Nick Saban

Nick Saban จากอลาบามาเจาะลึกเกี่ยวกับ NIL ที่ไม่สามารถควบคุมได้

ชั้นเรียนการสรรหาผู้เล่นที่ติดอันดับสูงสุดของ Texas A&M ในปี 2022 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเสียงบ่นว่า โค้ชจิมโบ ฟิชเชอร์ได้เซ็นสัญญากับผู้มีโอกาสเป็นผู้เล่นระดับห้าดาวในชั้นเรียนหนึ่งมากกว่าที่เขามีตลอดช่วงดำรงตำแหน่งของ Aggies ก่อนช่วงยุทโธปกรณ์นี้อย่างไร นั่นคือชีวิตของโครงการสรรหาผู้เล่นชั้นนำของฟุตบอลวิทยาลัย อย่างไรก็ตาม ในคืนวันพุธ Nick Saban โค้ชอลาบามา พูดส่วนที่เงียบ ๆ ออกมาดัง ๆ — และมันก็ยังห่างไกลจากสิ่งเดียวที่เขาต้องสลัดออก

Nick Saban

Nick Saban ไม่ได้เจาะประเด็นเรื่องชื่อ ภาพลักษณ์ และความเหมือนในวงการกีฬามหาวิทยาลัย

ข่าวกีฬาวันนี้ ในการพูดที่งานนับถอยหลัง 50 วันสำหรับ World Games Nick Saban ได้กล่าวถึงวิธีที่ชื่อ ภาพลักษณ์ และความคล้ายคลึงกัน (NIL) มีผลกระทบต่อเกม เขาไม่ได้ดึงหมัดใด ๆ ในกระบวนการ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Saban มุ่งตรงไปที่ Texas A&M เพื่อเป็นตัวอย่างของข้อผิดพลาดของ NIL โดยกล่าวหาอย่างตรงไปตรงมาว่า Aggies ซื้อสมาชิกใหม่ผ่านข้อตกลง NIL “มันจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ใช้เงินจำนวนมากเพื่อซื้อผู้เล่น” Saban กล่าวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคำตอบ 7 นาทีสำหรับคำถามเกี่ยวกับ NIL ที่บันทึกและเผยแพร่โดย AL.com “คุณได้อ่านเกี่ยวกับพวกเขา คุณรู้ว่าพวกเขาเป็นใคร เราเป็นอันดับสองในการสรรหาเมื่อปีที่แล้ว [เท็กซัส] A&M เป็นอันดับแรก

“A&M ซื้อผู้เล่นทุกคนในทีมของพวกเขา – ทำข้อตกลงสำหรับชื่อ ภาพลักษณ์ และความคล้ายคลึง เราไม่ได้ซื้อผู้เล่นเพียงคนเดียว แต่ฉันไม่รู้ว่าเราจะสามารถรักษาสิ่งนั้นไว้ได้ในอนาคตหรือไม่เพราะมากกว่านั้น และมีคนทำมากขึ้น”Nick Sabanเรียก NIL ว่า “แนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้เล่น” โดยสังเกตว่าผู้เล่นฟุตบอล Alabama “สร้างโอกาสมูลค่า 3 ล้านเหรียญให้กับตัวเองด้วยการทำอย่างถูกวิธี” ในปีที่ผ่านมา “และผมไม่มีปัญหากับเรื่องนั้น และไม่มีใครมีปัญหากับทีมของเราในเรื่องนั้น เพราะคนที่ได้เงินก็หามาได้” เขากล่าวเสริม “ในทีมของเรามีผู้เล่นเพียง 25 คนที่มีโอกาสทำเงิน”

Nick Saban

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการชี้นำที่ Texas A&M เกี่ยวกับชนชั้นสูง แม้ว่าข้อกล่าวหาก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่มาจากแฟนฟุตบอลในวิทยาลัยโดยไม่เปิดเผยตัวตน ไม่ได้มาจากปากของโค้ชชั้นนำของกีฬาชนิดนี้ ฟิชเชอร์ อดีตผู้ช่วยNick Sabanปฏิเสธความคิดที่ว่า NIL มีบทบาทในความสำเร็จในการสรรหาโปรแกรมผู้เล่นของเขา เมื่อถูกถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ในช่วงวันลงนามแห่งชาติในเดือนกุมภาพันธ์ “ข้อตกลง 30 ล้านดอลลาร์นี้เป็นเรื่องตลก สิ่งนี้มีเงินทุนอยู่บ้างและมันถูกเขียนบน BroBible โดยผู้เล่นบางคนชื่อ ‘Sliced ​​Bread’ และในทันใดประเทศก็เชื่อว่ามันเป็นเรื่องตลก” ฟิชเชอร์กล่าวใน CBS กองบัญชาการกีฬา “มันไม่กระทบการรับสมัครผู้เล่นเลย คนที่ต้องการแสดงความคิดเห็นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มันเป็นการดูถูกผู้เล่นที่มาที่นี่และคนรอบข้างเรา”

ความคิดเห็นของNick Sabanคืนวันศุกร์ไม่ได้มุ่งไปที่ Texas A&M เพียงอย่างเดียว อันที่จริง ในระหว่างตอบคำถาม 7 นาที เขาได้ให้มุมมองที่ชัดเจนเกี่ยวกับ NIL ซึ่งรวมถึงประโยชน์ที่สำคัญสำหรับผู้เล่นและผลที่ตามมาที่อาจเกิดหายนะต่อกีฬาวิทยาลัยโดยรวม นี่คือสิ่งที่โค้ช Crimson Tide พูดอีกในหัวข้อนี้

Related Posts