ไมอามีฮีต

ไมอามีฮีต หวนล่า “แบร้ดลี่ย์ บีล” เสริมแกร่งช่วงปิดซีซัน 2022

ไมอามีฮีต ทีมดังแห่งศึกบาสเกตบอล NBA ถูกรายงานว่า เตรียมปัดฝุ่นแผนล่าตัว  “แบร้ดลี่ย์ บีล” (Bradley Beal) การ์ดร่างยักษ์ของ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ มาเสริมแกร่งในช่วงปิดฤดูกาล 2022 หลังเจ้าตัวจะกลายเป็นอันรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ หากตัดสินใจปฏิเสธออปชั่นมูลค่าหลายสิบล้านเหรียญสหรัฐฯ ในซีซัน 2022/2023 แม้ที่ผ่านมาการ์ดรายนี้จะแสดงจุดยืนว่าอยากพา วิเซิร์ด ประสบความสำเร็จให้ได้ก็ตาม

ไมอามีฮีต

ไมอามีฮีต กำลังจับตาดูสถานการณ์ของ “บีล” กับ วิเซิร์ดส์

            ดิ แอธเลติค เอ็นบีเอ รายงานว่า ไมอามีฮีต กลับมาล่าตัว “แบร้ดลี่ย์ บีล” การ์ดตัวเก่ง วัย 28 ปี ของ วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ทีมคู่แข่งใน ศึกบาสเกตบอล NBA อีกครั้ง หากเจ้าตัวตัดสินใจเก็บข้าวของออกจากเมืองหลวงในช่วงปิดฤดูกาล 2022 โดยหาก แบร้ดลี่ย์ ไม่ใช้ออปชั่นผู้เล่นมูลค่า 36.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท ในช่วงฤดูกาล 2022/2023 ก็จะทำให้เขากลายเป็นอันรีสตริคต์ ฟรีเอเจนต์ แม้ที่ผ่านมาเขามักจะแสดงจุดยืนว่าอยากพา วิเซิร์ดส์ ประสบความสำเร็จมากแค่ไหน รวมถึงเคยพูดถึงสัญญาระยะยาวก็ตาม ข่าวกีฬาวันนี้

ไมอามีฮีต

            อย่างไรก็ตาม ทางด้ายยอดทีมเมืองหลวงมีสิทธิเสนอค่าเหนื่อยเต็มสัญญา 5 ปี มูลค่า 245.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 8,200 ล้านบาท ให้กับ แบร้ดลี่ย์ ได้ ซึ่งทางด้านไมอามี ฮีตมีหนทางเดียวที่จะดึงตัวการ์ดรายนี้มาร่วมทีมนั่นก็คือการเซ็นสัญญา-เพื่อ-เทรด ให้ทาง วอชิงตัน ได้อะไรติดไม้ติดมือเป็นการตอบแทนบ้าง

ไมอามีฮีต

            สำหรับ แบร้ดลี่ย์ บีล ถูก วอชิงตัน วิเซิร์ดส์ ดราฟท์มาเป็นลำดับ 3 คลาส 2012 หรือเมื่อ 10 ปีก่อน ติดออล เอ็นบีเอ 1 ครั้ง และ 3 ออลสตาร์ ทำผลงานเฉลี่ย 23.2 แต้ม, 4.7 รีบาวน์ด และ 6.6 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 40 เกม ในฤดูกาล 2021/2022 แต่ต้องมาปิดเทอมยาวเพราะเข้ารับการผ่าตัดข้อมือซ้ายเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แถมก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็มีอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่บริเวณไหล่ แม้จะเข้ารับการรักษาจนหายดีแล้วก็ตาม

Related Posts