เบลเซอร์ส

เบลเซอร์ส สุดมั่น กล่อม “แกรนท์” ร่วมงานช่วงปิดซีซัน 2022

เบลเซอร์ส ทีมดังแห่งศึกบาสเกตบอล NBA แสดงความสนใจคว้าฟอร์เวิร์ดตัวเก่งอย่าง “เจอรามี่ แรนท์” (Jerami Grant) ของทีม ดีทรอยท์ พิสตันส์ มาร่วมงานในช่วงปิดฤดูกาล 2022 นี้  โดยตามรายเปิดเผยของสื่อกีฬาชื่อดังระบุว่า พอร์ทแลนด์ ภายใต้การนำทัพของเฮดโค้ช “ชอนซี่ย์ บิลล์อัพส์” มีแผนที่จะสร้างทีมใหม่ โดยมีฟอร์เวิร์ด วัย 28 ปี เป็นฟันเฟืองสำคัญ เนื่องจากมีสไตล์การเล่นที่ครบเครื่องทั้งเรื่องป้องกันและการทำแต้ม

เบลเซอร์ส

เบลเซอร์ส อาจเสนอค่าเหนื่อย “แกรนท์” ปีละ 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

            ดิ แอธเลติค เอ็นบีเอ ออกมาตีข่าวว่า พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส แสดงความมั่นใจว่าพวกเขาน่าจะสามารถดึงตัว “เจอรามี่ แกรนท์” ฟอร์เวิร์ดวัย 25 ปี ของ ดีทรอยท์ พิสตันส์ ทีมคู่แข่งใน ศึกบาสเกตบอล NBA มาร่วมงานได้ในช่วงปิดซีซัน 2022 หลังสัญญาของผู้เล่นรายนี้กับต้นสังกัดกำลังเข้าสู่ปีสุดท้าย ซึ่งตลอด 2 ปีในถิ่น มอเตอร์ ซิตี้ ฟร้นท์คอร์ทรายนี้ทำสถิติเฉลี่ยถึง 21.0 แต้ม, 4.4 รีบาวน์ด กับอีก 2.6 แอสซิสต์ ไม่รวมผลงานฟิลด์โกลแม่น 42.7% และฟรีโทรว์แม่น 84.2% จากการลงเล่น 99 นัด  จนทำให้ “ชอนซี่ย์ บิลล์อัพส์” เฮดโค้ชของทีม พอร์ทแลนด์ หวังที่จะสร้างทีมใหม่โดยมี แกรนท์ เป็นผู้เล่นคนสำคัญ เนื่องจากมีสไตล์การเล่นที่ครบเครื่องทั้งรุกและรับ ข่าวเกม

เบลเซอร์ส

            นอกจากนี้เบลเซอร์สก็พอที่จะจ่ายค่าเหนื่อยของ แกรนท์ ที่คาดว่าจะสูงถึง 20.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 685 ล้านบาทต่อปีไหว เนื่องจากทีมเพิ่งจะเคลียร์เพดานค่าเหนื่อยเดิมของ “ซีเจ แม็คคอลลั่ม” ที่เคยได้รับอยู่ปีละ 20.8 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 695 ล้านบาทได้ ทำให้เพดานค่าเหนื่อยรวมเหลือว่างอยู่มากพอจะจ่ายให้ผู้เล่นใหม่

เบลเซอร์ส

            อย่างไรก็ตามเบลเซอร์สอาจต้องดีลข้อแลกเปลี่ยนกับทาง ดีทรอยท์ ด้วยการให้ดราฟท์แรกแรก คลาส 2022 แบบป้องกันอันดับ 1 – 4 ที่รับจาก เพลิแกนส์ เป็นลำดับ 5 – 14 ดัมมี่ออนไลน์ มองน่าจะเป็นข้อเสนอที่ดีพอจะเทรด แกรนท์ มาร่วมทีมได้ในช่วงปิดฤดูกาล 2022 นี้ 

Related Posts