สโปล์ทรา

สโปลส์ทรา เฮดโค้ช ไมอามี ปลื้มฟอร์ม “บัตเลอร์” หลังทำ 45 แต้ม รอบเพลย์ออฟ

สโปลส์ทรา (Erik Spoelstra) เฮดโค้ชของ ไมอามี ฮีต ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกโรงชมฟอร์มของ “จิมมี่ บัตเลอร์” สวิงแมนตัวเก่งที่ทำงานผลเด่นในช่วงปลายควอเตอร์ที่ 4 ด้วยการซัด 7 แต้ม ในเวลาไม่ถึงนาที พา ฮีต ปราบ แอตแลนตา ฮอว์กส์ 115 – 105 คะแนน ในเกมเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา แถมยังกลายเป็นผลงานดีสุดในอาชีพของเพลย์ออฟที่ 45 แต้มอีกด้วย

สโปลส์ทรา

สโปลส์ทรา หยอดหวาน “บัตเลอร์” เกิดมาเป็นผู้ชนะ!

            เอริก สโปลส์ทรา โค้ชของทีม ไมอามี ฮีต ออกมาชื่นชมผลงานของ “จิมมี่ บัตเลอร์” ผู้เล่นดีกรีออล-สตาร์ 6 สมัย วัย 32 ปี ที่ระเบิดฟอร์มเก่งในช่วงเข้าด้านเข้าเข็มปลายควอเตอร์ที่ 4 ด้วยการซัด 7 แต้มในเวลาเพียง 56 วินาที พา ฮีต เอาชนะ แอตแลนตา ฮอว์กส์ 115 – 105 คะแนน ส่งทีมขั้นนำเกมซีรีส์ 2 – 0 แถมยังเป็นผลงานดีสุดอาชีพของเพลย์ออฟที่ 45 แต้มอีกด้วย ข่าวกีฬาวันนี้

สโปลส์ทรา

            โดยสโปลส์ทราเปิดเผยกับ บอลลี่ สปอร์ตส์ ว่า “จิมมี่ เป็นคนเต็มที่กับทุกเรื่อง เขาเป็นเหมือนเพชฌฆาต ใครจะสนว่าเขาเป็นคนแบบไหน ในเมื่อเขารู้วิธีทำให้ทีมชนะเกมอยู่เสมอ มันไม่สำคัญเลยว่าใครจะคิดกับเขายังไง เขาแค่เกิดมาเป็นผู้ชนะ การแข่งขันเมื่อคืนยืนยันทุกอย่าง”  ทั้งนี้ บัตเลอร์ ถือเป็นผู้เล่นคนที่ 3 ของ ฮีต ที่ทำผลงานรอบเพลย์ออฟทะลุ 40 แต้ม ต่อจาก “ดเวย์น เหวด” และ “เลอบรอน เจมส์”  โดย 45 แต้มที่เจ้าตัวทำได้นั่นต่ำกว่าผลงานดีที่สุดตลอดกาลที่ เจมส์ ทำไว้เมื่อ 8 ปีก่อนเพียง 4 คะแนนเท่านั้น

สโปลส์ทรา

            สำหรับภาพรวมผลงานของ บัตเลอร์ ซัดฟรีโทรว์ลงห่วงไป 11 จาก 12 ลูก, ฟิลด์โกลลง 15 จาก 25 ครั้ง แถมยังเป็นการยิงไกลลง 4 จาก 7 ครั้งอีกด้วย ส่วนผลงานที่เหลือก็มี 5 รีบาวน์ด, 5 แอสซิสต์ กับอีก 2 สตีล ในเวลารวม 39 นาที ช่วย ไมอามี ฮีต กุมความได้เปรียบมโหฬารก่อนต้องเป็นฝ่ายบุกไปเยือนในเกม 3 ซีรีส์ที่ แอตแลนตา

Related Posts