กาเบรียล เฆซุส

กาเบรียล เฆซุส เติมเต็มปืนใหญ่ อาร์เซนอลมองไปถึงอนาคตที่ยิ่งใหญ่

ฟอร์มการเล่นอันเอกอุของ กาเบรียล เฆซุส คงทำให้แฟนปืนใหญ่อาร์เซนอลมองไปถึงอนาคตที่ยิ่งใหญ่ที่ทีมตนเองนั้นจะสามารถก้าวไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีได้ในฤดูกาลหน้า การทำถึง 3 ประตู 1 อาทิตย์จากการลงเตะแค่เพียง 3 นัดแรกของดาวเตะยอดกองหน้าชาวบราซิล ที่แม้ว่าเพิ่งเข้ามาร่วมทีมได้ไม่นาน แต่กลายเป็นสามารถทำผลงานได้ดีและเล่นเข้าขากันกับสมาชิกในทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็ว เส้นทางของเฆซุสอาจจะดูเหมือนว่าไม่มีข้อติดขัดในการย้ายมาอาร์เซนอล แต่ทีนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายหากไม่อาศัยความสนิทสนมส่วนตัวกันกับมิเกลอาร์เตต้า รายการที่เป็นคนบ้านเดียวกันกับผอ. เทคนิคอย่าง เอดู กาสปาร์

กาเบรียล เฆซุส ทีมอาร์เซนอล

กาเบรียล เฆซุส ฟอร์มร้อนแรง พร้อมสร้างปรากฏการณ์ให้อาร์เซนอล

                ทีมปืนใหญ่อาจจะมีการทาบทามและมีการติดต่อการกับเอเย่นต์รวมทั้งตัวของ กาเบรียล เฆซุส มาตั้งแต่ก่อนเปิดตลาดการซื้อขาย แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ากองหน้าที่กำลังเนื้อหอม ย่อมเป็นที่ต้องการของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ที่ไม่มีเฉพาะเพียงแต่ทีมในพรีเมียร์ลีก แต่ทีมระดับโลกในยุโรปหลายทีมก็ให้ความสนใจ และมีข่าวมาเมื่อไม่นานมานี้หลังจาก เฆซุส เซ็นสัญญากับปืนใหญ่ โดยระบุว่าก่อนหน้านี้มีทีมอย่างเชลซีให้ความสนใจ และพร้อมที่จะกระชากตัวมาร่วมทีม แต่เจ้าตัวก็เลือกอาร์เซนอล ซึ่งทำให้แฟนเพื่อนหลายคนที่ได้ยินข่าวก็ถึงกับยิ้มกริ่ม และหลงรักกองหน้าตัวใหม่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

กาเบรียล เฆซุส กองหน้า

               การขาดกองหน้าตัวจบสกอร์ของ ทีมอาร์เซนอล ที่เพียรพยายามหามาอย่างยาวนานตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว มีความต้องการที่จะเซ็นสัญญากองหน้าตัวจบสกอร์หลายต่อหลายคนเมื่อตลาดมกราคม แต่นักเตะเป้าหมายอย่าง ดูซาน วลาโฮวิช ที่เทียวไล้เทียวขื่อมาเนิ่นนาน ข่าวกีฬาวันนี้ ให้ความสนใจไปเป็นสมาชิกกับทีมม้าลายยูเวนตุสมากกว่า ทำให้อาร์เซนอลไม่สามารถขวาเป้าหมายเบอร์ 1 ของตนเองมาได้ หนำซ้ำยังไม่มีเป้าสำรองจึงทำให้ตลาดหน้าหนาวปิดตัวลงไปโดยที่ไม่ได้ตัวใดๆมาแทนเลย และเมื่อเข้าสู่ตลาดSummer ปืนใหญ่ก็มีข่าวพัวพันกับกาเบรียล เฆซุสอย่างหนาหู และสามารถกระชากตัวมาได้โดยไม่ได้ปล่อยให้เวลาล่วงเลยไป จนถึงก่อนตลาดปิดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำทีม ที่หลายคนเบื่อหน่ายมายาวนาน

กาเบรียล เฆซุส

                ถึงแม้ว่าสไตล์การเล่นของกาเบรียล เฆซุสจะไม่ใช่ประเภทหน้าเป้าที่มีหน้าที่แค่จบสกอร์อย่างเดียว แต่ในความยืดหยุ่นและหลากหลาย สร้างความสมดุลให้กับทีมอาร์เซนอลเป็นอย่างมาก กาเบรียล เฆซุส เป็นกองหน้าที่มีการเสียงดีที่สุดในโลกจากปากคำของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า และแฟนปืนหลายคน ที่เห็นฟอร์มการเล่นในนัดอุ่นเครื่องก็คงจะเห็นด้วยในข้อนี้เป็นอย่างดี ในฤดูกาลใหม่ กองหน้าตัวเก่งชาวบราซิลอาจจะถูกคาดหวังมากขึ้น แต่ภายใต้การทำทีมของอาร์เตต้า ซึ่งมีความสนิทชิดเชื้อกับเขาเป็นอย่างดี ก็เป็นไปได้ว่าเขาจะทำผลงานได้ตามเป้าอย่างที่แฟนๆคาดหวังได้

Related Posts