ทีมลิเวอร์พูล

ทีมลิเวอร์พูล ทำไมเขี่ยแมนซิตี้ตกรอบ ถ้วย FA CUP ได้ เจาะลึกประเด็นร้อน

กระแสความแรงของ ทีมลิเวอร์พูล ตอนนี้ ต้องบอกเลยว่าไม่มีอะไรจะมาฉุดได้อยู่ ยิงถล่มคู่แข่งเป็นว่าเล่น ทุกทีมในลีกพรีเมียร์ลีก ตอนนี้หากบอกว่าจะต้องเจอ ทีมลิเวอร์พูล ไม่มีใครที่อยากจะต่อกรด้วยเลย ในปีนี้ลิเวอร์พูล กำลังกลายเป็นทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้แก่สโมสร ด้วยการลุ้นถ้วยแชมป์มากถึง 4 รายการ ได้แก่ ถ้วยยูฟ่า , ถ้วยพรีเมียร์ลีก , ถ้วยคาราบาว และสุดท้ายถ้วย FA CUP จากนัดล่าสุดที่สามารถโค่นล้ม ทีมสุดแกร่งอย่างเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไปด้วยสกอร์ 3 ประตู ต่อ 2 นี้จึงกลายเป็นประเด็นเก็บตก กับเหตุผลว่าทำไม ลิเวอร์พูลจึงสามารถโค่นล้มทีมแมนซิตี้ได้ เราไปดูเหตุผลเหล่านั้นกัน

 ข่าวกีฬาวันนี้

3 ปัจจัย ที่ทำให้ ทีมลิเวอร์พูล เขี่ยแมนซิตี้ตกรอบถ้วย FA CUP ได้

แมนซิตี้ ฟอร์มแผ่วเองในครึ่งหลัง ในการแข่งขันของทั้ง 2 ทีม ที่ผ่านมาตอนนี้ ไม่มีทีมไหนกินกันได้ลง เล่นกันอย่างดุเดือด นักเตะ และโค้ชต่างงัดฟอร์มการเล่นมาแบบเต็มที่ ขนนักเตะตัวสำคัญลงทุกตำแหน่ง แต่ในการแข่งขันที่ผ่านมา หากใครได้ดู ในช่วงครึ่งแรกต้องยอมรับเลยว่า แมนซิตี้โชว์ฟอร์มการเป็นทีมเจ้าบ้านได้อย่างสุดยอด มีโอกาสในการจบสกอร์เยอะมาก ๆ แต่เสียดายไม่คม พอเข้าครึ่งหลังฟอร์มกลับผิดจากหน้ามือ เป็นหลังมือ กลายเป็นทีมลิเวอร์พูลที่เค้นเอาสุดยอดฟอร์มที่ดีที่สุด ดุดันที่สุดมาจัดการทีมแมนซิตี้ไปได้อย่างราบคาบ ข่าวกีฬาวันนี้

โกนาเต้

โกนาเต้ ดันเล่นตำแหน่งกองหลังได้ดี มีการคาดเดาว่า นี้จะเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งคนสำคัญ แทนฟานไดค์  ต้องบอกเลยว่า โกนาเต้ เป็นกองหลังที่อนาคตไกล ในนัดนี้ โกนาเต้ไม่ได้แค่รอตั้งรับเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เขากลับวิ่งขึ้นมาช่วยสร้างโอกาสในการทำประตู หาพื้นที่ว่าง ขึ้นมาโหม่งทำประตู จนเราหลงลืมไปว่าเขาเป็นตำแหน่งกองหลัง และการขึ้นมาในแต่ละครั้ง ก็ส่งผลดีต่อทีมอย่างมาก ในการเกิดประตู ก็มาจากความขยันของโกนาเต้

ทีมลิเวอร์พูล

มาเน่ โชว์ฟอร์มระเบิดแบบสุดขีด ช่วงเวลานี้เป็นขาขึ้นของนักเตะที่ชื่อว่า มาเน่อย่างแท้จริง ไม่ว่าเจ้าตัวจะยิง จะเลี้ยงทำอะไรก็ดีไปทั้งหมด ยิ่งมาในนัดเข้ารอบชิงกับแมนซิตี้ มาเน่สามารถปั่นประสาทกองหลังของทีมแมนซิตี้ได้ขาดกระจุย แถมเจ้าตัวยังยิงประตูให้ทีมขึ้นนำในลูกที่ 2 ยิ่งเรียกความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีม ว่าไม่ต้องกลัวบุกลุยทะลวงไปได้เลย

Related Posts