ซาดิโอ มาเน่

ซาดิโอ มาเน่ พักร้อนเล่นบอลการกุศลที่บ้านเกิด ไม่เคยลืมกำพืดตนเอง

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดฤดูกาลของบรรดาลีกหลัก ยักษ์ใหญ่ของโลก ทุกๆลีกไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีก บุนเดสลีกา ลีกเอิง ลาลีกาสเปน เปิดโอกาสให้นักเตะได้มีการพักผ่อนหลังจากที่กรำศึกมาเนิ่นนาน ซุปเปอร์สตาร์หลายๆคน ใช้เวลาวันหยุดที่มีค่า ผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนหย่อนใจ ในที่หรูอยู่สบาย บ้างล่องเรือยอร์ชหรือพักผ่อนตามบ้านพัก หรือสถานที่ตากอากาศที่ซื้อเก็บเอาไว้ แต่หากจะบอกว่ามีนักเตะคนหนึ่ง ซาดิโอ มาเน่ ที่ไม่เคยลืมกำพืดของตนเอง กลับไปเยี่ยมบ้านที่ตนเองจากมานาน แอฟริกาถิ่นทุรกันดารที่ไม่มีความพร้อมในหลายๆด้าน และลงเล่นฟุตบอลสิ่งที่เขารัก ท่ามกลางสนามที่เต็มไปด้วยขี้โคลน ภาพนั้นอาจจะเป็นสิ่งที่ไกลเกินจินตนาการของคนทั่วๆไปแน่นอน

ซาดิโอ มาเน่ นักเตะลิเวอร์พลู

                สตาร์ดังของ ลิเวอร์พูล ที่เรียกว่าเป็นดาวยิงตัวสำคัญและเป็นซุปเปอร์สตาร์ของชาวแอฟริกา รวมทั้งทีมชาติ senegal อย่าง ซาดิโอ มาเน่  มีข่าวว่าใช้วันหยุดพักผ่อน กลับไปเยี่ยมบ้านเกิด และมีคลิปที่มีการโพสต์ผ่าน IG ของเจ้าตัวเอง สิ่งที่หลายๆคนเห็นอาจจะไม่เชื่อสายตา เนื่องจากมาเน่ร่วมลงแข่งขันในรายการการกุศล พื้นสนามที่เต็มไปด้วยแอ่งโคลน ฝนที่ตกลงมาเปียกปอนไปทั้งสนาม ข่าวกีฬาวันนี้ นักเตะที่มีมูลค่ามากมายมหาศาล และเป็นกองหน้าตัวหลักของทีมรองแชมป์พรีเมียร์ลีก มีทีมในยุโรปมากมายต้องการตัว และมีมูลค่าค่าเหนื่อยในจำนวนที่อาจจะซื้อหมู่บ้านที่เขากำลังเตะฟุตบอลอยู่นี้นั้นได้เป็นร้อยๆครั้ง จะสนุกสนานไปกับพื้นสนามที่สุดแสนจะย่ำแย่แบบนี้ได้ 

star ที่ไม่ลืมกำพืด ซาดิโอ มาเน่

                แม้จะเคยผ่านเวทีระดับโลก ฟลอหญ้ามาตรฐานที่สวยงามมานับไม่ถ้วน นับร้อยนับพันแห่ง จะยิงประตูคู่แข่งล่าตาข่ายทีมระดับโลกมาสักกี่ลูก แต่สิ่งเดียวที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงไปจากใจของซาดิโอ มาเน่ได้ ก็คือ บัมบาลี ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเขา มาเน่นับหนึ่งและเติบโตมากับหมู่บ้านแห่งนี้ และคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คนติดดินอย่างเขา จะกลับมาร่วมสนุกกับเพื่อนๆที่เคยเล่นกันในสมัยวัยเด็กอีกครั้ง และคนที่เห็นคลิปจะคิดว่าเป็นคลิปเก่าสมัยที่เขายังไม่โด่งดัง แต่หากตรวจสอบก็จะรู้ว่านี่เป็นปัจจุบัน มาเน่สนุกสนานไปกับฝูงชนที่รายล้อม เพื่อที่จะได้ยลโฉมนักเตะที่ถือว่าเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก

ซาดิโอ มาเน่ ซุปเปอร์สตาร์ของชาวแอฟริกา

                ตั้งแต่พาทีมชาติSenegalลงเล่นในรายการแอฟริกาคัพออฟเนชันส์มา 4-5 เดือน ก่อนหน้านี้ก็แทบไม่ได้กลับ บ้านเกิดอีกเลย และเมื่อเข้าสู่ช่วงปิดฤดูกาล แทนที่จะออกทริปซัมเมอร์ หรูๆ พักผ่อนให้หายเหนื่อย กับการกรำศึกหนักซาดิโอ มาเน่เลือกหนีความวุ่นวายทั้งหมด แล้วกลับไปเริ่มต้นวันหยุดด้วยการกลับไปบ้านเกิด และได้ถือโอกาสลงเล่นฟุตบอลการกุศลรายการเล็กๆ ที่จัดขึ้นในหมู่บ้านของเขา มาเน่มีความสุขกับเกมที่เขาจะได้ย้อนเวลากลับไปยังวัยเด็กอีกครั้ง และอาจจะไม่ต้องการอะไร ไปมากกว่าการที่ได้กลับไปซึมซับ การเริ่มต้นที่พาเขายิ่งใหญ่มาจนถึงทุกวันนี้

Related Posts