อๆในระหว่างการแข่งขัน เพราะอาจจะไม่พอใจที่เพื่อนไม่ส่งบอลให้ หรือพฤติกรรมต่างๆในห้องแต่งตัวที่หลายฝ่ายกล่าวว่าช่วงปีหลังๆ เอ็มบัปเป้ไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่ค่อยให้เกียรติผู้อื่นมากเท่าที่ควร สิ่งเหล่านี้อาจจะมองได้ 2 ด้าน คือสิอาจจะตีข่าวจนเกินเลย หรือพฤติกรรมของเอ็มบัปเป้ เป็นอย่างนั้นจริงๆ และความจริงที่ว่าเอ็มบัปเป้ได้เข้าไป ได้เข้าไปขอ เนย์มาร์ ยิงจุดโทษแต่ได้รับการปฏิเสธ ทำให้เจ้าตัวไม่พอใจเป็นอย่างมาก รวมทั้งที่รายชื่อหมอว่าตั้งแต่ได้รับสัญญาใหม่ และถูกวางตัวให้เป็นนักเตะที่มีอิทธิพลกับสโมสรก็ยิ่งทำให้ตัวเขาเองนั้นไม่เห็นใครในสายตาอีกต่อไป ข่าวกีฬาวันนี้

เอ็มบับเป้ อีโก้สูง

               ฉายาท่านประธานทีละหลายๆคนเรียกขานเอ็มบับเป้อาจจะดูว่าเป็นสิ่งที่เป็นการหยอกล้อพูดคุยกันเล่นๆ จะหลายคนรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เพราะทันทีที่มีการจรดปากกาต่อสัญญาทำให้เอ็มบัปเป้ เป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยมหาศาลและมีสิทธิพิเศษมากมาย กับสโมสรไม่ว่าจะให้ไปอยู่ในตำแหน่งบอร์ดบริหาร หรือได้รับสิทธิพิเศษที่จะพิจารณาซื้อหรือไม่ซื้อใครมาร่วมทีมก็ได้

เอ็มบับเป้ ทีมชาติฝรั่งเศส

                การประสบความสำเร็จ ที่เรียกได้ว่าอาจจะเป็นความสำเร็จ ที่นักบอลทุกคนไขว่คว้าอยากจะมีตลอดชีวิตการค้าแข้ง แต่สำหรับเอ็มบับเป้เขาสามารถคว้าแชมป์โลกและแชมป์รายการต่างๆมาเป็นโชเฟอร์ส่วนตัวได้ตั้งแต่อายุเพียง 20 ต้นๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นตัวเลือกอันดับแรกของกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส จะถึงแม้ว่าโอกาสการย้ายเข้าสู่ทีมรีลมาดริดจะล้มพับไปเมื่อฤดูการก่อน แต่สัญญาที่ปารีสแซงแชงแมงให้ไว้กับเขาก็ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่นักเตะคนอื่นๆในโลกไม่สามารถจะมีได้

Related Posts