อาร์เซนอล

ปาร์เต ใจตุ้มๆต่อมๆ กับข่าวฉาวจะกระทบกับอาชีพการค้าแข้งหรือไม่

แฟนบอลอาเซนอลคงจะรู้สึกใจตุ้มๆต่อมๆ เมื่อไม่นานมานี้หลังจากมีข่าวว่านักเตะตำแหน่งกองกลางอายุเราราวๆ 20 ปีปลายๆ ที่มีดีกรีเป็นนักเตะทีมชาติและมีรายชื่อที่จะได้ไปเตะฟุตบอลโลกปีหน้า มีข่าวพัวพันกับคดีข่มขืนหญิงสาว ซึ่งไม่ใช่ว่ามีแค่เพียงคดีเดียวแต่กลับกลายเป็นว่ามีอีกถึง 2 รายเข้ามาแจ้งความเพิ่มเติม ทั้งแฟนบอลนักข่าวก็คาดการณ์กันไปต่างๆนานา เพราะในรายละเอียดของข่าวไม่สามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่านักเตะคนนั้นเป็นใคร แต่หลายคนก็มุ่งประเด็นมาที่ โทมัส ปาร์เต กองกลางชาวกานาของทีมอาร์เซนอล ที่มีองค์ประกอบใกล้เคียงในคดีดังกล่าว

เรื่องคดี ปาร์เต ยังไม่คลี่คลายและแฟนปืนก็ยังไว้ใจไม่ได้

                 ข่าวกีฬาวันนี้ ถ้าหาข่าวที่ว่า ปาร์เต มีส่วนพัวพันกับคดีการข่มขืนจริง เรื่องนี้คงทำให้แฟนอาร์เซนอลสโมสรต้องร้องว่าอะไรกันวะ เนื่องจากดาวยิงผิวหมึกกองกลางตัวเก่งซึ่งมีฉายาว่าไอ้ปลาหมึก จากลีลาการเล่นที่แทบจะเป็นหัวใจของทีมในช่วงหลัง แล้วเพิ่งเรียกฟอร์มเก่งกลับมาช่วยให้ ทีมปืนใหญ่ รูดแล่นเก็บคะแนนเป็นกอบเป็นกำในฤดูกาลที่แล้ว และผลของการขาดหายของนักเตะรายนี้ก็ชัดเจนอยู่ในสายตาของแฟนบอล ปาร์เตเจ็บตอนใกล้จะปิดซีซั่น การขาดหายไปของเขาทำให้กองกลางอ่อนยวบ และถึงแม้ว่าจะมี โมฮัมเม็ด เอลเนลนี่ มาช่วยประคอง และอาจจะทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง แต่หลายคนก็คงไม่พร้อมที่จะเสียกองกลางตัวคอนโทรลเกมไป

ปาร์เต ทีมอาร์เซนอล

               การฝึกซ้อมช่วงปรีซีซั่นของทีมอาร์เซนอล ที่หลายๆคนจับตามองว่านักเตะที่เดินทางไปกับทีมจะมีวี่แววของโทมัสปาร์เตร่วมทางไปด้วยหรือไม่นั้น ครั้งแรกที่ไปลยอรมัน แฟนบอลก็อกหักมาครั้งหนึ่งแล้ว มี Twitter ของนักข่าวรายหนึ่ง ออกมารายงานในครั้งแรกว่าโทมัสได้เดินทางไปกับทีมด้วยแต่ก็ได้ลบทวิตออกไปในภายหลัง ยิ่งทำให้กระแสเรื่องนี้แรงขึ้นและแสงสปอร์ตไลท์ทุกๆดวง ก็พุ่งตงไปสู่ปาเต โดยไม่มีวอกแวกไปหาคนอื่น แต่การทัวร์อเมริกาครั้งถัดมา ที่มีรายชื่อและภาพของเขาร่วมซ้อม ก็อาจทำให้แฟนบอลเบาใจและถึงแม้เรื่องนี้ยังไม่ได้รับการคลี่คลายเบ็ดเสร็จ 100%แต่ก็มีทิศทางที่ดีที่จะทำให้แฟนปืนหายใจโล่งมากยิ่งขึ้น

ปาร์เต นักเตะทีมอาร์เซนอล

                บทสรุปของเรื่องนี้ โทมัสปาร์เตที่ยังไม่ถือว่าเป็นผู้ต้องหา ยังอยู่ในการเป็นผู้สงสัยเพียงเท่านั้น และตำรวจก็อนุญาตให้มีการประกันตัวเพื่อไปต่อสู้คดี ในเบื้องลึกเรื่องนี้นั้นมีหลายข่าวบอกว่านี่เป็นการกระทำของอดีตแฟนเก่า ที่ไม่พอใจป้าเต้เพราะไม่ขอแต่งงานตามข้อตกลงที่ได้คุยกันไว้ เรื่องนี้อาจจะมีการซับซ้อนซ่อนเงื่อนและมีข้อสงสัยหลายอย่าง แฟนบอลก็จำเป็นจะต้องติดตามอย่างใกล้ชิด แต่สำหรับแฟนอาร์เซนอลการปรากฏตัวของเขาก็ทำให้สบายใจขึ้นไปได้เหมือนยกภูเขาไปจากอก

Related Posts