โกรัน ดรากิช

โกรัน ดรากิช เผย เหตุโยกซบ “บรู้กลิน เน็ตส์” เพราะซี้โค้ช ในศึกบาสเกตบอล NBA

โกรัน ดรากิช การ์ดป้ายแดงของ บรู้กลิน เน็ตส์ ทีมดังในศึกบาสเกตบอล NBA ออกมายอมรับว่า สาเหตุที่เลือกย้ายมาซบ เน็ตส์ ทั้ง ๆ ที่มีหลายทีมยื่นข้อเสนอมาให้พิจารณา ก็เพราะเจ้าตัวซี้ย่ำปึกกับเฮดโค้ชของ เน็ตส์ อย่าง “สตีฟ แนช” โดยการ์ดวัย 35 ปี ถึงกับกล่าว่า การได้มาปิดฉากอาชีพกับลูกพี่เก่าถือเป็นเรื่องที่ “เจ๋ง” มากสำหรับตน

โกรัน ดรากิช

โกรัน ดรากิช ร่วมงานกับ “แนช” ตั้งแต่ดราฟท์ คลาส 2008

            โกรัน ดรากิชออกมายอมรับว่า สาเหตุที่ตัดสินใจเลือกซบ บรู้กลิน เน็ตส์ ทั้งที่มีหลายทีมในลีกสนใจดึงตัวเข้าไปร่วมงานด้วย ก็เพราะอยากกลับมาร่วมหัวจมท้ายกับคนที่เขานับถือเหมือนลูกพี่อย่าง “สตีฟ แนช” เฮดโค้ชของ เน็ตส์

โดยดรากิชเผยว่า “สตีฟ เหมือนเป็นพี่เลี้ยงของผม เมื่อเข้าสู่ลีก ก็ได้ร่วมงานกับเขาเลย แล้วดูตอนนี้สิ คุณไม่มีทางรู้อนาคตหรอกว่ามันจะออกมาแบบนี้ หากผมได้ปิดฉากอาชีพในฐานะลูกน้องของเขาอีกก็เป็นอะไรที่เจ๋งมาก” ข่าวกีฬาวันนี้

โกรัน ดรากิช

            ขณะที่ สตีฟ แนช ก็ออกมาชื่นชม ดรากิช ว่า นอกจากเรื่องประสบการณ์บนลีกอย่างโชกโชนแล้ว กึ๋นในสนามก็ไม่เป็นรองใครด้วย โดย แนช ระบุว่า “การได้ ดรากริช

เข้ามาก็ยิ่งช่วยเพิ่มประสบการณ์ หมอนั่นเป็นผู้เล่นประเภทไม่เคยกลัวใคร เขาจะสร้างเพลย์ในช่วงเวลาสำคัญ เพราะเคยอยู่จุดนั้นมาแล้ว ผมจึงคิดว่าการได้เขามาจะช่วยเสริมขุมกำลังของเขาได้อีกมาก”

โกรัน ดรากิช

            ทั้งนี้โกรัน ดรากิชกับ แนช ร่วมงานในฐานะลูกพี่ลูกน้องกันมาตั้งแต่ดราฟท์ คลาส 2008 ซึ่ง UFABET ได้ข่าวมาว่า ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส เลือกการ์ดชาวสโลวิเนียนในลำดับ 45 แต่ก็ให้สิทธิ์  ฟีนิกซ์ ซันส์ ต่อตามเงื่อนไขเทรดที่ทำไว้

ทำให้ ดรากิช มีได้ร่วมงานกับ แนช อยู่สามปี ก่อนจะโดนเทรดไป ฮิวสตัน ร็อคเก็ตส์ ฤดูกาล 2010/2011  โดย ดรากิซ เล่นใน NBA กว่า 14 ฤดูกาล เคยติด ออล-เอ็นบีเอ ชุดสาม ฤดูกาล 2013/2014, ออล-สตาร์ ปีก 2018 และครองสถิติทำแต้มเฉลี่ยมากสุดของ ไมอามี ฮีต ในเพลย์ออฟ 2020

Related Posts